SEO TỔNG THỂ LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN CHỌN TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING?

Đánh giá ban đầu dự án SEO

Khi tìm hiểu về SEO, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ SEO tổng thể. Hiện nay, đây cũng là phương thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai trong chiến lược Marketing. Vậy SEO tổng thể là gì? Phương pháp này có những lợi ích đặc biệt gì? Tất cả sẽ được Phong Việt giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bên cạnh chia sẻ về SEO tổng thể là gì, trong bài viết bạn cũng tìm được những so sánh về khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa. Mời bạn cùng tìm hiểu! 

1. SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể được hiểu là phương pháp SEO tất cả các từ khóa mà khách hàng đã, đang và sẽ tìm kiếm trên các công cụ. Để tìm thấy nội dung bất kỳ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. 

Cụ thể, khi thực hiện phương pháp SEO này. Người làm SEO phải phân tích kỹ nhu cầu tìm kiếm, các cụm từ truy vấn của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, cấu trúc và tối ưu Website theo chuẩn. Vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, vừa nâng cao trải nghiệm của họ. Lại giúp Google đọc được nội dung Website một cách chính xác nhất. 

Lấy ví dụ như bạn đang sở hữu một Website chuyên bán quần âu cho nam. Từ khóa chính của bạn ở đây là “quần âu”. Tiếp theo, khi phân tích sâu, ta sẽ thấy khách hàng tìm kiếm nhiều cụm từ khác xoay quanh chủ đề quần âu như: quần âu cạp cao nam, quần âu ống rộng nam, quần âu dáng Hàn, quần âu nam Hàn Quốc,… 

Nhìn chung, SEO tổng thể sẽ bao gồm tất cả các từ khóa. Cả từ khóa ngắn và từ khóa dài. Cũng vì thế, thực hiện SEO tổng thể đòi hỏi người triển khai phải có chuyên môn và kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Có vậy mới SEO tổng thể một cách hiệu quả.

2. 5 lý do khiến SEO tổng thể đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Đưa SEO tổng thể vào chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu. Nếu bạn mong muốn Traffic lớn. Tăng độ nhận diện thương hiệu. Tăng tỷ lệ chuyển đổi hay tối ưu ROI,… SEO tổng thể đều đáp ứng. 

5 lý do khiến SEO tổng thể đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp
5 lý do khiến SEO tổng thể đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

2.1 Traffic lớn, bền vững

Khi thực hiện SEO tổng thể với số lượng lên đến hàng trăm, hàng nghìn từ khóa, khối lượng tìm kiếm lúc này sẽ rất lớn. Nhờ vậy, cơ hội tiếp cận khách hàng được mở rộng, kéo theo lượng Traffic lớn cho Website. 

Đặc biệt, SEO tổng thể còn mang lại nguồn Traffic bền vững và không ngừng tăng. Có được điều này là do làm SEO tổng thể triển khai rất nhiều nội dung. Bao phủ toàn bộ các chủ đề xoay quanh sản phẩm/dịch vụ. Các nội dung lại hướng tới người đọc nên ít bị ảnh hưởng. Thay đổi thứ hạng bởi các thay đổi của thuật toán của Google.

2.2 SEO hàng loạt từ khóa có tiềm năng chuyển đổi

Khách hàng ngày càng có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ trước khi mua hàng. Trong quá trình tìm kiếm thông tin đó, họ không chỉ gõ vào một hai từ khoá ngắn. Mà các truy vấn ngày càng đa dạng hơn.

SEO tổng thể với nhiều từ khóa hơn, đặc biệt có cả các từ khóa dài. Chính là cách giúp bạn giải đáp đúng thắc mắc của khách hàng. Từ đó có khả năng chuyển đổi (bán hàng) cao hơn.

2.3 Tăng độ nhận diện thương hiệu

Triển khai SEO tổng thể hiệu quả, các trang của bạn sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này kéo theo thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến. 

Tiếp nữa, việc xuất hiện trong Top kết quả của Google phần nào tác động giúp hình ảnh thương hiệu trở nên uy tín hơn trong mắt khách hàng.

2.4 Tối ưu ROI

Một trong những lợi ích thuyết phục nhiều doanh nghiệp đưa SEO tổng thể vào chiến dịch Marketing. Là nó giúp tối ưu ROI. ROI là viết tắt của cụm từ Return On Investment. Nnghĩa là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. Con số này càng lớn doanh nghiệp càng có lợi. 

Nhìn chung, để triển khai SEO tổng thể doanh nghiệp chỉ cần triển khai từ 15 – 30tr/ tháng. Với một dự án kéo dài từ 8 tháng. Việc triển khai một chiến lược SEO với hàng loạt từ khóa và lượng Traffic có được, cũng như tính bền vững, hiệu quả ổn định theo thời gian dài. SEO tổng thể có tỷ suất đầu tư tốt hơn so với các kênh khác như Paid Advertising.

Hơn nữa, như đã chia sẻ, khi SEO tổng thể hàng loạt từ khóa có tiềm năng chuyển đổi. Sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (mua hàng), mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

2.5 Website phát triển bền vững

SEO tổng thể giúp Website phát triển bền vững. Có thể bạn đã biết, các cập nhật thuật toán của Google hướng đến mục đích tối ưu trải nghiệm cho người dùng. SEO tổng thể cũng không nằm ngoài mục đích này. 

Vậy nên triển khai SEO tổng thể với nội dung đầy đủ, phục vụ tốt nhất cho người dùng sẽ được Google đánh giá cao. Từ đó, Website vẫn phát triển bền vững, không bị rớt Top dù Google có thay đổi thuật toán. 

3. Khác biệt giữa SEO tổng thể so với SEO từ khóa

Cùng với SEO tổng thể, SEO từ khóa cũng được các doanh nghiệp lựa chọn triển khai. Giải thích về SEO từ khóa. Đây là phương pháp SEO tập trung vào các từ khóa Hot. Có độ cạnh tranh, lượng truy cập cao giúp mang lại Traffic lớn cho Website.

Để giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau giữa hai phương pháp SEO này. Cùng Phong Việt tìm hiểu chi tiết. Cụ thể Phong Việt sẽ so sánh trên các tiêu chí. Cụ thể, về: số lượng từ khóa, Traffic, tỷ lệ chuyển đổi, tính bền vững và chi phí. 

Khác biệt giữa SEO tổng thể so với SEO từ khóa
Khác biệt giữa SEO tổng thể so với SEO từ khóa

Số lượng từ khóa

Như đã đề cập trong phần SEO tổng thể là gì. Số lượng từ khóa trong SEO tổng thể là rất nhiều. Con số có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn từ khóa cho mỗi chiến dịch SEO. Không chỉ có Hot Key mà bao gồm cả từ khóa ngắn, từ khóa dài. Còn SEO từ khóa chỉ thực hiện SEO số lượng ít từ khóa ít. Chủ yếu là các từ khóa ngắn.

Traffic

SEO tổng thể tạo nên lưu lượng truy cập lớn, đa dạng và dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng chỉ sau 3 tháng triển khai. Trong khi SEO từ khóa, với các từ khóa ngắn có volume cao, trừ khi đạt được top 10 tìm kiếm google, thì doanh nghiệp hầu như không nhận được bất kỳ giá trị gì trong suốt quá trình triển khai.

Tỷ lệ chuyển đổi

Xét về tỷ lệ chuyển đổi, SEO tổng thể cũng cao hơn SEO từ khóa. Bởi SEO tổng thể có nội dung bao phủ toàn lĩnh vực kinh doanh, theo sát được hành trình khách hàng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Trong khi đó, SEO từ khóa, mặc dù có đầu tư nội dung nhưng vẫn tập trung vào xây dựng Backlink nên tỷ lệ chuyển đổi thấp. Hơn nữa. các từ khóa thường là từ khóa dạng thông tin, ít hướng đến mục tiêu chuyển đổi.

Tính bền vững

SEO tổng thể có tính bền vững cao, Website không chịu rủi ro rớt Top khi Google thay đổi thuật toán. Còn SEO từ khóa với Backlink không tự nhiên, khi Google thay đổi thuật toán dễ bị tụt hạng. Hoặc có thể dính án phạt từ Google do Spam Link.

Chi phí

SEO tổng thể có chi phí khá cao nhưng hiệu quả về lâu về dài. Còn SEO từ khóa chỉ tập trung vào một số từ khóa nên chi phí thấp hơn. Đánh giá chung thì chi phí SEO từ khóa thấp hơn SEO tổng thể 20 đến 30%. 

4. Kết luận

Với những chia sẻ trên của Phong Việt có thể thấy SEO tổng thể mang lại lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp. Phương pháp này cũng được đánh giá là xu hướng trong tương lai. Vậy nên, ngay từ bây giờ, nếu doanh nghiệp muốn triển khai SEO, SEO tổng thể là một gợi ý đáng cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *