Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể?

Marketing là một trong những hướng đi quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một chiến lược marketing tốt mang lại hiệu quả kinh doanh cao, có tác dụng lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp một cách rộng rãi. Và dịch vụ marketing nói chung là một giải pháp hữu ích. thương hiệu đã chọn.

Dịch vụ Marketing tổng thể là gì?

Marketing tổng thể được hiểu đơn giản là dịch vụ được cung cấp bởi một đơn vị ngoài, tham gia vào chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, nhằm khai thác các thông tin cần thiết để phát triển doanh nghiệp toàn diện. Marketing tổng thể gồm Marketing truyền thống và Marketing online. Trong thòi đại 4.0 hiện nay. Marketing online đang dần chiếm lĩnh thị trường và thể hiện nhiều ưu thế vượt trội so với các cách Marketing truyền thống. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Marketing online tổng thể để cân nhắc chọn hướng đi tập trung cho mình.

(Khái niệm dịch vụ Marketing tổng thể)

Một bản chiến lược Marketing chi tiết cần đảm bảo:

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp
  • Thị trường cạnh tranh mà doanh nghiệp cần nắm rõ
  • Khách hàng mục tiêu
  • Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là gì, yếu tố thúc đẩy mua hàng tại doanh nghiệp
  • Những điểm cần cải thiện trong quá trình hoạt động Marketing bao gồm: sản phẩm, giá thành, mở rộng kênh phân phối hiện tại, quy trình khác,…

Nhìn chung, dịch vụ marketing tổng thể phù hợp với các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng một chiến lược marketing tổng thể hoàn chỉnh. Đồng thời, những doanh nghiệp đã từng thực hiện nhiều phương pháp truyền thông, quảng cáo và bỏ ra không ít ngân sách nhưng không đạt được mục tiêu yêu như đã đề ra. Thêm vào đó, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có hoạt động tiếp thị cụ thể nào để thúc đẩy doanh số đề ra, thì giải pháp thuê đơn vị thực hiện bên ngoài khá tối ưu.

Lợi ích từ dịch vụ marketing tổng thể thuê ngoài

Tiếp thị tổng thể là là một bản kế hoạch chi tiết, bao quát tất cả các mảng liên quan đến hoạt động marketing.

Thông qua bản kế hoạch này, doanh nghiệp có thể để nắm rõ được vị trí, tình hình hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Từ đó, họ sẽ nhận thức được những điều cần làm để phát triển doanh nghiệp theo hướng đi đúng đắn nhất, tối ưu chi phí nhất, và việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

(Tìm kiếm khách hàng tiềm năng)

Dịch vụ marketing tổng thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ được điều khách hàng mong muốn, cũng như hành vi mua hàng đặc trưng của mỗi nhóm.

Khi doanh nghiệp nắm bắt được các yếu tố dẫn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, đặc điểm của từng phân khúc khách hàng thì việc tiếp cận, truyền thông sẽ hiệu quả hơn.

Ví dụ, vị khách của bạn, một người nội trợ đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc máy xay sinh tố cho gia đình với giá cả phải chăng. Sau khi xác nhận được thông tin này, bạn sẽ khoanh vùng các sản phẩm phù hợp, về công suất, giá thành, chức năng,. Đồng thời, marketer có thể đưa ra thêm một số hoạt động khuyến mãi như giảm giá, tặng kèm,…

Tối ưu chi phí và đem đến doanh thu cao hơn

Thay vì mò mẫm tự lên kế hoạch Marketing theo hướng dẫn, nhưng chưa biết hiệu quả. Khi thuê ngoài, bạn được chuyên gia tư vấn lên kế hoạch chuyên nghiệp ngay từ đầu. Doanh nghiệp tối ưu được ngân sách, phân bố chủ lực vào các kênh truyền thông đem lại hiệu quả. Đây là một ưu điểm nổi bật, giải pháp hữu hiệu dành cho các chủ doanh nghiệp khi mà bạn không biết nên bắt đầu phân bổ nguồn tiền vào hình thức marketing nào, phân tích hiệu quả của chiến dịch ra sao,…

Việc đào thải các hướng đi tiếp thị không phù hợp. Đồng thời tăng cường, thêm vốn vào các kênh marketing đem lại hiệu quả lan tỏa thương hiệu tốt chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động, cũng như cải thiện doanh thu đáng kể.

Hơn nữa, sử dụng dịch vụ bên ngoài còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đến 50% chi phí cho việc thuê nhân sự marketing. Đặc biệt, quá trình thực hiện không mất nhiều thời gian và công sức vì nó đã được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, và có khả năng ứng phó nhanh chóng với biến đổi thị trường.

Tăng cường truyền thông

Dịch vụ marketing tổng thể còn giúp bạn xác định được kênh tiếp thị nào hoạt động tốt, kênh nào không nên sử dụng.

(Lợi ích Marketing tổng thể)

Việc đánh giá các hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng rất quan trọng. bạn cần lựa chọn được cách thức phù hợp, không phải là một kênh nào đó, mà là sự kết hợp của đa dạng các kênh.

Lan tỏa thương hiệu tốt hơn

Nếu bạn có định hướng đúng đắn, cùng tầm nhìn chiến lược thì chắc chắn mục tiêu sẽ không còn xa, đặc biệt thương hiệu của công ty sẽ đi đúng hướng hơn so với định vị trước đó và có sức lan tỏa tốt.

Quy trình thực hiện dịch vụ marketing tổng thể

Mỗi đơn vị cung cấp tiếp thị tổng thể đều có một quy trình thực hiện rõ ràng, minh bạch với khách hàng. Thông thường, một quy trình chuẩn sẽ bao gồm:

Nghiên cứu thị trường

Điều đầu tiên sau khi nhận công việc từ khách hàng là nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó, xác định thị trường mục tiêu, nhóm khách hàng tiềm năng, phổ giá phù hợp, và đối thủ cạnh tranh.

Nhìn chung, khi doanh nghiệp nắm rõ được cách thức hoạt động của đối thủ, rút ra điểm mạnh, điểm yếu, việc cạnh tranh trên thị trường sẽ thú vị hơn nhiều, và doanh nghiệp sẽ ứng phó dễ dàng với các hành động phản đòn từ đối thủ.

Các công cụ đề xuất sử dụng trong dịch vụ Marketing tổng thể như SWOT- phân tích điểm mạnh, yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp, PEST phân tích các yếu tố bên ngoài bao gồm chính trị, kinh tế, xã hội và công nghệ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến hoạt động tiếp thị.

Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hoạt động và phát triển khi nắm rõ được mình là ai, mình đang ở đâu.

Xác định mục tiêu tổng thể

Bất kỳ một kế hoạch nào cũng cần có mục tiêu cụ thể. Ví dụ, doanh nghiệp đang trong thời kỳ mới thành lập cần gia tăng nhận diện thương hiệu. Hay trong giai đoạn khủng hoảng cần cải thiện doanh số.

Bởi vậy, mọi hướng đi đúng đắn đều cần xác định trước mục tiêu. Một số mục tiêu bạn có thể cân nhắc như: lan tỏa thương hiệu, gia tăng doanh thu, tăng lưu lượng truy cập vào website chính, hay chiếm lĩnh vị trí top trong trang tìm kiếm từ Google,…

Đây được coi như những viên gạch đầu tiên tạo nên một nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài mà doanh nghiệp hướng tới.

Lên marketing plan tổng thể

Phác họa chân dung khách hàng mục tiêu, bao gồm: độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, thu nhập,…

Từ đó, dịch vụ Marketing tổng thể cung cấp tới doanh nghiệp các bản kế hoạch, cùng ngân sách thực hiện. Thông điệp tiếp thị cũng khá quan trọng và được đề xuất chi tiết ở phần này. Những sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp có thật sự có giá trị với người tiêu dùng hay không?

Thêm nữa, không có bất kỳ một sản phẩm nào phù hợp với thị hiếu của tất cả mọi người. Vì thế, nếu giới thiệu quá chung chung và không có điểm nhấn thì chắc chắn rất ít người ngó ngàng tới doanh nghiệp của bạn. Đề xuất nội dung và xây dựng thông điệp là việc làm vô cùng cần thiết, gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chọn lọc kênh tiếp thị, phân bổ ngân sách

Một khi đơn vị bắt tay vào thực hiện chiến dịch Marketing, họ sẽ thực hiện và tham vấn cho doanh nghiệp các kênh quảng cáo phù hợp nhất với tình hình hoạt động hiện tại của đơn vị đối tác.

(Cách hình thức chạy Marketing hiện nay)

Các hình thức chạy Marketing phổ biến hiện nay bao gồm: Chạy ads Google, hoặc ads mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, social media marketing, youtube, PR báo chí, email,…

Bạn không cần lo lắng xem nên dùng kênh nào trong hàng loạt các kênh ở trên. Mỗi hướng đi đều có ưu và nhược điểm riêng. Dịch vụ Marketing tổng thể sẽ phân tích, đo lường để lựa chọn thay cho bạn.

Lên Plan Marketing chi tiết

Sau khi thu thập những thông tin cần thiết, đơn vị thực hiện tiến hành lập một bản kế hoạch tiếp thị hoàn chỉnh. Điều này đảm bảo cho hướng đi sau này luôn bám sát vào bản kế hoạch, cũng như việc thực hiện đồng nhất.

Marketing Plan cũng là tư liệu để doanh nghiệp theo dõi, giám sát từng hành động của đơn vị đối tác, đảm bảo tình hình vẫn trong tầm kiểm soát và được thực hiện chuẩn xác.

  • Thực hiện Plan, và tư vấn thực hiện dựa trên nhu cầu khách hàng

Ở phần này, nếu từ phía doanh nghiệp có bất kỳ thay đổi nào, hay muốn chỉnh sửa, đơn vị thực hiện sẽ tiến hành tham vấn và thực hiện nếu phù hợp.

  • Phân tích đo lường và báo cáo hoạt động

Một ưu điểm lớn trong Marketing Online là doanh nghiệp có thể đối chiếu với những con số được cung cấp trong bản báo cáo hoạt động tiếp thị, dù là kênh Google, Facebook, hay bất kỳ mạng xã hội nào khác. Quá trình thực thi sẽ được đơn vị thực hiện, kiểm soát và báo cáo với doanh nghiệp hàng tuần, hàng tháng, quý, năm theo yêu cầu.

Địa chỉ thuê dịch vụ Marketing tổng thể uy tín

Ở mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp đều có những chiến lược marketing trong các lĩnh vực khác nhau nên bạn cần tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy để có chiến lược phát triển tốt nhất..

Doanh nghiệp nên lựa chọn những công ty đã có quan hệ hợp tác với các công ty, doanh nghiệp lớn khác và có hiệu quả cao. Đồng thời, dịch vụ cung cấp đa dạng, cùng cam kết hoạt động rõ ràng.

Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn trong việc lựa chọn một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy để LeadUp là người đồng hành cùng bạn.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng phong cách làm việc bài bản, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định rõ ràng những chậm trễ trong hoạt động marketing tại doanh nghiệp hiện tại. Công ty giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề và tăng doanh số bán hàng.

Thêm vào đó, sự hợp tác giữa đôi bên đều có bản hợp đồng phác thảo đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của từng bên tham gia. Điều này sẽ giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi khi đi thuê dịch vụ tại công ty LeadUp.

Lời kết

Hy vọng những trao đổi trên đây về dịch vụ marketing nói chung đã mang đến cho các doanh nghiệp cái nhìn rõ nét nhất về tầm quan trọng và quy trình hoạt động của công tác marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *