Marketing Toàn Diện Được Hiểu Như Thế Nào ?

Định Nghĩa Marketing Toàn Diện

Marketing Toàn Diện hay còn được gọi là Holistic Marketing. Đây là một chiến lược marketing được xây dựng dựa vào góc nhìn tổng thể của một doanh nghiệp. Hay nói cách khác là phân tích tình hình kinh tế, vị trí, sản phẩm và chân dung khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Từ những kết quả của những yếu tố trên, sẽ lập ra chiến dịch marketing tối ưu và hiệu quả nhất nhằm duy trì phát triển quan điểm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Chiến Lược Marketing Toàn Diện
Chiến Lược Marketing Toàn Diện

Tuy nhiên, những chiến dịch marketing hiện nay đã có mặt trên thị trường đang dần có xu hướng bão hòa vì tính cạnh tranh trên thương trường ngày càng khốc liệt. Do vậy mà doanh nghiệp dần nhận ra phải thay đổi tất cả mọi thứ nhằm tạo ra sự khác biệt không thể nhầm lẫn để có thể tồn tại và phát triển lâu bền.

Những Thành Phần Chính Trong Marketing Toàn Diện

Chiến Lược Marketing Toàn Diện

Tiếp Thị Kết Hợp

Tiếp thị kết hợp là doanh nghiệp đưa ra những quyết định marketing khác biệt, ngắn gọn và súc tích nhằm tạo ra nhiều giá trị cho công đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng khách hàng nói riêng. Tiếp thị kết hợp bao gồm các hoạt động như digital marketing, video marketing, public relations (PR), tiếp thị trực tiếp, social marketing. Tất cả hoạt động này phải hoạt động đồng bộ với nhau để đảm bảo rằng mọi quý khách hàng cũng như mọi quý doanh nghiệp đối tác khác đều có cùng những trải nghiệm và nhận thức với nhau.

Tiếp Thị Nội Bộ

Tiếp thị nội bộ được sinh ra để giải quyết những vấn đề liên quan đến sự xung đột giữa các mối quan hệ nội bộ với nhân viên, công việc thậm chí là tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Đảm bảo rằng nhân viên phải thật sự hài lòng về công việc hiện tại được diễn ra thường xuyên và mọi hoạt động khác trong doanh nghiệp.

Mang đến nhân viên sự hài lòng, thỏa mãn từ đó cũng đồng nghĩa với việc làm thỏa mãn được nỗi đau tiềm ẩn bên trong khách hàng (insight customer). Ta có thể thấy rằng tiếp thị nội bộ là một phương tiện hoặc khía cạnh cực kỳ quan trọng trong marketing toàn diện.

Tiếp Thị Xã Hội

Đúng như tên gọi, tiếp thi xã hội hay còn được gọi là Social Marketing. Đây là hoạt động marketing nhằm dựa trên các hoạt động kinh doanh có đạo đức như quy trình sản xuất và sản phẩm thân thiện với môi trường hoặc tạo ra những giá trị có ý nghĩa với cộng đồng xung quanh doanh nghiệp.

Tiếp Thị Bằng Các Mối Quan Hệ

Khi tiếp thị bằng mối quan hệ cũng là lúc doanh nghiệp mở rộng và xây dựng được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp nhất xung quanh doanh nghiệp. Được ví dụ như nhân viên, khách hàng, các doanh nghiệp tài chính, nhà cung cấp và các cơ quan pháp lý khác. Cũng có thể doanh nghiệp được hợp tác với các đối thủ cạnh tranh trong ngành nhằm hỗ trợ và hợp tác kinh doanh để khẳng định vị thế cũng như trường tồn lâu dài.

Nếu bạn đang thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề liên quan đến dịch vụ marketing thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ Phong Việt Marketing để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Hỗ trợ kỹ Thuật: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
Điện thoại : 0383 303 309
Hotline : 094 111 99 00
Email : info@cmo.com.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *