TikTok thử nghiệm biến tất cả video trên nền tảng thành một mẫu quảng cáo

Với hơn 1.5 tỷ người dùng, TikTok hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu, đặc biệt là với người dùng Gen Z. Không chỉ dừng lại ở mạng xã hội, nền tảng này cũng đang tham vọng lớn với thương mại điện tử và hơn thế nữa. TikTok đang thử nghiệm một tính năng mới có thể tự động xác định các đối tượng trong video và sau đó khuyến khích người xem “tìm các sản phẩm tương tự trên TikTok Shop”.

TikTok thử nghiệm biến tất cả video thành một mẫu quảng cáo

Trong khi ở thời điểm hiện tại, chỉ những người có ảnh hưởng (Influencer) và thương hiệu (Brand) được phê duyệt mới có thể liên kết với các sản phẩm trên TikTok Shop, tuy nhiên, TIkTok hiện đang thử nghiệm một tính năng mới được cho là rất táo bạo đó là biến tất cả các video thành một mẫu quảng cáo.

Tính năng mới này thậm chí không yêu cầu nhà sáng tạo nội dung phải gắn thẻ sản phẩm vì tất cả đều được thực hiện tự động bằng thuật toán. Nếu như TikTok từng rất thành công với thuật toán khiến người dùng không thể rời khỏi nền tảng, lần này, TikTok đang muốn áp dụng điều này với thương mại điện tử.

TikTok xác nhận rằng nền tảng hiện đang thử nghiệm tính năng mới với một số người dùng được chọn, đây sẽ là lần tích hợp lớn nhất của TikTok Shop vào nền tảng này cho đến nay.

Tính năng mới về cơ bản biến tất cả người dùng thành những người có ảnh hưởng, biến mọi bài đăng trên TikTok trở thành quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào trong video.

Trong khi người sáng tạo nội dung trên TikTok sẽ nhận được hoa hồng khi có ai đó mua sản phẩm, TikTok chưa chia sẻ là liệu người dùng có nhận được hoa hồng cho những sản phẩm mà họ “vô tình” bán được nhờ tính năng này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *