Nắm trong tay những “bí kíp” giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook

Bán hàng online thì ai cũng biết nhưng quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả để bán được hàng thì không phải ai cũng biết. Ngày nay ai cũng dùng Facebook để xem tin tức, giải trí, mua sắm, … nếu bạn bỏ qua mảnh đất màu mỡ này thì sẽ là thiếu sót lớn. Cùng tham khảo những mẹo giúp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook bên dưới nhé.

  1. Khai thác những mục tiêu tương tự

Tìm kiếm khách hàng chưa bao giờ là một cách đơn giản nhưng bao giờ điều khó khăn nhất cũng đem lại lợi nhuận cao. Tương tự như vậy để có thể có được lợi nhuận cao thì tìm kiếm khách hàng tiềm năng là điều cần thiết. Đối với những công cụ marketing online nói chung, quảng cáo facebook nói riêng thì công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng được tích hợp sẵn và công việc của bạn đó chính là tùy chỉnh sao có được nhiều mục tiêu nhất.

Nếu bạn không thể xác định được những thông tin cụ thể của nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến như: tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… thì để tăng hiệu quả bạn có thể tạo ra nhiều chiến dịch riêng biệt cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Khi áp dụng cách này bạn sẽ không những không mất khách hàng mục tiêu mà còn kết nối những chiến dịch chặt chẽ hơn.

  1. Sử dụng hình nền

Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ không thể ngờ đến những hiệu ứng marketing thông qua những sự kiện để hình nền hay ảnh cover. Cụ thể bạn sẽ tạo ra một sự kiện trên fanpage yêu cầu những khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty chụp ảnh và sau đó chọn một ảnh của bất kì của khách hàng may mắn làm ảnh đại diện hoặc ảnh cover. Sau khi nghe đến sự kiện này chắc chắn các khách hàng sẽ yêu thích, ủng hộ cũng như tạo nên những lượt tương tác như like, share,… Ai cũng hiểu được những sự kiện miễn phí luôn tạo rất nhiều hiệu ứng đám đông.

  1. Lựa chọn những hình ảnh bắt mắt cho chiến dịch quảng cáo

Khi lựa chọn hình nền cho chiến dịch bạn không nhất thiết phải sử dụng ảnh của sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Marketing là luôn sáng tạo, nếu có những hình ảnh mang lại sự quan tâm của cộng đồng mạng và khiến họ click vào và đọc quảng cáo của bạn. Chính sách của google không cho lượng chữ trên ảnh vượt qua 20% chính vì vậy hãy tận dụng điều này để gây sự tò mò, lôi kéo khách hàng. Nếu bạn có một số sự sáng tạo trong phần hình ảnh thì thành công sẽ nằm trong tay bạn.

  1. Tận dụng tính năng Custom Audience

Những người chạy quảng cáo facebook chắc đã nghe qua hay đã sử dụng nó. Custom Audience là một tính năng được facebook cung cấp để lựa chọn một đối tượng khách hàng có sẵn mà trong những thiết lập mà bạn đã chọn sẵn. Không phải ai cũng biết áp dụng cách này vào chiến dịch quảng cáo của mình, những công cụ này sẽ chỉ bạn cách tiếp cận mục tiêu hiệu quả và đem lại một tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bình thường. Bên cạnh việc giúp bạn giữ những khách hàng cũ thì nó còn tiết kiệm chi phí cho bạn hơn 7 lần.

  1. Sử dụng video

Không thể phủ nhận sức hút của những nội dung mà các video mang lại, nó đem lại cho bạn một lượng tương tác cao hơn những nội dung thông thường như văn bản hoặc hình ảnh. Nếu bạn thắc mắc tại sao nó lại có sức hút đến vậy thì bạn hãy tưởng tượng sự sống động của những clip hoạt hình đem lại. Bạn có thể sử dụng một đoạn video thay cho việc sử dụng một hình ảnh cùng những nội dung được viết về sản phẩm. Nó sẽ mang lại cho bạn một lượng tương tác và kết nối cao hơn bình thường.

  1. Sử dụng những nội dung có thể chia sẻ

Việc quảng cáo trực tiếp về những dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn sẽ làm cho khách hàng khó chịu và lướt qua, chính vì vậy hãy tạo ra cái gì mới lạ để thu hút người dùng và buộc họ phải chia sẻ. Bạn có thể thử một cách như sau: tạo ra một minigame để khách hàng tương tác, khi khách hàng chơi game và nhận được đủ số điểm sẽ nhận được một phần thưởng, bạn có thể kích thích chia sẻ của người dùng bằng cách tăng số lượng điểm khi người chơi chia sẻ và giới thiệu bạn bè vào game. Sau đó bạn tạo ra một chiến dịch trên facebook để quảng cáo mạnh mẽ trò chơi này đến với mọi người. Bước cuối cùng chính là sử dụng các công cụ đo lường chiến dịch để xem hiệu quả như thế nào.

  1. Thu hút sự công tác của người dùng

Hãy sử dụng những chiến dịch quảng cáo Facebook thu hút sự cộng tác của khách hàng. Nếu khả năng của bạn có thể khiến khách hàng hưởng ứng thì chắc chắn chiến dịch của bạn sẽ thành công. Điều quan trọng đối với phương pháp này là bạn phải cho người dùng thấy họ chính là một phần không thể thiếu của chiến dịch.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *