Tips quản lý Fanpage hiệu quả

Tips quản lý Fanpage hiệu quả

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, mạng xã hội Facebook là một trong những công cụ vô cùng tiện lợi cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng và đạt được nó. Để có thể bán hàng online trên Facebook hiệu quả, trước tiên bạn cần biết cách quản lý fanpage hiệu quả. Bài viết này, Phong Việt Marketing sẽ chia sẻ tới bạn đọc về những tips quản lý fanpage hữu hiệu.

Thường đăng bài mới khi quản lý Fanpage

Để có một trang Facebook hoạt động và có nhiều người xem, bạn cần đăng bài thường xuyên. Thông thường bạn cần đăng ít nhất một lần một ngày. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tần suất bài đăng của mình và xem khi nào bài đăng thu hút được nhiều sự tương tác nhất từ ​​người xem.

Lên kế hoạch nội dung cho mỗi tháng

Nội dung của bạn phải có liên quan mật thiết với nhau và cập nhật, đồng thời các tin tức hoặc bản cập nhật cụ thể cũng phải thu hút người xem. Bạn cần lập kế hoạch nội dung trước khi quản lý một trang Facebook, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đồng thời cũng giúp bạn có thời gian làm việc một cách chu đáo và có chiến lược hơn trên mỗi bài viết của mình.

Lên kế hoạch nội dung cho mỗi tháng
Lên kế hoạch nội dung cho mỗi tháng

Bạn hãy dành vài giờ mỗi tháng để lập kế hoạch cho bài viết trong tháng tiếp theo, hãy nhớ rằng bạn có thể thêm nội dung bất cứ lúc nào trong suốt tháng. Điều này vừa giúp xây dựng một cộng đồng thực sự vừa tạo mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác, doanh nghiệp và các tổ chức khác.

Tận dụng tính năng đặt lịch đăng bài trên Fanpage.

Fanpage cung cấp cho chúng ta một tính năng lập kế hoạch hậu kỳ rất hữu ích. Bạn có thể lên lịch cho các bài viết của mình bằng cách nhấp vào đồng hồ ở góc trái hộp thư. Với tính năng này, bạn có thể lên lịch đăng bài trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, thậm chí 1 năm nếu bạn đã chuẩn bị trước nội dung.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn lập kế hoạch đóng góp trong một thời gian dài hơn và bỏ mặc mọi lúc. Bạn nên chú ý những đóng góp của mình theo hướng dẫn của fanpage để có những điều chỉnh phù hợp nếu nội dung đóng góp không tương ứng với hoàn cảnh thực tế tại thời điểm bài viết được đăng tải. 

Tạo nội dung định kỳ

Một nội dung định kỳ nhất định sẽ được xuất bản vào một ngày cụ thể trong tuần, tháng hoặc năm. Ví dụ như: sản phẩm nổi bật trong tháng hay quà tặng trong tháng,… Những điều này sẽ giúp tạo nên sự kỳ vọng và nhiệt tình của người hâm mộ, tạo sự gắn kết lâu dài của người hâm mộ.

Tạo nội dung định kỳ
Tạo nội dung định kỳ

Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung và trộn chúng một cách hợp lý sẽ làm cho bài viết của bạn phong phú và hấp dẫn hơn. Tương tác, quảng cáo, văn hóa và tin tức thường là những loại nội dung tốt cho hầu hết các doanh nghiệp. Một số nội dung phổ biến: 

  • Tham gia: bài post được người xem tương tác. Thông thường chúng có dạng những câu hỏi, câu chuyện cười hoặc những câu châm ngôn, triết lý, bài học hay trong cuộc sống.
  • Khuyến mại: tin tức khuyến mãi của doanh nghiệp bạn giúp kết nối cũng như tăng doanh số bán hàng
  • Văn hóa: chia sẻ văn hóa của doanh nghiệp, các chính sách thăng tiến, đào tạo, nghỉ dưỡng, du lịch hay những tình cảm tốt đẹp của nhân viên sẽ giúp tạo dựng danh tiếng tốt cho doanh nghiệp.
  • Tin tức: tin tức mới nhất của công ty bạn hoặc ngành liên quan cũng là nội dung thu hút cộng đồng.

Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh đẹp là yếu tố quan trọng thu hút người hâm mộ. Ảnh đại diện, ảnh bìa và ảnh trên dòng thời gian bắt mắt là điều bắt buộc phải có đối với fanpage của bạn. Chức năng của nó là quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty và là điểm nhấn tạo ấn tượng trong mắt người xem.

Phân tích và tối ưu hóa

Facebook Insights cung cấp cho quản trị viên dữ liệu nội dung có giá trị. Tối thiểu, hãy báo cáo hàng tháng về trang web của bạn và xuất bản dữ liệu để giúp bạn hiểu cách mọi người tương tác với trang web của bạn, điều này giúp bạn biết chủ đề, nội dung hoặc danh mục nào là động thái tích cực nhất. Tận dụng dữ liệu này để lập kế hoạch nội dung cho những tháng tới.

Phân tích đánh giá nội dung để có thể cải thiện cho những bài tiếp theo

Tương tác với khách hàng

Bạn cần chú ý hơn trong việc tương tác với khách hàng. Bạn nên thường xuyên trả lời comment, trả lời inbox fanpage, tuy nhiên thư trả lời nên dùng ngôn từ hoa mỹ để tạo cảm giác gần gũi cho người theo dõi và từ đó họ sẽ lắng nghe và thường xuyên chia sẻ nội dung. bạn chia sẻ trên fanpage.

Tương tác với khách hàng
Tương tác với khách hàng

Trên đây, Phong Việt Marketing vừa thông tin đến bạn những thông tin về Tips quản lý Fanpage hiệu quả. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể quản lý fanpage của mình một cách hiệu quả nhất. Với bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây để nhận giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline : 0941 119 900

Website: https://phongvietmarketing.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *