Marketing Online gồm những hình thức nào?

Không thể phủ nhận vai trò của hoạt động marketing online đối với các công ty, doanh nghiệp. Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các chiến lược marketing. Marketing online sẽ giúp bạn có thể tiếp thị và đưa sản phẩm đến rộng rãi hơn so với marketing truyền thống. Khi ứng dụng marketing online, bạn có thể xây dựng thương hiệu và tạo uy tín và ấn tượng tốt từ người dùng về thương hiệu của bạn.

 

Dưới đây là những hình thức Marketing online mà bạn cần biết:

Website: Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển lâu dài thì đều cần phải xây dựng website. Nói một cách khác, website chính là ngôi nhà riêng của doanh nghiệp, là nơi công bố các thông tin chính thức về sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, các hoạt động của công ty tới khách hàng.
Nếu bạn không có website mà chỉ kinh doanh trên Facebook, hay các trang mạng xã hội khách thì thực chất đó không phải là ngôi nhà riêng của bạn. Vì vậy nếu thực sự muốn kinh doanh lâu dài, và phát triển hơn nữa trong tương lai cũng như tạo được niềm tin tưởng của khách hàng đến với công ty thì bạn nhất định phải có địa chỉ sở hữu riêng, đó chính là website.
SEM (Search Engine Marketing): được tiếp thị trên công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… SEM được phân ra thành: SEO và PPC.
SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm giúp website của bạn có được vị trí hiển thị tự nhiên cao trên kết quả tìm kiếm của google. SEO là một trong các hình thức Marketing Online cần thiết giúp website của bạn có lượng truy cập tự nhiên tăng trưởng ổn định và lâu dài.

công ty Marketing Online chuyên nghiệp

Còn PPC là kết quả tìm kiếm kèm theo “QC” hoặc “Ads”. Nếu trên công cụ tìm kiếm của Google, PPC mà bạn sử dụng rất quen thuộc đó là Google Adwords.
Email Marketing: Đây là một trong các hình thức Marketing Online mang tính cá nhân, giúp bạn tiếp cận đến khách hàng mục tiêu theo các yếu tố nhân khẩu học, sở thích… của từng người. Ngoài việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, email marketing còn được dùng để chúc mừng đến những khách hàng vào các dịp đặc biệt, cung cấp những thông tin hữu ích, gửi các chương trình dành riêng cho khách hàng VIP nhằm duy trì mối quan hệ của công ty, doanh nghiệp đó với khách hàng.
Social Media: có nghĩa là truyền thông mạng xã hội bằng việc tạo nên các fanpage để tương tác với khách hàng, xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội cũng là cách được sử dụng vô cùng phổ biến như: Facebook Ads, Zalo Ads, Instagram Ads…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *