Những kiến thức cơ bản về Marketing Online

kiến thức cơ bản về marketing online

Marketing online là một hình thức tiếp thị không thể thiếu trong hời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Vậy Marketing Online là gì? Nó gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về marketing online qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu rõ những kiến thức cơ bản về marketing online sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình, từ đó đem lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng, người lao động và cả xã hội.

kiến thức cơ bản về marketing online
kiến thức cơ bản về marketing online

1. Những công việc Marketing Online

Có thể hiểu marketing online đơn giản là một hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online, bao gồm Internet và mobile. Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống thường có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ những ưu điểm như chi phí thấp, hiệu quả cao.
Đầu tiên là bạn phải tạo 1 website trình bày đầy đủ thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách rõ ràng và chi tiết. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet. Bạn có thể tạo website bằng WordPress hoặc Joomla. Website của bạn nên được tối ưu chuẩn seo để thuận tiện cho các chiến dịch seo. Và nếu nó được liên kết với các site uy tín thì càng tốt

Bước tiếp theo bạn nên quảng cáo trên các mạng xã hội. Mạng xã hội là cầu nối tốt nhất đẻ bạn có thể đưa sản phẩm dịch vụ của bạn tới khách hàng. Và nó cũng là xu hướng hot trong Marketing hiện nay.

Nhắc đến kiến thức cơ bản về marketing online thì không thể thiếu SEO và Adwords

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp.

SEO (search engine optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho công cụ tìm kiếm để website được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng.
Cả 2 hình thức này đều tăng lượng traffic cho website của bạn. Lượng traffic tăng lên thì cơ hội bán hàng của bạn cũng cao hơn.

Một hình thức khác mà bạn không thể bỏ qua chính là Viral Marketing, đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, blog, mạng xã hội … nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn đến với người dùng. Đặc điểm quan trọng nhất của hình thức này đó là tính lan truyền. Chính vì thế Viral Marketing có sức lan tỏa mạnh mẽ và nếu biết khai thác, làm tốt viral marketing thì bạn sẽ gặt hái được những bất ngờ thú vị.

kiến thức cơ bản về marketing online
kiến thức cơ bản về marketing online

Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty đang sử dụng hình thức quảng cáo này. Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng tiềm năng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.
Mobile Marketing

Đây là một hình thức quảng cáo mới. Bạn có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi. Tạo trang wap cho công ty bạn.

Lời khuyên dành cho bạn chính là nên cố gắng làm việc theo nhóm, luôn mở rộng quan hệ để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Sự thay đổi của công nghệ sẽ làm cho cách thức marketing online thay đổi. Và điều bạn phải làm là cố gắng chạy theo nó.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về marketing online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Marketing Online hiện đang là xu hướng tất yếu để tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Nó rút ngắn thời gian, khoảng cách, có sức lan tỏa toàn cầu, giảm được chi phí cho doanh nghiệp. Đầu tư đúng đắn cho Marketing Online là đầu tư cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *