Lợi ích của marketing online

Trong thời đại kỹ thuật số, Internet Marketing chứng tỏ được sức mạnh của công nghệ. Là công cụ marketing nhanh chóng, hiệu quả nhất so với các phương pháp marketing truyền thống.

Marketing online thay đổi đường lối doanh nghiệp
Marketing online thay đổi đường lối doanh nghiệp

LỢI ÍCH CỦA MARKETING ONLINE

1. Xây dựng thương hiệu.

Đây là một điểm tất yếu phải nhắc đến khi nói về hoạt động Marketing. Một chiến dịch Marketing hiệu quả chắc chắn là cách tốt nhất để doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của mình một cách tiết kiệm chi phí hơn so với Marketing truyền thống. Với thị trường khách hàng tiềm năng cực khủng như trên Internet hiện nay, bạn cần phải biết tận dụng cánh tay phải đắc lực này để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

2. Đối tượng khách hàng

Thông qua các hoạt động marketing doanh nghiệp sẽ hiểu rõ và xác định tiếp cận đến với lượng lớn khách hàng tiềm năng so với các phương pháp marketing khác. Ngày nay việc kết nối Internet tốc độ cao đã trở nên phổ biến. Quảng cáo trên các website, đặc biệt là những website có uy tín có thể mang thông tin đến hàng triệu khách hàng  khách hàng của doanh nghiệp là ai, những đặc điểm của khách hàng mục tiêu và khám phá ra được những nhu cầu, mong muốn của khách hàng đối với doanh nghiệp.

3. Quảng cáo hướng mục tiêu

Online Marketing là có thể xác định được đối tượng quan tâm vấn đề gì để thực hiện quảng cáo. Nghĩa là doanh nghiệp có thể gom nhóm đối tượng để có chiến lược marketing phù hợp với đối tượng đó. Ví dụ như Facebook, ông trùm mạng xã hội với hàng triệu người dùng, cho phép doanh nghiệp quảng cáo đến những khách hàng tùy theo độ tuổi, vị trí địa lí, sở thích …

4. Chi phí

Online marketing có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất. Quảng cáo với Google Adwords cho phép doanh nghiệp xác định được ngân sách cụ thể cho tùng chiến dịch quảng cáo. Một vài websites còn cho phép đặt quảng cáo miển phí chẳng hạn như Craiglist. Với một chiến lược marketing hiệu quả thì doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình nhanh chóng và  thúc đẩy tăng doanh số bán hàng nên nhanh chóng qua đó giảm thời gian thu hồi vốn….

5. Dễ dàng tiếp cận thông tin

Khả năng dễ dàng tiếp cận thông tin và sản phẩm trên Internet. Đây là một lợi ích khác của online marketing. Với những quảng cáo ngoài trời hay báo chí; người dùng có thể nghĩ về nó trong một vài phút rồi quên ngay. Với các quảng cáo trên internet thu hút được nhiều người quan tâm. Từ đó, có thể đưa họ trực tiếp đến website của công tin để cung cấp thêm thông tin và sản phẩm; đem lại sự thuận tiện cho người dùng. Internet cho phép khách hàng theo dõi được mẫu quảng cáo nào họ thích và kích thích họ mua ngay tại thời điểm xem quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *