“Lật tẩy” tuyệt chiêu livestream bán hàng 1000 đơn siêu hot

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao bạn cũng livestream tích cực mà đơn hàng vẫn lẹt đẹt, người xem thì lác đác còn shop người ta thì lượt xem tính hàng chục nghìn, lượt đơn tính hàng trăm, nghìn chưa? Chắc hẳn sẽ có lúc bạn có suy nghĩ như thế, nhưng mọi thứ điều có tuyệt chiêu cả, và livestream bán hàng cũng thế. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé.

Khi thực hiện bất cứ việc gì cũng vậy, thành công hay không phần nhiều đến từ sự chuẩn bị và livestream bán hàng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt thì buổi livestream sẽ suôn sẻ, lưu loát và bán hàng dễ dàng hơn rất nhiều, tránh sự lúng túng cũng như nhàm chán cho người xem.

Chuẩn bị kịch bản cho buổi live

Có một điều mà hầu như ai cũng phải biết đó là bạn muốn bán được hàng thì bạn phải thấu hiểu đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Từ đó bạn mới có thể có được chủ đề nội dung, kịch bản rõ ràng cho buổi livestream, việc này giúp bạn tránh được việc bị động và giữa buổi livestream lại hết ý để nói.

Phần mở đầu: Bạn nên dành tầm 5 phút cho sự chào hỏi từng người, hãy gọi tên của họ càng tốt, người xem ngày nay rất thích việc này, mục đích là để tăng tương tác và tiếp cận với nhiều người hơn, ngay cả với bạn bè của họ. Lúc này bạn cũng nên cho họ biết về thể lể tặng quà của buổi livestream, share livestream hay ở lại đến cuối sẽ nhận được quà.

Phần giữa: Khi đã có lượng người xem vừa đủ thì bạn bắt đầu bám vào theo outline đã chuẩn bị trước.

Phần cuối: Bạn nên dành thời gian vừa đủ để bắt đầu chương trình tặng quà như đã hứa từ lúc đầu, cũng đừng quên kêu gọi họ việc nhấn “Follow” để theo dõi bạn, và cả lời cám ơn cuối cùng trước khi kết thúc livestream.

Bạn hãy đảm bảo trong buổi livesream phải liệt kê được cả ưu & nhược điểm của sản phẩm, dĩ nhiên ưu điểm phải được ưu tiên, nhưng đừng theo dạng “thần thánh hóa” sản phẩm của bạn. Về nhược điểm bạn hãy nói ra những gì mà bạn có thể khắc phục, hứa hẹn, chủ yếu để cho họ thấy nhược điểm này tồn tại thì vẫn không ảnh hưởng gì đến họ.

Chuẩn bị “phông nền” cho buổi live

Đây là bối cảnh phía sau của bạn, việc này rất quan trọng, khi mà thị giác luôn là yếu tố đầu tiên quyết định người xem có ở lại với bạn đến hết buổi livestream hay không. Khách hàng mua hàng trên sự uy tín vì vậy mà bối cảnh phía sau cũng ảnh hưởng phần lớn đến quyết định này từ họ. Bạn hãy tạo cảm giác cho họ về sự chuyên nghiệp mặc cho sản phẩm của bạn có là gì đi chăng nữa, có như thế mới tạo được sự “tin tưởng” ngay từ đầu.

Sau bạn có thể là kho đồ, đồ còn trong bao bì, giống như hàng vừa được nhập về càng tốt. Sau bạn là giá treo đồ, dĩ nhiên là cách treo cũng phải thật chuyên nghiệp và show được mặt hàng vì biết đâu cái họ muốn mua sẽ nằm ở đâu trên đấy.

Thiết bị livestream

Góc quay là điều bạn cần để ý tiếp theo, việc có được bối cảnh đẹp và thu hút người xem nhưng đặt góc quay không phù hợp thì cũng chỉ tốn công sức chuẩn bị. Bạn có thể bật chế độ quay video và xem lại trước khi phát trực tiếp, khi bạn đã ưng ý thì người xem cũng phần nào hài lòng.

Điều kiện về ánh sáng cũng là một phần không thể nào thiếu được, quá tối hoặc quá sáng sẽ làm cho chất lượng buổi livestream rất tệ. Hiện nay có rất nhiều công cụ chuyên hỗ trợ và cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ để phục vụ cho nhu cầu livestream mà giá thành lại phải chăng.

Chuẩn bị thật kỹ về mẫu livestream bán hàng

Bề ngoài người livestream phải thu hút, không cần phải xinh như diễn viên, ca sĩ nhưng cũng nên dễ nhìn, ăn hình. Nói chuyện lịch sự, thu hút và quan trọng là phải biết cách chốt khách hàng càng nhanh càng tốt. Duyên dáng bên ngoài và cả cách ăn nói là điểm dễ gây ấn tượng với khách hàng, có thể họ sẽ còn quay lại với bạn lần sau.

Hoạt ngôn, nhanh nhẹn, có thể ứng biến trong mọi tình huống, mọi đối tượng khách hàng mà bạn sẽ gặp với nhiều dạng comment khác nhau. Nếu bạn là người không đáp ứng được ít nhất 1 trong 4 yếu tố trên, thì có thể dịch vụ livestream bán hàng hoặc thuê mẫu livestream bên ngoài từ các công ty dịch vụ dù có tốn chi phí nhưng doanh thu mang lại cao hơn nhiều.

Thông báo thời gian livestream

Để tăng được lượng người xem cho buổi livestream thì cách bạn thông báo trước cho người xem biết thời gian bắt đầu cũng rất quan trọng. Ngoài ra, để có thể tăng được sức hút hơn thì với thông báo trước cho buổi livestream bạn nên kèm theo chủ đề phải có một chút gì đó giật tít, miễn không nói quá và sai sự thật.

Mục đích cuối cùng là để lại sự tò mò cho người xem, việc này lại liên quan đến bạn phải thấu hiểu khách hàng của mình thì mới có thể dễ dàng đánh trúng tâm lý.

Lan truyền livestream

Trong buổi livestream bạn nên thường xuyên có những câu nói kêu gọi như việc share livestream về trang cá nhân hay các hội nhóm. Việc này giúp bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau. Để hiệu quả và kích thích việc share thì bạn nên có món quà gì đó cho những người làm theo đúng yêu cầu ở cuối buổi livestream.

Quảng bá buổi livestream

Có một lượng người xem thường quyết định việc ở lại hay không với bạn bằng cách dựa vào lượt xem cũng như tương tác với buổi livestream của bạn. Lượt xem càng nhiều, tương tác càng cao thì sẽ thu hút rất rất nhiều người đến với bạn, từ đó giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi cho sản phẩm của mình. Về việc tăng lượt xem cho buổi livestream sẽ có rất nhiều cách khác nhau để bạn áp dụng như:

Chạy ads cho livestream

Nghĩa là bạn chạy ads Facebook để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nhanh & chính xác hơn so với cách free thông thường. Cách này thường được dùng cho những Page nhỏ chưa có lượng Follow quá nhiều.

Mua các gói dịch vụ

Seeding (tương tác với livestream), tăng mắt (lượng người xem ảo), … mục đích là để hỗ trợ cho việc thu hút & tăng độ uy tín trong mắt những người xem thật.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0904 384 505 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *