Thay Đổi Marketing Thời Trang Xu Hướng Mới

Ngành công nghiệp thời trang đã là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi người tiêu dùng chuyển sang xu hướng chỉ mua sắm các mặt hàng thiết yếu và tiết kiệm. Theo Tập đoàn Tư vấn Boston, doanh thu do ngành công nghiệp thời trang tạo ra đã giảm 1/3 trong năm 2020, tương đương với khoảng 640 tỷ USD đã bị mất. Dựa vào doanh thu đã công bố, thì bắt buộc các thương hiệu thời trang phải thay đổi chiến lược marketing để duy trì và tồn tại.

Thay Đổi Chiến Lược Marketing Ngành Thời Trang
Cần Thay Mới Cho Chiến Lược Marketing Ngành Thời Trang

Trong sự khủng hoảng đại dịch như thế này, rất nhiều thương hiệu phải chia tay các cơ sở của mình trên khắp thế giới (H&M đóng cửa 250/5000 cửa hàng, Zara đóng cửa hơn 1000 cửa hàng,..). Thậm chí có thương hiệu buộc phải phá sản do không thể thanh toán các khoản nợ của công ty lên đến 468 triệu bảng Anh đó là thương hiệu Victoria’s Secret.

Nhu Cầu Người Tiêu Dùng Đã Thay Đổi

Trang phục là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, tuy nhiên ngành công nghiệp thời trang lại là một thay đổi chóng mặt, thường xuyên thay đổi kiểu dáng, xu hướng của trang phục liên tục theo thời gian .Vì vậy, rất nhiều khách hàng thật sự không sẵn sàng mua những sản phẩm mới nhất của các thương hiệu khi đang trong bối cảnh còn rất chật vật trong công việc, thu nhập bữa có bữa không. Giãn cách xã hội cũng làm giảm nhu cầu ăn diện ra phố của người dân, rất ít người sẵn sàng chi tiền cho những trang bị mới chỉ để mặc ở nhà, mà mọi người ưu tiên về việc mua sắm các thực phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe và tiết kiệm.

Vậy Các Thương Hiệu Thời Trang Đã Có Những Sự Thay Đổi Gì Trong Marketing

Các cuộc gặp gỡ theo cách vật lý thông thường thì việc các thương hiệu phải gồng sức để đầu tư vào các mảng cửa hàng trực tuyến và gia tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng trên không gian số vào ngay thời điểm này là điều hết sức cần thiết. Vì với đại dịch covid-19 cứ diễn ra mãi như thế này thì dẫn đến việc đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ, con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng hơn nữa vào những năm sắp tới. Mạng xã hội cũng đóng một vai trò to lớn trong lĩnh vực marketing ngành thời trang. Nhiều thương hiệu đã sử dụng thành công quảng cáo trả phí cho chiến dịch của họ.

Người Tiêu Dùng Chuyển Sang Mua Sắm Online

Thay Mới Chiến Lược Marketing 

Quảng cáo trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời không chỉ để thúc đẩy doanh thu bán hàng mà còn tăng thêm lượng khách hàng mục tiêu mới trong tương lai. Các thương hiệu không chỉ phụ thuộc vào trải nghiệm tại cửa hàng bán lẻ mà còn cần tận dụng các sự kiện online để mang sản phẩm mới đến với mọi khách hàng trên internet. Khi các thương hiệu bắt đầu chuyển đổi số từ offline sag online để tiếp cận khách hàng ngay thời điểm này thì cần tập trung vào tính bền vững của sản phẩm, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một cách tốt nhất để khiến mọi người đều quan tâm đến thương hiệu, điều này sẽ khiến họ sẵn sàng mua hàng hơn từ những sự quan tâm, chăm chút này.

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Hỗ trợ kỹ Thuật: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
Điện thoại : 0383 303 309
Hotline : 094 111 99 00
Email : info@cmo.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *