Khi chạy quảng cáo Facebook cần tránh những điều gì để không mắc sai lầm?

Một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả chắc chắn phía sau đó là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cũng như bỏ ra nhiều công sức, thời gian, tiền bạc. Vậy nên, nếu bạn chạy quảng cáo Facebook và mắc sai lầm thì hẳn cũng là điều dễ hiểu, nhưng nếu biết được điều gì phổ biến khiến dễ mắc sai lầm thì sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai sót đó và giảm đi hậu quả phía sau.

Hiện nay nhà nhà người người đều dùng mạng xã hội để xem tin tức, liên lạc nhau, giải trí và thậm chí là mua hàng. Nếu bạn không biết tận dụng mảnh đất màu mỡ này để kinh doanh online thì hẳn là một thiếu sót. Và khi kinh doanh online trên Facebook để cạnh tranh được đối thủ thì quảng cáo Facebook là tối ưu nhất. Những điều bên dưới sẽ giúp bạn tránh mắc sai lầm không đáng có khi chạy quảng cáo Facebook.

  1. Chọn đối tượng khách hàng không chuẩn

Để tăng tính chính xác khi target khách hàng trên Facebook, bạn có thể:

+ Nếu bạn là khách hàng, bạn sẽ có sở thích gì? Hành vi ra sao?

+ Sử dụng công cụ Audience Insight để tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể do bạn target đối tượng khách hàng quá rộng hoặc có hẹp sẽ dẫn đến hiệu quả không được như mong muốn.

  1. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook không chuẩn

Kích thước ảnh quảng cáo tưởng như là một việc rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn tới hiệu quả quảng cáo Facebook. Facebook đã đưa ra kích thước ảnh chuẩn để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Những bức ảnh đúng kích thước sẽ hiển thị đẹp hơn và nhận được tương tác tốt hơn. Hiển nhiên, những quảng cáo tuân thủ kích thước ảnh đúng yêu cầu của Facebook sẽ được Facebook đánh giá cao hơn và ưu tiên hiển thị hơn.

Dịch vụ seo tại TP. Hồ Chí Minh
Dịch vụ seo tại TP. Hồ Chí Minh
  1. Quảng cáo Facebook bị gián đoạn

Điều này có thể xảy ra do 2 nguyên nhân chính sau:

+ Bạn thường xuyên tắt/bật quảng cáo. Một số bạn thường có thói quen tắt quảng cáo vào những giờ ít tương tác để tiết kiệm. Việc này vô tình làm giảm tính ổn định và khả năng tối ưu hóa quảng cáo của Facebook.

+ Thẻ thanh toán của bạn hết tiền/không đủ tiền khiến Facebook không thanh toán được tiền quảng cáo. Quảng cáo của bạn bị ngừng phân phối.

  1. Chưa biết Remarketing trên Facebook

Với khách hàng họ thường không thực hiện hành vi mua hàng ngay từ lần đầu nhìn thấy mẫu quảng cáo , do vậy bạn không thể chỉ hiển thị quảng cáo tới họ một lần duy nhất. Hãy tạo cơ hội để họ nhìn thấy quảng cáo của bạn nhiều hơn, hiểu rõ về sản phẩm của bạn hơn trước khi quyết định mua hàng…

  1. Giữ nguyên một quảng cáo

Quảng cáo lặp đi lặp lại quá nhiều lần tới cùng một tệp khách hàng sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền và có thể vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Vì vậy, sau một thời gian chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên thay đổi nội dung, hình ảnh, cách tiếp cận của quảng cáo.

  1. Không theo dõi báo cáo của Facebook

Bạn chạy quảng cáo thu được đơn hàng, bạn nghĩ quảng cáo Facebook phù hợp với mặt hàng của mình. Nhưng những lần sau chạy hiệu quả quảng cáo giảm, bạn nghĩ Facebook lại “dở chứng”. Và bạn dừng quảng cáo đó lại vì không mang đến đơn hàng. Bạn cần theo dõi số liệu được Facebook báo cáo cho nhà quảng cáo để tìm ra nguyên nhân vì sao không hiệu quả.

  1. Chưa biết cách kháng cáo khi tài khoản bị khóa

Việc tài khoản đột nhiên bị khóa trong quá trình chạy quảng cáo Facebook là điều hết sức bình thường. Nếu bạn không biết cách kháng cáo, bạn sẽ phải tạo 1 tài khoản khác và tài khoản mới rất khó chạy hiệu quả như tài khoản đã hoạt động quảng cáo Facebook lâu đời. Nếu chưa lưu trữ dữ liệu khách hàng thì coi như tài sản quảng cáo của bạn bị mất trắng.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *