XU HƯỚNG KINH DOANH TRÊN TIKTOK SHOP CÓ THỰC HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

TikTok Challenge: Nhiều vấn nạn đang xảy ra với người dùng

Đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Với nền kinh tế hiện đại ngày nay mua hàng online không trở nên quá xa lạ. Mặc dù chỉ mới xuất hiện từ đầu năm 2022 nhưng titokshop đã có độ phủ sóng rất lớn. Tiktok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok, các sản phẩm giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua video, livestream trong hồ sơ của họ. Người dùng chi cần click chuột là có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra ngoài ứng dụng.

TikTok Challenge: Nhiều vấn nạn đang xảy ra với người dùng
Xu hướng sử dụng TikTok hiện nay

Vậy ưu điểm của loại hình kinh doanh này là gì?

Dễ thu hút người dùng trẻ

Họ là những người có độ tuổi trung bình từ 18 – 35, có kinh tế, thích trải nghiệm cái mới mẻ. Đây là độ tuổi có sức mua hàng khủng và có nhiều kinh nghiệm khi mua hàng online.

Tỷ lệ mua hàng cao

Đối với các sàn thương mại điện tử khác việc bùng nổ đơn trong một đêm rất khó để xảy ra. Về phía Tiktok shop video được phân phối tới hàng triệu người xem chỉ sau một đêm nếu như nội dung của nhà bán hàng và đầy đủ và lôi cuốn.

Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định khách hàng mục tiêu của loại hình này là ai.

Nội dung sáng tạo, hấp dẫn.

Hiện nay quảng cáo tại Việt Nam vẫn chủ yếu là bán quảng cáo hiển thị, từ khi có Titok shop loại hình đó đã được cải thiện và thay vào đó bởi những video được đầu tư về nội dung, hình ảnh được trau chuốt hơn, khách hàng có thể dễ dàng xem được sản phẩm với chi tiết rõ nhất.

Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề như:

Thị trường mới xuất hiện, chưa có nhiều kinh nghiệm

Khi mới kinh doanh trên nền tảng Tiktok shop bạn khó tìm được hướng đi cho mình vì chưa có kinh nghiệm từ những người đi trước nên đôi khi sẽ khó khăn trong việc vận hành, hay trong khâu quản lý hàng hóa và dòng tiền. Do đó đòi hỏi bạn phải liên tục thử nghiệm  và thay đổi linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Mua hàng không xuất phát từ nhu cầu thực sự

Khách hàng không tiếp cận sản phẩm một cách chủ động. Đôi khi người xem sẽ mua hàng theo cảm xúc và rất nhanh chóng có thể thay đổi quyết định. Nó tương ứng với việc các đơn hàng có thể đột nhiên có lượng mua rất lớn nhưng cũng có thể giảm mạnh vào những ngày tiếp theo.

Khó trao đổi với khách hàng

Trên nền tảng này rất hay gặp trường hợp bình luận bị ẩn nếu để lại số điện thoại, hoặc không gửi được hình ảnh. Bên cạnh đó vẫn chưa chính thức có công cụ hỗ trợ chốt đơn hiệu quả như một số nền tảng khác. Người bán vẫn phải liên hệ với khách hàng của mình bằng những công cụ ngoài TikTok Shop dẫn đến đôi khi có thông tin bị sai lệch.

Dễ bị ăn cắp nội dung, hình ảnh, thậm chí là video livestream

Dạo gần đây Tiktok rộ lên một vài cá nhân kinh doanh bằng cách ăn cắp ý tưởng, nội dung, video từ những nơi khác để kiếm lợi cho mình. Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm từ những cá nhân này thay vì mua sản phẩm của tài khoản chính chủ.

Dễ bị đánh cắp nội dung

Vậy nên đối với những doanh nghiệp lớn, việc kinh doanh qua một kênh bán hàng là Tiktok Shop là điều cần thiết để doanh nghiệp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Việc kinh doanh đối với những công ty lớn, cần phải được thực hiện qua nhiều kênh phân phối như: bán hàng qua website, bán hàng qua những Mall lớn, qua các trang thương mại điện tử và các app công nghệ có tích hợp tính năng bán hàng,… Hãy lựa chọn kinh doanh trên Tiktok shop,  PHONGVIETMARKETING.COM giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Liên hệ trực tiếp qua hotline: 0941 119900 để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ Marketing nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *