Khi thuê dịch vụ viết content cần chú ý những điều gì?

Tự viết content hay thuê dịch vụ viết content bên ngoài luôn là câu hỏi khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu. Đầu tư vào nội dung vốn là giải pháp được các chủ doanh nghiệp kinh doanh online quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng để có thể tự viết content được hoàn hảo. Vì vậy thuê dịch vụ viết content là lựa chọn tối ưu, thế nhưng cần lưu ý những gì?

Khi nào nên thuê dịch vụ Content Marketing?

Viết content hay cách khác là viết bài chăm sóc website nghĩ thì đơn giản nhưng phải làm và am hiểu sâu để tạo thành kết quả mới thấy sự khó khăn trong nó. Viết content không phải chỉ là việc copy các bài viết khác, chỉnh sửa vài chỗ đăng lên là xong. Mà một bài content chuẩn cần phải biết các kỹ năng như:

  • Phân tích chọn lọc từ khoá
  • Đánh giá độ khó từ khoá
  • Phân loại và Keyword Map
  • Bố cục bài văn đảm bảo các tiêu chí SEO
  • Kiến thức SEO Onpage (HTML Meta Tag)

Để đảm bài bạn không đang tự biến website của mình thành một mớ hỗn độn nội dung không chủ đề không keyword thì bạn nên bỏ chi phí để 1 đơn vị có kinh nghiệm và uy tín làm cho bạn, dành thời gian đó của bạn tìm hiểu một thứ khác quan trọng hơn.

Dịch vụ viết content là gì?

Các công ty cung cấp dịch vụ viết content phụ trách việc thiết kế và cung cấp về nội dung, ý tưởng, hình ảnh, video,…. hoặc có sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố trên nhằm đảm bảo sáng tác ra bài viết content thật sự sinh động, đậm chất sáng tạo, đạt được chất lượng và đi đến mục tiêu mong muốn của khách hàng.

Đó là những bài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty hay những câu chuyện của doanh nghiệp chất chứa nhiều dòng cảm xúc hoặc các thông điệp nhân văn và ý nghĩa, các câu chữ cùng hình ảnh hài hước hay những bài viết cảnh báo, khuyến cáo đánh vào nỗi sợ trong tâm lý của mọi người. Đa số các bài viết được đăng tải phổ biến trên các website, các trang mạng xã hội nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng mục tiêu, định vị thương hiệu và đạt hiệu quả kinh doanh.

5 điều chú ý khi thuê dịch vụ viết content

Giá cả

Tham khảo qua thông tin và cả bảng giá của các dịch vụ viết content là một điều không hề thừa trước khi lựa chọn công ty mà bạn sẽ hợp tác. Việc tham khảo có thể giúp bạn có nhiều nguồn thông tin hơn để cân nhắc các gói dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn được những công ty cung cấp dịch vụ với mức giá cả phải chăng, phù hợp với chi phí mong muốn của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ là giá cả cũng đi đôi với giá trị bạn nhé! Hãy nhờ công ty dịch vụ bạn muốn thuê để họ hỗ trợ tư vấn giúp bạn vừa chọn được mức giá phù hợp, vừa có được một bài content ưng ý, chất lượng nhé!

Yêu cầu xem bảng viết nháp trước khi nhận bài hoàn chỉnh

Xem trước bản nháp của bài content giúp các doanh nghiệp dễ theo dõi và góp ý chỉnh sửa kịp thời trước khi bài viết hoàn chỉnh và đăng tải rộng rãi. Doanh nghiệp của bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu thấy bài viết chưa ưng ý, thảo luận thêm về nội dung content hoặc tránh các rủi ro nếu bài viết lệch mục tiêu mà bạn mong muốn. Vì thế, xem bảng viết nháp là bước rất quan trọng nên các doanh nghiệp đừng quên thương thảo với đối tác của bạn về yêu cầu này nhé!  

Thời gian nhận bài

Deadline nhận bài là một trong những điều mà bạn cần lưu ý. Hãy take note thời gian nhận bài kỹ càng, vì nếu thời gian nhận bài trễ hơn dự kiến có thể làm lệch đi kết quả mong muốn và mục tiêu ban đầu của bạn. 

Xem đối thủ của bạn sử dụng dịch vụ của ai?

Quan tâm đến những việc nội bộ của doanh nghiệp mình là điều đương nhiên, tuy vậy, bạn cũng đừng quên thăm dò về thông tin đối thủ cũng như đối tác của họ nữa. Nắm bắt thêm thông tin của đối tác và đối thủ của bạn giúp bạn có thêm cơ sở để cân nhắc về các quyết định của mình.

Thời gian nhận bài

Deadline nhận bài là một trong những điều mà bạn cần lưu ý. Hãy take note thời gian nhận bài kỹ càng, vì nếu thời gian nhận bài trễ hơn dự kiến có thể làm lệch đi kết quả mong muốn và mục tiêu ban đầu của bạn. 

Lựa chọn cộng tác với các công ty uy tín về dịch vụ content 

Các tối tác dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, kinh nghiệm và có thế mạnh về content sẽ giúp bạn sở hữu được những bài content chất lượng và thu hút hơn so với các đối thủ cạnh tranh, định hướng khách hàng và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Content tác động đến Marketing ra sao?

Nói đến vấn đề Marketing đối với Content là gì? Chính là việc bạn dùng các bài viết Content để quảng cáo dịch vụ, quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Thật khó để dung hòa giữa việc chia sẻ thông tin và quảng bá sản phẩm trong cùng một bài viết. Mà vẫn đem lại hiệu quả tuyệt đối cho cả hai mục đích trên của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không tạo nên được một bài viết như vậy.

Bài viết của bạn không cần quá dài, cũng không thể nào quá ngắn được. Nhưng để truyền đạt đủ thông tin thì mình khuyên là hãy viết dài ra một chút. Nội dung không chỉ nên xoay quanh việc giới thiệu. Mà cũng cần phải trả lời các câu hỏi gây nhiều thắc mắc nhất cho người dùng nữa. Kết hợp nhịp nhàng giữa Marketing và chia sẻ thông tin sẽ tạo được sự thu hút dành cho người dùng tốt hơn.

Content trong Marketing là một khái niệm tương đối rộng. Có thể đó là dịch vụ viết content dành cho SEO, dành cho PR – quảng bá sản phẩm. Hay chỉ đơn giản là chia sẻ thông tin hữu ích cho những người cần. Cho dù mục đích của bạn là gì thì hãy nghĩ đến người dùng. Và cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất có thể. Bạn sẽ nhận được một thành quả xứng đáng với công sức bạn bỏ ra mà thôi!

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0904 384 505 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *