Thực hiện chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch sao cho hiệu quả.

Thực hiện chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch sao cho hiệu quả.

Hiện nay, marketing đang dần trở nên phổ biến với nhiều ngành hàng vì các công ty cùng ngành với nhau đang mọc lên rất nhiều. Cạnh tranh không chỉ dựa trên chất lượng sản phẩm mà còn phải thắng trong tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, riêng với ngành dịch vụ du lịch, yêu cầu trở nên cao hơn vì sản phẩm có đặc tính vô hình, khó đo lường. Vì vậy nên đã có sự ra đời của chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch mang đến những hiệu quả rõ rệt hơn.

Thực hiện chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch sao cho hiệu quả.
Thực hiện chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch sao cho hiệu quả.

Tìm hiểu chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch:

1. Product (sản phẩm)

Trong chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch thì sản phẩm là yếu tố quan trọng. Sẽ rất thất vọng và khó chịu khi chất lượng sản phẩm không như mong đợi hay ngược lại khách hàng sẽ rất hài lòng, vui vẻ khi sản phẩm không chỉ đáp ứng mà còn vượt quá mong đợi. Cảm nhận và đánh giá của khách hàng là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm.

2. Price (giá cả)

Giá cả sẽ được chia thành 2 loại: của sản phẩm và của dịch vụ. Với dịch vụ việc định giá sản phẩm sẽ khó khăn hơn. Việc định giá sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thực tế thị trường tại thời điểm, chất lượng sản phẩm, giá trị thương hiệu sản phẩm, giá trị đối tượng khách hàng,… Cách định giá dịch vụ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ hài lòng của khách hàng.

3. Place (địa điểm)

Đây là một yếu tố tạo ra giá trị khách hàng. Một nguyên tắc là vị trí càng gần khách hàng thì khả năng khách hàng đến sử dụng dịch vụ càng cao, vì không ai đi hàng chục cây số để mua một sản phẩm cả. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ thì cần phải có suy nghĩ đặc biệt về vị trí nơi dịch vụ sẽ được cung cấp. Địa điểm là yếu tố tạo ra sự tiện lợi nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

4. Promotion (quảng cáo)

Chương trình quảng cáo trong marketing du lịch là yếu tố bạn cần phải thường xuyên suy nghĩ về nó. Quảng cáo này bao gồm tất cả các cách thức bạn có thể nói với khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của bạn và làm cách nào để để bán chúng (các tour du lịch). Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ cũng ảnh hưởng đến kinh doanh . Đây là yếu tố ảnh hưởng khá lớn trong nhóm chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch.

5. People (con người)

Con người là yếu tố quyết định trong quá trình phân phối dịch vụ vì dịch vụ là yếu tố không thể tách rời với nhà cung cấp. Việc đào tạo dịch vụ khách hàng cho nhân viên đã trở thành ưu tiên hàng đầu cho nhiều tổ chức hiện nay. Vì với một nhân viên tốt, cởi mở sẽ phản hồi trung thực về doanh nghiệp và đưa ra những suy nghĩ về đam mê của họ. Và đây là một bí mật lợi ích của việc cạnh tranh nội bộ trong doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến vị thế của doanh nghiệp đó trên thị trường.

6. Process (quy trình)

Quy trình để phân phối dịch vụ là rất quan trọng vì nó đảm bảo việc dịch vụ sẽ được đưa tới khách hàng. Những công ty tốt là công ty sẽ đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng chân thực và tránh được nhiều sai sót nhất. Một quy trình phân phối tốt sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

7. Physical Evidence

Đây là yếu tố đặc biệt với nhóm ngành dịch vụ vì doanh nghiệp cần có các bằng chứng hữu hình để khách hàng dễ hình dung về dịch vụ cung cấp. Một khái niệm về điều này là việc xây dựng thương hiệu. 

Hiện nay kinh doanh du lịch đang là xu hướng của các doanh nghiệp trẻ, khi ngành công nghiệp du lịch phát triển. Việc nắm bắt và áp dụng mô hình, chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch đã trở thành mũi nhọn của các doanh nghiệp. Những chia sẻ trên sẽ giúp dịch vụ của các doanh nghiệp hoàn thiện và phát triển tốt nhất.

Thực hiện chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch sao cho hiệu quả.
Thực hiện chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch sao cho hiệu quả.

Chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch rất hiệu quả cho doanh nghiệp:

Đây là ngành rất phát triển, muốn làm Marketing thì phải đi nhiều nơi, khám phá đủ chỗ. Kiến thức thực tế sẽ hữu dụng hơn là qua đọc và tìm hiểu trên Internet. Xong việc thành công trong khi làm Marketing du lịch hiệu quả còn cần phải qua quá trình thực thi.

Việc đầu tiên trong chiến lược 7p trong marketing dịch vụ du lịch là phải xác định được đúng tệp khách hàng mục tiêu. Đầu tư đúng chỗ, đúng người sẽ đem lại thành quả. 

Bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng để thử nghiệm cảm giác và mong muốn của bản thân, như vậy tâm lí của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa sức cảm nhận được một cách rõ rệt. Không chỉ hiểu được khách hàng mà bạn còn được tìm hiểu nhiều hơn về phong tục tập quán, địa hình, phong cảnh tại địa điểm du lịch bạn muốn du khách đi tới. Càng biết nhiều kiến thức của bạn càng sâu rộng và không ngừng tăng lên. Hiểu về sản phẩm bạn mới có thể bán được cho người khác.

Mọi thắc mắc, liên hệ vui lòng liên hệ hotline: 094 111 9900 để được hỗ trợ tư vấn bởi các chuyên gia marketing có kinh nghiệm nhiều năm làm về lĩnh vực du lịch khác nhau hoàn toàn miễn phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *