Tại sao doanh nghiệp lại cần dịch vụ quảng cáo đa kênh?

Với tốc độ số hoá ngày nay, chỉ đơn thuần có mặt ở tất cả kênh hay chỉ bán hàng tập trung một kênh thì không đủ để thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Để kinh doanh hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải có chiến lược Marketing online cụ thể và dịch vụ quảng cáo đa kênh là một giải pháp hữu hiệu đang được ưu tiên.

Thực tế, có rất nhiều kênh để khai thác ngày nay nên đừng vì thế ôm đồm quá nhiều kênh và ra sức đẩy hàng mà không có chiến lược tập trung. Để quảng cáo đa kênh cũng như bán hàng đa kênh một cách hiệu quả, bạn cần hiểu rất rõ đặc điểm và hành vi mua hàng trên mỗi kênh. Sau đó chọn kênh phù hợp và ưu tiên những kênh mang lại hiệu quả tốt nhất, từ đó tối ưu trải nghiệm của khách hàng trên mỗi kênh đó.

Dịch vụ quảng cáo đa kênh là gì? 

Quảng cáo đa kênh là phương pháp sử dụng nhiều kênh đa dạng khác nhau để tiếp cận khách hàng. Mục đích chính của quảng cáo đa kênh là giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hành vi mua hàng trên bất kỳ kênh nào thuận tiện nhất cho họ. Để quảng cáo đa kênh hiệu quả, các doanh nghiệp phải có chiến lược quảng cáo cụ thể cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhưng thường để tiết kiệm nhân lực và chi phí, các công ty sẽ chọn dịch vụ quảng cáo đa kênh từ các đơn vị cung cấp.

Lý do nào khiến dịch vụ quảng cáo đa kênh được ưa chuộng?

Sự đổi mới không ngừng của công nghệ cùng với những thay đổi về hành vi tiêu dùng buộc các nhà tiếp thị phải sử dụng đa kênh để tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Khách hàng có thể sử dụng phương tiện ưa thích của họ

Bạn càng quảng cáo trên nhiều kênh, đồng nghĩa với việc khách hàng càng có nhiều lựa chọn tương tác với doanh nghiệp của bạn. Hay nói cách khác, họ có thể sử dụng kênh mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Điều này giúp bạn tăng cơ hội theo dõi các chuyển đổi thành công.

Gia tăng điểm tiếp xúc

Bạn càng có nhiều điểm tiếp xúc trên các kênh marketing, bạn càng có thêm nhiều dữ liệu. Dữ liệu này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kênh quảng cáo hiệu quả nhất, cũng như đo đếm hiệu quả chiến dịch marketing đa kênh của bạn.

Làm sao để lên chiến lược quảng cáo đa kênh hiệu quả?

Để thực hiện chiến lược marketing đa kênh thành công, marketer cần nối kết các kênh marketing lại với nhau. Cách tiếp cận liền mạch này giúp định hướng  khách hàng tiềm năng theo hướng tương tác và đưa họ vào kênh “chốt sale” mong muốn.

Gia tăng sự chú ý

Đầu tư vào một kênh marketing có thể làm tăng mức độ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn trên các kênh khác. Giả dụ như bạn chỉ trưng bày gian hàng táo ở một nơi duy nhất thì chỉ có một lượng khách hàng nhất định đi qua khu vực đó để ý đến, nhưng nếu bạn trưng bày táo ở nhiều nơi khác thì sẽ tiếp cận thêm nhiều khách hàng ở các khu vực khác. Từ đó sẽ dễ bán được thêm nhiều táo hơn.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tự tin để thực hiện marketing đa kênh. Chìa khóa để tránh bị rắc rối hay mắc kẹt khi thực hiện chiến lược marketing đa kênh đó là các chiến dịch trên các kênh khác nhau của bạn cần phải làm việc chặt chẽ, ăn khớp với nhau. Vì vậy, sử dụng dịch vụ quảng cáo đa kênh là giải pháp tối ưu được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *