Những “sự cố” thường mắc phải khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook

Trong thời đại kinh doanh online thịnh hành như hiện nay thì để đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác thì không thể không dùng tới quảng cáo Facebook. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ chuyên môn để tự chạy quảng cáo, hầu hết doanh nghiệp sẽ dùng tới dịch vụ quảng cáo Facebook. Dưới đây sẽ là những vấn đề thường gặp nhất khi thuê dịch vụ này để các shop biết và cẩn thận hơn.

Thuê người thiếu kinh nghiệm 

Vấn đề này thường gặp phải bởi chủ shop online chưa có kinh nghiệm quảng cáo, hoặc mới bắt đầu mở rộng kinh doanh. Vì không hiểu gì về Facebook Ads nên thường phó mặc cho dịch vụ quảng cáo Facebook tự làm tất cả, kệ người chạy thuê tự làm, bảo sao biết vậy. Chỉ đến khi tiền quảng cáo quá tiền doanh thu, chủ shop mới nhận ra mình thuê nhầm người. 

Chủ doanh nghiệp, chủ shop khi có ý định thuê dịch vụ quảng cáo Facebook thì cần lên internet tìm hiểu kỹ thông tin các đơn vị cho thuê hoặc nhờ người quen có quen biết đơn vị nào uy tín thì giới thiệu. Dù được giới thiệu hay tự tìm thì các doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu thật kỹ cũng như đối soát lịch sử các đối tác khách hàng của đơn vị đó, cách phục vụ, cách tư vấn có nhiệt tình hay không cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp không qua cách vạch chiến lược, …

Mất thẻ visa

Đây là vấn đề đáng sợ nhất cho các chủ shop mới chạy quảng cáo. Bởi lẽ, Facebook chỉ chấp nhận thanh toán cho các thẻ quốc tế như VISA, Master Card… Và các thẻ này thì luôn thường trực số dư không hề nhỏ. Đây cũng là mỏ vàng cho các thành phần bất hảo trong giới Facebook Ads khai thác. Thủ đoạn của chúng là yêu cầu khách hàng làm thẻ VISA, nạp tiền và đưa thẻ cho chúng tự add thẻ vào tài khoản quảng cáo.

Sau khi add xong, tùy vào độ bất hảo mà có người chạy cho khách một ít tiền, có người cuỗm thẻ luôn không trở lại. Kể cả với các chủ shop tự add thẻ, thì vẫn có cách để chúng cướp tiền trong thẻ bằng cách dùng một tài khoản chạy nhiều fanpage. Trong một nhóm quảng cáo, tạo nhiều quảng cáo cho nhiều fanpage, và thường trong số đó có cả các fanpage không phải của chủ shop. Một công đôi việc, chúng vẫn có tiền lương chạy quảng cáo, hết hợp đồng còn bỏ túi được mấy fanpage nhiều like để bán dạo.

Để không lâm vào tình cảnh này thì các chủ shop lưu ý không đưa thẻ visa cho bất kì ai, hãy tự tạo tài khoản quảng cáo của bạn và tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook để biết tiền quảng cáo của mình đi đâu về đâu.

Mất fanpage 

Đây là vấn đề mà những chủ shop có fanpage nhiều like, tương tác ổn định đang gặp phải. Thủ đoạn của bọn cướp page là nhận lời chạy quảng cáo cho chủ shop, yêu cầu quyền quản trị viên cho fanpage đó. Sau khi được nhận quyền này, thì xóa chủ shop khỏi fanpage, đổi tên page và chặn nick chủ shop. 

Còn có một số cách tinh vi hơn như việc chúng sẽ chiếm quyền page bằng chính số điện thoại và gmail của chủ shop. Lý do chúng lấy được các thông tin này là do chủ shop thường công khai các thông tin liên lạc để khách hàng dễ tìm kiếm và không đề phòng bảo vệ các thông tin của mình.

Chủ shop nên dùng riêng một số điện thoại và email để lập một facebook riêng tư làm quyền quản trị viên cho page bán hàng. Không đưa quyền quản trị viên cho bất kì ai là người lạ. Khi thuê người chạy quảng cáo, hãy chọn quyền nhà quảng cáo trên fanpage cho người chạy. 

Mất khách hàng

Vấn đề muôn thuở, từ shop nhỏ đến lớn. Và nhiều lúc kẻ cướp khách chính là từ những người chạy quảng cáo thuê cho chủ shop. Với quyền hạn xem được inbox, comment và danh sách khách hàng nên việc tuồn khách ra ngoài là không hề khó khăn. 

Khi gặp trường hợp này thì chủ shop nhờ người thân bạn bè inbox mua hàng chốt luôn để tìm xem người có lỗi với chủ shop là ai. Hoặc sử dụng phần mềm quản lý fanpage để kiểm tra những ai đã xem thông tin khách hàng trên fanpage. Nhưng trên hết hãy chọn một người chạy quảng cáo có tâm để không vấp phải bất kì vấn đề nào ở trên.

Với những thông tin này, mong các chủ shop sẽ không lâm vào những trường hợp “dở khóc dở cười” như vậy, trước khi hợp tác với đơn vị cho thuê dịch vụ quảng cáo Facebook nào cần tìm hiểu thật kỹ đơn vị đó để tránh “tiền mất tật mang”.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *