Những Xu Hướng Marketing Hiện Nay

Thị trường kinh doanh thay đổi theo thời gian. Đặc biệt là trong hoạt động marketing. Bằng cách chủ động cập nhật và bắt kịp xu hướng, bạn có thể đạt được nhiều lợi thế cạnh tranh.Xu hướng marketing hiện nay là gì? hãy cùng Phong Việt tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé !

I. Xu hướng marketing hiện nay được áp dụng nhiều nhất

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế toàn cầu biến động mạnh, sự xuất hiện của Covid-19 đã làm nền kinh tế bị đóng băng, người tiêu dùng hạn chế cơ hội đi lại mua hàng. Do đó, các hoạt động bán hàng truyền thống đã nhường chỗ cho bán hàng trực tuyến, các kênh marketing đang được mở rộng rất nhiều để có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

1. Marketing qua facebook

Xu hướng Facebook marketing hiện nay là các hoạt động tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm / thương hiệu của doanh nghiệp tới những khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội này. Người bán tự thiết lập tài khoản cá nhân, nhóm và trang fanpage hoặc tham gia các nhóm để quảng bá và tiếp cận người dùng.

Tuy nhiên, để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao hiệu quả bán hàng trên Facebook thì việc sử dụng các công cụ marketing là vô cùng quan trọng. Một số công cụ được nhiều người kinh doanh sử dụng bạn có thể tham khảo như:

 • Phần mềm bán hàng livestream giúp chia sẻ livestream và phát lại livestream nhanh chóng. Từ đó tăng khả năng tiếp cận người dùng, tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Phần mềm hack like facebook để tăng độ uy tín, tạo hiệu ứng đám đông giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng.

2. Marketing bán hàng qua zalo

Marketing trên zalo giúp bạn đưa hình ảnh của công ty mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Đây là nền tảng có độ uy tín cao và mỗi số điện thoại chỉ được lập một tài khoản Zalo. Do đó, những nick Zalo thường có biệt danh ảo thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. hơn các mạng xã hội khác.

 

cách nhắn tin zalo hàng loạt
Để tối ưu hiệu quả bán hàng trên Zalo, người dùng nên cân nhắc phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng Zalo. Công cụ giúp bạn thực hiện các tác vụ như đăng bài, tìm kiếm bạn bè và tương tác trên nhiều tài khoản. Zalo đồng thời. Công việc bán hàng cũng đạt kết quả tốt hơn.

3. Marketing trên Youtube

Mọi người / doanh nghiệp có thể sử dụng kênh YouTube để đăng video với nội dung / thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đây cũng là một xu hướng marketing hiện nay. Người bán có thể:

 • Xây dựng các kênh youtube riêng cho mình để quảng bá các sản phẩm đang kinh doanh.
 • Sử dụng hình thức quảng cáo mất phí trên Youtube cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, hình thức này rất tốn kém. Nó chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn mạnh hoặc có nhiều nguồn lực tài chính.

4. Marketing trên TikTok

Tiktok là một mạng xã hội mới nổi và là xu hướng marketing hiện nay với khách hàng chủ yếu là giới trẻ. Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến hiệu quả bằng cách:

 • Tạo ra các video ngắn liên quan đến những bài nhạc phổ biến và được lan truyền mạnh mẽ để giới thiệu sản phẩm tới người xem.
 • Lựa chọn quảng cáo những mặt hàng và nội dung phù hợp để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu của mình.

Hoạt động marketing trên tiktok sẽ càng hiệu quả nếu bạn biết cách xây dựng kênh tiktok triệu tym, triệu follow. Các video nhiều tym sẽ tự động được Tiktok đưa lên top trending của tiktok từ đó tiếp cận được nhiều người dùng.

5. Marketing quảng cáo thương hiệu qua Instagram

Marketing trên Instagram là việc quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng thông qua hình ảnh /video. Giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng, độc đáo và sáng tạo để thu hút và tiếp cận khách hàng ở mức độ sâu hơn.

 • Bạn hãy xây dựng các nội dung chất lượng cho kênh của mình. Đồng thời sử dụng các hashtag có liên quan đến sản phẩm để thu hút sự quan tâm từ mọi người.
 • Nếu bạn lựa chọn truyền tải nội dung bằng video hãy chọn thumbnail thật ấn tượng và chứa nội dung gây sự tò mò cho khách hàng. Bạn cũng có thể bán hàng trên Instagram bằng việc livestream như ở facebook

II. Nguyên tắc để triển khai xu hướng marketing hiện nay hiệu quả

Có thể thấy xu hướng marketing hiện nay đã chuyển sang con đường online. Việc kinh doanh của bạn sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn nắm bắt sớm những xu hướng này. Khi thực hiện, bạn cũng nên tuân thủ một số quy tắc sau để có kết quả tốt nhất.

trang web kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam

Các nguyên tắc triển khai xu hướng marketing hiện nay để đạt được hiệu quả cao nhất

1. Tạo ra giá trị

Trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động marketing nào, cần xác định rõ mục tiêu là gì, hoạt động đó tạo ra giá trị gì cho khách hàng và cho công ty, chỉ như vậy mới có hiệu quả kinh doanh.

Có 2 loại giá trị: giá trị khách hàng và giá trị doanh nghiệp.

 • Với giá trị khách hàng là cách bạn xây dựng trong nhận thức, đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ của bạn so với những sản phẩm/ dịch vụ khác. Các tiêu chí đánh giá có thể bao gồm: chất lượng, hình ảnh, thương hiệu, phản hồi, quy mô,…
 • Với giá trị doanh nghiệp là biểu hiện bằng tiền của toàn bộ các khoản lợi ích hay thu nhập mà doanh nghiệp có thể thu được. Do đó, khi thực hiện các hoạt động kinh doanh các chủ doanh doanh đều rất quan tâm tới những giá trị mình mong muốn đạt được.

2. Tạo ra sự khác biệt

Khi sản phẩm bạn đang bán tương tự như nhiều sản phẩm khác trên thị trường, việc tạo ra sự khác biệt trong các chiến dịch marketing của bạn là rất quan trọng. Bạn cần nghiên cứu và phát triển những điểm mới lạ trong hoạt động kinh doanh của mình để thu hút khách hàng. Sự khác biệt chính là một trong những cái cạnh tranh. Lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

xu hướng marketing 2022

Tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm/thương hiệu của bạn với đối thủ

Một số gợi ý giúp bạn tạo sự khác biệt trong việc theo đuổi các xu hướng marketing Online hiện nay:

 • Hãy sử dụng những hình ảnh độc lạ, bắt trend hay hoàn toàn khác biệt với những đối thủ khác. Ví dụ: điện máy xanh đã rất thành công trong video “Mua máy lạnh đến ngay điện máy xanh”.
 • Tạo sự khác biệt về giá. Bạn có thể tạo sự khác biệt này với hình thức khuyến mại cực sốc hoặc chăm sóc khách hàng với thẻ thành viên.
 • Tạo sự khác biệt thương hiệu. Các nội dung bạn truyền tải phải mang nét riêng, xuyên suốt các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này giúp định vị thương hiệu của bạn khắc sâu vào tâm trí khách hàng.

3. Hướng tới giá trị cộng đồng 

Một nguyên tắc cần lưu ý khi theo đuổi thực hiện các xu hướng marketing hiện nay bạn nên nhớ đó là hướng tới giá trị cộng đồng. Thành công của doanh nghiệp không chỉ là đạt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận mà còn là mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. Đây là cách doanh nghiệp xây dựng thiện cảm và giá trị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Các hoạt động hướng tới giá trị cộng đồng được nhiều người hưởng ứng như:

– Ủng hộ những người gặp khó khăn

– Bảo vệ môi trường: Tái chế sử dụng rác thải, sử dụng túi giấy thay túi nilon, hạn chế sử dụng những nguồn năng lượng tạo khí thải độc hại cho môi trường,…

– Xây dựng quỹ từ thiện, khuyến học

Trên đây là tất tần tật những xu hướng marketing hiện nay mà Phong Việt muốn chia sẻ đến các bạn. Tôi hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả những xu hướng này vào công việc kinh doanh của mình. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra cách sử dụng. Sử dụng các công cụ hỗ trợ marketing. Giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhiều may mắn!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, Phong Việt sẽ giải đáp giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *