Nên xây dựng đội ngũ SEO hay thuê dịch vụ SEO website bên ngoài?

Dịch vụ SEO web giúp cho thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Khi thứ hạng trên trang tìm kiếm luôn duy trì ở mức ổn định thì tên tuổi doanh nghiệp của bạn dễ dàng được nhiều khách hàng biết đến. Nhưng tự xây dựng cho riêng mình đội ngũ SEO hay thuê dịch vụ SEO website bên ngoài luôn là câu hỏi khiến doanh nghiệp đau đầu, cùng tìm hiểu lời giải đáp ở bên dưới nhé.

Xây dựng đội ngũ SEO

Những rủi ro

Thuê người làm SEO không đủ năng lực sẽ làm tạm hoãn kế hoạch mở rộng kinh doanh của bạn. Kết quả có thể là nhiều tháng, hoặc thậm chí là nhiều năm tiêu hao tốn một chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, việc tìm kiếm “nhân tài” thực sự không hề dễ dàng, có thể bạn thấy CV quá xuất sắc nhưng năng lực chỉ có thể thấy khi làm việc được một thời gian mà thôi. Và xây dựng cả một đội ngũ như vậy thì vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức và cả bỏ ra không ít kinh phí để duy trì mà hiệu quả công việc thì chưa thấy ngay được.

Cách phòng tránh

Những gì bạn có thể làm để tránh chính là có một quy trình tuyển dụng nhân viên SEO kỹ lưỡng, nghiêm ngặt. Ở đó đòi hỏi bạn phải có một bộ phận nhân sự sáng suốt và có một bài kiểm tra để đánh giá đúng các kỹ năng SEO của một người.

Thuê dịch vụ SEO web bên ngoài

Những rủi ro

Hầu hết tất cả dịch vụ SEO bên ngoài đều có đội ngũ được trang bị các kiến thức chuyên môn, công cụ và kinh nghiệm cần thiết để triển khai thành công một dự án SEO.

Tuy nhiên, thuê dịch vụ SEO web bên ngoài cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dịch vụ SEO không hiểu được ngành nghề của bạn, tệ hơn, họ cũng không dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu lĩnh vực của bạn. Bạn không thể liên lạc được với quản lý dự án SEO trong nhiều ngày khi gặp vấn đề với website. Điều này thường gây không ít bối rối cho những người chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO web.

Nguy cơ gặp phải công ty SEO không chất lượng là khá cao và kết quả của việc đó tương tự như việc xây dựng đội ngũ SEO. Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế bằng cách xem xét các đánh giá, review của khách hàng trước đó.

Hãy tìm những thứ như biểu đồ tăng trưởng traffic, các chỉ số đo lường time onsite, bounce rate của khách hàng trước đó chẳng hạn. Các biểu đồ này phần  nào đó sẽ chứng minh được thực lực của một dịch vụ SEO website.

Cách phòng tránh

Để giải quyết rủi ro này, hãy tìm đến những dịch vụ SEO am hiểu về lĩnh vực của bạn. Hoặc ít nhất là đã từng triển khai các dự án thuộc lĩnh vực tương tự như doanh nghiệp bạn.

Hãy yêu cầu xem các bảng báo cáo, report mẫu cũng như hỏi rõ về tần suất báo cáo. Xem họ có báo cáo hàng tháng, hàng tuần về KPI hay tiến độ triển khai cho bạn hay không?

Xây dựng đội ngũ SEO hay thuê dịch vụ SEO website sẽ giúp tiết kiệm tài chính hơn?

Đã là một người kinh doanh chắc chắn bạn cũng biết được tầm quan trọng của việc đầu tư hợp lý. Cả việc xây dựng đội ngũ SEO lẫn thuê dịch vụ bên ngoài đều tốn kém chi phí của bạn. Nhưng trong đa số trường hợp, xây dựng và duy trì đội ngũ SEO vững mạnh sẽ tiêu tốn ngân sách nhiều hơn. Tuyển dụng nhân viên SEO sẽ hao tốn ngân sách của bạn cho 3 chi phí chính, gồm: Lương nhân sự, các chính sách, thưởng kèm theo, công cụ SEO, chi phí đào tạo.

Một SEO agency có thể tính phí theo tháng hoặc theo tổng toàn bộ dự án với hình thức và thời hạn thanh toán linh hoạt. Khi thuê dịch vụ SEO Web bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn hình thức thanh toán. Để sao cho phù hợp với tình hình hiện tại của mình. Cũng như không cần quan tâm đến các vấn đề về thuế, nhân sự, công cụ, đào tạo… Nên thuê dịch vụ SEO web thường sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về ngân sách.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *