Marketing Online là gì trong kỷ nguyên số 4.0?

Nền kinh tế ngày nay đang ngày càng trải qua sự trỗi dậy mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ như vũ bão, cũng là lúc chúng ta cần thấy sức mạnh của marketing trực tuyến đang có tác động lớn đến doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp. Vậy trực tuyến là gì? Tiếp thị Chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!.

I. Marketing Online là gì?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa hàng hóa sản, phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

II. Các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

1. Website Marketing

Trước tiên bạn cần tạo 1 website, có nội dung giới thiệu công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu ý kiến khách hàng,… Đối với khách hàng, đây là công việc kinh doanh trên internet của bạn và là cầu nối giữa bạn và họ.

Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

2. Social Networking

Quảng cáo trên mạng xã hội ảo, đây là 1 xu hướng hot trong Marketing Online. Và  Facebook chính là một mạng xã hội ảo lớn trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, ở Việt Nam có 2 mạng ảo lớn nhất lại chính là Zing hay Go.vn. Trên đó người ta có thể có nhiều bạn bè, quan hệ, đó là cầu nối tốt để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing (đặc biệt là Viral Marketing).

3. Search engine Marketing (SEM) bao gồm 2 cách là Adwords và SEO

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và chạy quảng cáo. Và bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp.

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượt truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

4. Email Marketing

Bạn có thể thuê hoặc mua phần mềm gửi email hàng loạt với danh sách gửi thư …

Bạn có thể gửi email cho chính khách hàng của mình cho đến khi họ từ chối nhận email của bạn.

5. Mobile Marketing

Đây là hình thức quảng cáo mới trong chiến dịch Marketing Online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi để gây tính tò mò cho khách hàng.

6. Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các chương trình, hoạt động hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Kết luận

Trong bối cảnh nhà smartphone, người nhà smartphone, để sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến, thực hiện chiến dịch marketing thành công thì không thể thiếu những kênh trên. Tất cả đều là những kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả. Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn phần nào hiểu được xu hướng marketing công nghệ 4.0 hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *