Marketing Online Là Gì? Bạn Có Thật Sự Hiểu?

Marketing Online Là Gì

Khái Niệm Cơ Bản Về Marketing Online Là Gì?

Marketing Online là một trong những hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp mong muốn truyền đạt những thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay các khách hàng tiềm năng và tạo cho họ cảm giác yên tâm về thương hiệu hơn những gì họ đang nghĩ. Những cách thức truyền thông được sử dụng cho Marketing Online bao gồm Website, email, social media, quảng cáo hiển thị hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Google Ads và còn nhiều những công cụ khác hỗ trợ nữa.

Marketing Online Là Gì
Marketing Online Là Gì

Mục tiêu của Marketing Online là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian để đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến. Marketing online còn được gọi tên qua hình thức khác đó là Internet Marketing.

Sự Khác Biệt Giữa Marketing Online Và Digital Marketing Như Thế Nào ?

Nếu bạn đang có suy nghĩ cho rằng Marketing Online và Digital Marketing là hoàn toàn giống nhau thì bạn đang nhìn thế giới của Digital Marketing một cách rất hẹp. Vì Marketing Online chỉ là 1 phần nhỏ của Digital Marketing chứ không phải tất cả. Tôi e là cũng khá nhiều người xung quanh bạn làm trong ngành Marketing nhưng đôi lúc họ cũng phân vân là họ đang làm trong mảng Online Marketing (Tiếp thị trực tuyến) hay là Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số).

Digital Marketing Là Gì?

Digital Marketing là cách tiếp cận khách hàng thông qua các phương tiện hoạt động dưới nền tảng kỹ thuật số (cả trên môi tường Internet và không cần Internet như): NFC, Bluetooth, thiết bị lưu trữ,…). Nói cách khác, với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet, mà theo cách này Digital Marketing có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.

Theo Philips Kotler: “Digital marketing, hay marketing điện tử, là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet”.

Theo Joel Reedy: “Marketing điện tử (Digital Marketing): bao gồm tất cả các hoạt động để thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua internet và các phương tiện điện tử”.

Điểm Khác Biệt Giữa Marketing Online và Digital Marketing Là Gì

Marketing Online

Đo lường một cách dễ dàng hơn và rõ ràng hơn với các công cụ phân tích, chỉ phụ thuộc vào internet và hướng đến việc tăng cường kết quả bán hàng.

Digital Marketing

Rất khó có thể đo lường một cách dễ dàng và chính xác , dựa vào các cơ sở vật chất điện tử, chủ trọng vào việc xây dựng thương hiệu.

Một số hình thức Digital Marketing giúp bạn nhìn nhận rõ hơn:

  • Quảng cáo TVC, radio, LCD,…
  • Mobile Marketing (SMS, App, Game Mobile…)
  • Online Marketing (Google ads, Facebook Ads,..)

Như vậy, Digital Marketing có tính khái quát hơn so với Online Marketing.

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Hỗ trợ kỹ Thuật: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
Điện thoại : 0383 303 309
Hotline : 094 111 99 00
Email : info@cmo.com.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *