Tiêu chí đánh giá dịch vụ Booking chất lượng

Tiêu chí đánh giá dịch vụ Booking chất lượng
Booking báo chí hay còn là đăng bài PR trên các trang báo điện tử lớn hiện nay là một trong những kênh truyền thông và marketing hiệu quả dành cho doanh nghiệp mong muốn tiếp cận với độc giả và khách hàng. Booking báo chí giúp củng cố niềm tin của khách hàng với sản phẩm & dịch vụ của bạn với khách hàng. Trong bài viết này, trungthanh.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này nhé.

PR Booking báo chí online là gì?

PR Booking là tên viết tắt của Booking Public Relations, là hình thức đặt viết, đăng bài viết quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp trên các kênh báo chí, truyền thông online nhằm mục đích phục vụ cho mục tiêu marketing. Booking PR trên báo chí là phương thức hữu hiệu tạo niềm tin tưởng cho doanh nghiệp với khách hàng, xây dựng thương hiệu uy tín, hiệu quả lâu dài.Quảng cáo PR báo online đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nó vừa giúp tạo mối quan hệ thân thiết với cộng đồng lại giúp tăng uy tín của sản phẩm/dịch vụ với khách hàng.
Dịch vụ Book báo PR chính là những dịch vụ do các đơn vị hợp tác với báo chí nhằm giúp khách hàng được PR trên các bài báo điện tử mà họ muốn.Mỗi kênh báo chí lại có một mức giá khác nhau, giá của các bài PR dựa trên định giá về mức độ uy tín, vị trí bài content, traffic… Ví dụ: Giá bài đăng ở trang chủ ở vị trí thứ nhất lại có giá khác so với vị trí thứ ba, giá đặt trong chuyên mục lại cao hơn so với giá bài viết đặt ở phần tiểu mục.

Các hình thức booking PR báo chí

Có hai hình thức đăng bài viết PR được lựa chọn nhiều nhất là:
– Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.
– Bài Booking Pr đăng báo điện tử.

1. Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.

Booking quảng cáo trên báo giấy, tạp chí là kênh truyền thông chính thống, đã ra đời từ rất lâu và vẫn duy trì được lượng độc giả trung thành.
Gần đây với sự xuất hiện của báo điện tử đã hình thành một thói quen mới về nhu cầu tiếp nhận thông tin của con người. Chính vì thế các hình thức quảng cáo trực tuyến đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Nhưng vẫn còn một lượng độc giả đông đảo vẫn trung thành với báo giấy bởi các nguồn tin đến với độc giả luôn được kiểm duyệt một cách chính xác.
Báo giấy là hình thức thông tin đại chúng, với lượng phát hành lớn, phạm vi tiếp xúc rộng, nội dung có độ tin cậy cao. Với chi phí thấp, dễ dàng lưu trữ và có thể lưu truyền trong thời gian dài.
Đối với các doanh nghiệp, đăng bài PR lên tạp chí giấy hoặc báo giấy có thể sẽ không tiếp cận được nhiều bạn đọc như đăng bài PR trên báo mạng, nhưng nó lại là cách rất tốt để tăng uy tín của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng “khoe” doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp hơn  khi chỉ cần tặng 1 cuốn tạp chí hoặc một tờ báo giấy uy tín có đăng bài PR khéo léo về doanh nghiệp hay sản phẩm cho đối tác và khách hàng. Chắc chắn nó sẽ thuyết phục hơn rất nhiều so với việc anh chị  tự giới thiệu, tự quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm của mình.
1. Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.
1. Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.
Hệ thống quảng cáo trên báo giấy và tạp chí được  phân loại với các mảng sau:
Tổng hợp: Tiền phong, Thanh niên, Tuổi trẻ, Lao động, Hà Nội Mới, Sài Gòn giải phóng…
Gia đình – Sức khỏe: Tiếp thị gia đình, Cẩm nang mua sắm,Tiếp thị Sài Gòn, Hạnh phúc Gia đình…
Báo địa phương: Hải Dương, Hải Phòng, Đồng  Nai, Bình Dương, Nghệ Anh,Quảng Ninh…
Thời trang – Giải trí – Giới trẻ: Heritage, Golf, Her World, ELLE, Stuff, Sinh viên 2!…
Kinh doanh – Tài chính: Đầu tư, Đầu tư chứng khoán, Doanh nhân Sài gòn,Thời báo kinh tế Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài gòn, VIR…
Đàn ông – Công nghệ: Bóng đá, Autorcar, PCWorld, Tennis, Xe và Đời sống,Thể thao văn hóa và đàn ông

2. Bài Booking Pr đăng báo điện tử

Quảng cáo trên báo điện tử trở thành “vũ khí tối thượng” của từ cá nhân nhỏ lẻ tới tổ chức, công ty lớn. Số lượng các đầu báo tăng lên nhanh chóng, có cả báo tổng hợp cho tới các trang thông tin chuyên ngành. Điều này giúp cho quảng cáo tiếp cận được đúng mục tiêu, đúng nhóm khách hàng mà nhà đầu tư hướng tới.
Để sử dụng được các hình thức quảng cáo báo mạng sao cho đúng và hiệu quả, nhà đầu tư cần có sự hiểu biết cụ thể về từng hình thức một. Từ đó mới có thể đưa ra sự so sánh, cân nhắc đúng đắn.
Các hình thức quảng cáo báo online được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể tên 3 hình thức chính:

2.1 Đăng bài PR giới thiệu quảng cáo, đặt text link trỏ về website

Viết bài PR-quảng cáo là hình thức quảng cáo chuyên sâu, đưa ra thông tin giới thiệu, quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp một cách khéo léo, gây được thiện cảm cho độc giả.
Một bài viết sẽ bao gồm phần văn bản (từ 400-800 chữ hay các bài chuyên sâu trên 1000 chữ) và hình ảnh minh họa đi kèm (số lượng hình ảnh còn tùy thuộc vào số lượng chữ viết, chuyên mục đăng). Trong bài viết PR, quảng cáo có thể đặt tối đa 3 link.
Bài viết PR trên báo mạng điện tử phải mang tính khách quan, không sa đà vào quảng cáo một cách lộ liễu, văn phong phải phù hợp với đúng tôn chỉ của bên báo yêu cầu.

2.2 Backlink Báo Sidebar

Là loại Backlink được đặt trên các vị trí sidebar (cột bên phải) của nội dung các bài viết cùng đề tài từ các trang báo điện tử. Loại link này hay còn gọi là textlink đặt với số lượng lớn Backlink trỏ về 1 Keyword bất kỳ mà mình ước muốn.
Trong giới SEOer hay gọi là Anchor Text. Anchor Text có thể là từ khóa thương hiệu, hoặc từ khóa quan trọng cần SEO tùy vào nhu cầu của SEOer. Đây chính là loại Backlink được đi với số lượng lớn mà giá lại rất phải chăng.

2.3 Đặt banner quảng cáo trỏ link về trang đích

Banner được thiết kế theo 2 dạng:
– Hình ảnh tĩnh.
– Hình ảnh động.
Ngoài hình ảnh thì banner sẽ có tác dụng truyền tải thông điệp chính thu hút sự chú ý của khách hàng.
2.3 Đặt banner quảng cáo trỏ link về trang đích
2.3 Đặt banner quảng cáo trỏ link về trang đích
Các vị trí đặt banner trên báo mạng hết sức đa dạng ở ngoài trang chủ hay trong các trang chuyên mục. Nhà đầu tư có thể đặt banner ở đầu, cuối hoặc 2 bên thân trang. Dĩ nhiên chi phí cho các banner ở trang chủ sẽ cao hơn trong chuyên mục và banner kích thước càng lớn thì chi phí càng cao. Tất cả các banner đều có thể được tích hợp đường link trỏ về trang đích theo yêu cầu của doanh nghiệp booking báo PR.

2.4 Quảng cáo TVC, Tài trợ chuyên mục

Bên cạnh banner hình ảnh tĩnh và động, doanh nghiệp có thể nâng tầm đẳng cấp và thẩm mỹ cho quảng cáo bằng cách đặt video, TVC quảng cáo. TVC sẽ được hiển thị trong vòng 5-15s, bao gồm cả âm thanh để gây sự chú ý với người dùng.
Bên cạnh đó, tài trợ chuyên mục cũng là một trong số hình thức quảng cáo trên báo điện tử hết sức ấn tượng. Quảng cáo sẽ được sắp đặt ở vị trí cố định trong trang, hiển thị logo về thương hiệu.
Ngoài ra hiện  tại khá nhiều hình thức quảng cáo báo mạng online được áp dụng đi kèm với các kênh thông tin phương tiện báo sẵn có như Youtube, Facebook bởi 2 kênh này cũng thu hút lượng lớn độc giả follow, subcribe từ trước đó.
Các hình thức quảng cáo trên báo điện tử này còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm để đáp ứng thêm nhiều yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Tư vấn chi tiết về từng đầu báo, hình thức quảng cáo, các bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *