Top 5 tầm quan trọng của marketing online đối với doanh nghiệp

marketing online

Marketing Online là một hình thức khá quen thuộc ở hiện tại. Tận dụng sự phát triển của thời đại công nghệ, của Internet mà doanh nghiệp có thể giúp thương hiệu của mình xuất hiện nhiều hơn trước những khách hàng tiềm năng. 

Marketing online thu hút khách hàng tiềm năng
Marketing online thu hút khách hàng tiềm năng

Tầm quan trọng của Marketing Online 

Có rất nhiều phát biểu về định nghĩa cũng như tầm quan trọng mà marketing trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi đã chọn lọc và đưa ra 5 tầm quan trọng tối thiểu mà doanh nghiệp sẽ nhận được.

Xem thêm: Marketing Online là gì? Các hình thức marketing online?

1. Tiếp cận chính xác tệp khách hàng

Với Marketing truyền thống và Marketing Online, chắc chắn phương thức Online sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn hết. Doanh nghiệp có thể xác định khách hàng mục tiêu dựa trên thói quen tiêu dùng, sở thích của khách hàng. Dựa vào đó mà phân bổ nguồn lực, dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tiếp cận chính xác đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến.

2. Tỉ lệ tương tác với khách hàng tiềm năng cao 

Sau khi tiếp cận với những tệp khách hàng có nhu cầu, doanh nghiệp có cơ hội tương tác với họ rất cao. Quá trình này sẽ giúp rút ngắn con đường dẫn đến quyết định mua của khách hàng.

Nhờ có sự tương tác qua lại, doanh nghiệp sẽ nắm rõ hơn về nhu cầu, hành vi mua cũng như suy nghĩ của khách hàng trong quá trình quyết định. Đây cũng có thể là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, cải thiện chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Việc tương tác thường xuyên giúp khách hàng luôn nhớ tới doanh nghiệp. Bên cạnh giữ chân khách hàng trung thành còn có thể thu về lượng khách hàng tiềm năng mới thông qua sự truyền miệng.

3. Marketing online giúp tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tiên có thể kể đến là chi phí quảng bá thương hiệu. So với hình thức truyền thống để quảng bá thương hiệu là quảng cáo trên tivi, báo giấy thì chi phí xây dựng trang web, bài viết tiếp thị lại tiết kiệm hơn gấp 10 lần.

Chi phí nhân lực thực hiện marketing cũng cực kỳ tối ưu. Với hình thức marketing trực tuyến, doanh nghiệp chỉ cần chi một khoản cho nhân lực tương tác với khách hàng. Cùng lúc đó có thể thu ngay về lượng khách nhất định. Ngược lại về hình thức truyền thống, cho dù là khách hàng tiềm năng nhưng không được tương tác ngay lập tức cũng làm mất đi phần nào cơ hội chốt đơn trực tiếp.

Vừa tối ưu chi phí, vừa tiếp cận với nhiều đối tượng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội thành công hơn hết.

4. Tăng sự nhận diện thương hiệu

Trong thời đại hiện nay, đa phần mọi việc tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay dịch vụ đều được diễn ra trực tuyến. Trong đó, phần lớn đều bắt đầu từ Google và các nền tảng mạng xã hội. Nếu bạn không góp mặt trên thị trường này, chắc chắn bạn sẽ mất đi cơ hội xuất hiện trước khách hàng tiềm năng.

Có một chiến dịch Marketing Online tốt sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được ưu thế để tiếp cận khách hàng. Tính nhận diện thương hiệu của sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ được tối ưu hóa.

5. Mở rộng phạm vi kinh doanh

Với tốc độ truyền tải cực nhanh của Internet cùng phạm vi không giới hạn. Sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ chạm đến mọi ngóc ngách, mọi đối tượng khách hàng thậm chí là ngoài nước. Đây là một cơ hội cực kì lớn cho doanh nghiệp muốn tiến xa hơn trên thị trường kinh doanh trực tuyến.

Bằng cách tạo sự hiện diện trên website, khách hàng có thể đến với doanh nghiệp bạn không kể ngày hay đêm. Khách hàng ở mọi khu vực đều có thể liên hệ bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Kết luận

Tóm lại, Marketing Online có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, đó không phải là chìa khóa cho mọi vấn đề. Cốt lõi vẫn là chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đủ tốt, đủ làm hài lòng khách hàng như thế nào. 

Cuối cùng, hi vọng những kiến thức trên phần nào hỗ trợ bạn trên con đường kinh doanh trực tuyến. Từ đó để có thể đưa ra chiến lược marketing online phù hợp nhằm phát triển doanh nghiệp.

Liên hệ: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Website: pvm.vn

Hotline: 0904 384 505

Email: info@cmo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *