Yếu tố nào quyết định đến hiệu quả quảng cáo Facebook?

Ngày nay kinh doanh online nếu không chạy quảng cáo Facebook thì hẳn bạn sẽ không cạnh tranh lại các doanh nghiệp đối thủ cũng như khó mà tiếp cận được nhiều khách hàng. Mà đã chạy quảng cáo Facebook thì có bao giờ bạn tự hỏi vì sao người ta có thể tạo nên hiệu quả ầm ầm còn bạn cũng chạy quảng cáo như vậy mà không thể hiệu quả bằng không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quảng cáo facebook

Sản phẩm

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có bán được hàng hay không. Bạn phải xác định xem mặt hàng bạn định kinh doanh là gì để lên kế hoạch quảng cáo. Mỗi mặt hàng lại có cách quảng cáo khác nhau. Nếu mặt hàng được nhiều người bán thì bạn phải cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn có gì khác biệt với sản phẩm của người khác. Có thể cùng một sản phẩm, chất lượng ngang nhau, nhưng giá cả bạn bán phù hợp hơn với túi tiền người sử dụng thì hiển nhiên khách hàng sẽ lựa chọn mua sản phẩm của bạn rồi.

Thị trường

Mỗi sản phẩm sẽ phân khúc thị trường khác nhau dành cho nhu cầu tiêu dùng, lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, bạn phải nghiên cứu thị trường để xem xem ở đấy, khách hàng còn cần đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh không hay nó đã lỗi thời, có nắm chắc được thị trường thì bạn mới chạy quảng cáo FB hiệu quả được.

Thương hiệu

Thương hiệu cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm của một thương hiệu mà khách hàng chưa được biết đến thì dù nó có chất lượng, giá cả có phù hợp đi chăng nữa thì cũng không bán được hàng. Tâm lý người tiêu dùng lúc nào cũng vậy, luôn luôn chọn cái đã được sự tin tưởng của mọi người. Vì vậy, khi bạn bán sản phẩm chưa có thương hiệu trên thị trường thì bạn phải có quá trình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đó để mọi người có thể biết đến và sử dụng.

Đối thủ

Khi kinh doanh mặt hàng nào đi chăng nữa, bạn phải biết được đối thủ của mình là ai, mạnh hay yếu để còn tùy vào từng đối thủ để lên kế hoạch quảng cáo cho sản phẩm của mình. Nếu đối thủ mạnh, bạn phải xem tại sao nó lại mạnh được như vậy, học hỏi những điều họ làm được mà bạn chưa làm được. Nếu đối thủ yếu, thì xem họ chưa làm được những gì, họ mắc sai lầm gì để còn tránh xa những sai lầm đó.

Các yếu tố chủ quan tác động đến chiến dịch quảng cáo

Hình ảnh sản phẩm

Một bài quảng cáo muốn thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì phải có hình ảnh lôi cuốn, bắt mắt. Ngay cả bản thân chúng ta cũng vậy thôi, khi lướt qua bảng tin trên facebook thì điều khiến chúng ta chú ý đó là hình ảnh chứ không phải là một đoạn văn. Chính vì vậy, hình ảnh sẽ quyết định đến việc bài quảng cáo Facebook của bạn có tiếp cận được với khách hàng hay không.

Nội dung bài viết

Nếu hình ảnh gây sự chú ý của khách hàng thì nội dung bài viết sẽ dẫn dắt khách hàng đến gần hơn với việc mua hàng của bạn. Nếu bài viết đưa ra được những thông tin mà khách hàng quan tâm thì hiển nhiên họ sẽ mua hàng của bạn rồi.

Video đính kèm

Hình ảnh và nội dung góp phần tạo nên hiệu quả quảng cáo. Nhưng nếu có thể, bạn có thể đưa vào bài quảng cáo của mình một video. Video có đặc điểm là khiến cho người xem dễ ghi nhớ thông điệp. Vậy nên, khuyến khích các quảng cáo có kèm video, sẽ rất hiệu quả đấy.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *