Lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google

Quảng cáo Google Adwords không chỉ giúp trang web của bạn xuất hiện trên trang top tìm kiếm của Google mà còn giúp tăng lượng tiếp cận khách hàng, từ đó giúp tăng doanh thu bán hàng hiệu quả. Ngày nay, thay vì tốn nhiều kinh phí và công sức để thành lập đội ngũ nhân viên chạy Google Adwords thì nhiều doanh nghiệp chọn lựa hình thức thuê dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Vậy cần lưu ý những gì trước khi thuê dịch vụ này?

Dịch vụ quảng cáo google là gì ?

Nếu bạn có đội ngũ SEO chuyên nghiệp thì tỉ lệ xuất hiện trên trang top công cụ tìm kiếm là điều dễ dàng. Nhưng nếu ngược lại thì bạn sẽ phải cần đến dịch vụ quảng cáo Google. Quảng cáo Google sẽ giúp bạn quảng bá website. Đồng thời, mang lại một lượng khách nhất định cho website của người chạy quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo Google adwords

  • Cost per click (CPC) – Tính theo lượt click chuột vào quảng cáo

Khi bạn sử dụng hình thức quảng cáo CPC. Bạn sẽ phải trả cho mỗi lượt bấm chuột vào mẫu quảng cáo đó. Bạn không phải trả tiền cho việc xuất hiện quảng cáo mà người dùng trên Google không bấm vào nó.

  • Cost per thousand impression (CPM) – Tính theo 1000 lượt xuất hiện quảng cáo

Với hình thức CPM, cứ 1000 lần xuất hiện quảng cáo thì bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định. Nó không phụ thuộc vào việc có bao nhiêu người dùng bấm vào quảng cáo của bạn.

  • Quality score (QS) – Tính theo giá trị của từ khóa

Hình thức quảng cáo QS sẽ được tính theo chất lượng của từ khóa mà bạn lựa chọn. Điều này được phân tích, đánh giá bởi hình thức quảng cáo CPC.

  • Minimum bid – Tính theo việc đấu giá thấp nhất

Cũng giống như hình thức quảng cáo QS. Nhưng đây là hình thức đấu giá ngược. Nghĩa là bạn đấu giá thấp nhất và duy nhất. Tuy nhiên hình thức này cũng có những quy định riêng từ nhà cung cấp.

  • Click through rate (CTR) – Tính theo tỷ lệ bấm quảng cáo trên lượt xuất hiện

Hình thức quảng cáo tính chi phí dựa trên tỷ lệ người bấm quảng cáo và số lượt xuất hiện.

Tại sao nên thuê dịch vụ quảng cáo Google?

Trước khi bắt đầu chạy một phương thức Marketing nào, người chạy cũng cần phải tìm hiểu về phương thức đó chạy thế nào, cách vận hành, đo lường,… ra sao. Tất cả sẽ ngốn một khoảng thời gian không hề nhỏ. Bạn sẽ phải bỏ tiền để học một khóa về Google Adwords, chưa kể đến khả năng bạn không “thẩm thấu” được nó.

Nếu không có sự am hiểu sâu về lĩnh vực Marketing online cũng như các thuật toán của Google thì doanh nghiệp bạn tự chạy Google Ads sẽ như “ném tiền qua cửa sổ” mà thôi. Vậy nên, thay vì tự mình làm tất cả, bạn hãy thuê dịch vụ quảng cáo Google bên ngoài và bản thân là người giám sát, đo lường kết quả mà thôi.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google

Các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Thông thường các đơn vị lâu năm trong nghề sẽ có nhiều kinh nghiệm và uy tín hơn. Bạn nên lựa chọn các tên tuổi có tiếng trong làng chạy Marketing Google Adwords. Bạn cũng có thể xem danh sách khách hàng đối tác hoặc một số dự án thành công của đơn vị quảng cáo Adwords. Nên tham khảo lời khuyên và tư vấn của bạn bè, khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Chất lượng về chiến dịch trong dịch vụ quảng cáo

Bạn nên nắm được chiến thuật chạy quảng cáo Adwords của đơn vị quảng cáo. Giá cho các từ khóa là bao nhiêu. Chắc chắn là bạn sẽ phải được share tài khoản để xem các tiến trình quảng cáo.

Báo cáo tiến trình chạy quảng cáo

Thời gian chạy quảng cáo Adwords là bao lâu, báo cáo bạn nhận được từ đơn vị quảng cáo là thế nào. Đo lường hiệu quả chạy chiến dịch.

Cam kết về thứ hạng

Nếu quảng cáo adwords của bạn không nằm trong 3 vị trí đầu khi hiển thị lượt tìm kiếm Google thì sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Các đơn vị quảng cáo không cam kết được điều này thì bạn đừng nên lựa chọn.

Nội dung chạy quảng cáo Adwords

Ngoài ngân sách chạy quảng cáo, content chạy adwords chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Content chiếm 30% hiệu quả chiến dịch chạy quảng cáo. Đơn vị mà bạn thuê dịch vụ quảng cáo Google Adwords bài nào thì nên thầu cả về cách viết bài content quảng cáo.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *