TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN PR TRÊN BÁO MẠNG?

hế nào là một bài viết PR báo chí hiệu quả?

Làm thế nào để quảng cáo của doanh nghiệp không bị khách hàng bỏ qua vì khó chịu? Doanh nghiệp cần làm gì để tăng mức độ tin cậy trong bài PR của mình? PR trên báo mạng là giải pháp hiệu quả và là lựa chọn tối ưu trong thời đại 4.0 hiện nay.

PR trên báo mạng là gì?

Hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình đến đối tượng khách hàng tiềm năng trên báo mạng như: viết bài PR, làm TVC, sản xuất phim quảng cáo,…

Vậy PR trên báo mạng nghĩa là gì? Đó là cách thức quảng bá thương hiệu tối ưu nhất hiện nay. Doanh nghiệp sẽ thực hiện một bài viết PR hoặc một sản phẩm truyền thông và sử dụng nó để đăng tải lên các trang báo mạng nhằm tăng lượt tương tác và thu hút sự chú ý. Điều này sẽ giúp chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng thành công hơn.

 

PR trên báo mạng là gì?
PR trên báo mạng là gì?

 

Doanh nghiệp có thể cân nhắc cách thức PR phù hợp với nhu cầu và ngân sách của công ty. Ngoài ra, để chiến lược PR có được hiệu quả như mong muốn, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ booking báo mạng của một số đơn vị truyền thông uy tín để được tư vẫn kĩ lưỡng, đảm bảo mức độ hiệu quả.

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC PR TRÊN BÁO MẠNG

Giúp gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu

Theo các số liệu thống kê tình hình sử dụng Internet Việt Nam năm 2019, Việt Nam có gần 97 triệu dân nhưng có đến 64 triệu dân sử dụng Internet. Điều này chứng minh rằng Internet đang có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội. Người dân có thể dễ dàng sử dụng Internet cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có đọc báo.

Chính vì thế, báo mạng hay báo điện tử ngày nay đang dần khẳng định được giá trị của mình bởi mức độ tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt là lượng truy cập cao.

Nắm bắt được điều này, nhiều đơn vị truyền thông đã bắt đầu cho ra đời dịch vụ booking PR trên báo mạng nhằm đáp ứng nhu cầu quảng bá thương hiệu của một số cá nhân, doanh nghiệp. Một bài PR trên các trang báo chất lượng có thể nhận về tối thiểu 500 lượt xem/tuần, điều này góp phần giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi và nhanh chóng.

Khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng rất cao

Khi lựa chọn PR trên báo mạng, các bài viết hay sản phẩm truyền thông sẽ được đặt ở những vị trí mà người đọc dễ nhìn thấy để khơi gợi sự tò mò của độc giả. Thậm chí, một số bài PR còn được đặt trong các đường link một cách tinh tế để tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

 

Khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng rất cao
Khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng rất cao

 

Mặt khác, hãy thử tưởng tượng, bạn đang xem một bộ phim hay thì quảng cáo đột nhiên xuất hiện, tất nhiên bạn sẽ thấy khó chịu và chỉ mong quảng cáo mau chóng qua đi mà chẳng màng đến nội dung. Khách hàng cũng vậy, họ sẽ khó chịu với cách quảng cáo thiếu tinh tế, thay vì dành thời gian ngồi xem quảng cáo, họ sẽ dành thời gian đọc báo. Đặc biệt, báo mạng có mức độ tin cậy cao, khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào những thông tin trên mặt báo thay vì những thông tin từ các nguồn khác.

Gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp hiệu quả

Khi thương hiệu của doanh nghiệp có mức độ phủ sóng rộng rãi và tiếp cận được với nhiều nguồn khách hàng tiềm năng, số lượng sản phẩm bán ra và doanh thu tăng lên sẽ là chuyện hiển nhiên. Chính vì thế, PR trên báo mạng là lựa chọn tối ưu nếu doanh nghiệp muốn vừa quảng bá thương hiệu vừa kết hợp kinh doanh.

Giúp thương hiệu luôn nằm trong top 10 tìm kiếm của Google

Google luôn để những thông tin hữu ích, đáng tin cậy ở vị trí top 10 để người tìm kiếm nhận được kết quả tối ưu nhất. Do đó, khi lựa chọn phương thức Ptrên báo mạng, bạn đã có một lượt ưu tiên để được nằm trong top 10 tìm kiếm của Google và dĩ nhiên điều này sẽ giúp mức độ tiếp cận khách hàng càng được nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *