Google Ads: Google Ads là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Google Ads

Hiện nay có khoảng 63.000 tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi giây. Trong đó, phần lớn các trang kết quả tìm kiếm bao gồm quảng cáo của Google. Quảng cáo của Google được doanh nghiệp trả tiền và là một cách cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan, đủ điều kiện đến trang web của bạn chính xác khi mọi người đang tìm kiếm các loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp, đơn vị của bạn hiện đang cung cấp.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu quảng cáo Google là gì, cách quảng cáo Google hoạt động và tại sao bạn nên chạy quảng cáo Google của riêng mình.

Google Ads là gì?

Google cung cấp các quảng cáo phải trả tiền xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên google.com với việc sử dụng Google Ads. Hoặc quảng cáo xuất hiện trên các trang web khác thông qua mạng hiển thị và  chương trình AdSense của Google .

Dịch vụ Google Ads
Dịch vụ Google Ads

Dưới đây là một ví dụ về  trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google  (SERP). Các kết quả hoặc quảng cáo được tài trợ, được biểu thị bằng nhãn “Quảng cáo”. Có 2 phần của quảng cáo Google trả phí, bao gồm phần ở trên kết quả “tự nhiên” hoặc không phải trả tiền và phần còn lại ở cuối trang kết quả.

Google cũng cung cấp Quảng cáo hiển thị hình ảnh, xuất hiện trên Mạng hiển thị của Google . Mạng hiển thị được hiểu là tập hợp gồm các trang web thuộc bên thứ ba, hay thuộc bên ngoài đã hợp tác với Google và đồng ý phân phát các hoạt động quảng cáo của nền tảng này. Quảng cáo của Google trên Mạng hiển thị có thể ở định dạng đầy đủ các yếu tố như văn bản, hình ảnh, video hay đa phương tiện. Bên cạnh đó, có thể được nhắm mục tiêu theo cách khác. Điều này bao gồm tiếp thị lại và quảng cáo biểu ngữ.

Lý do Google Ads xuất hiện?

Phiên đấu giá Google Ads tập trung vào các từ khóa – nhà quảng cáo chọn danh sách các từ khóa để nhắm mục tiêu có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ. Những từ mà mọi người có nhiều khả năng sử dụng nhất khi tìm kiếm sản phẩm của họ. Sau đó, họ đặt giá thầu trên các từ khóa này, dựa trên mỗi giá thầu dựa trên số tiền họ sẵn sàng trả để người dùng Google nhấp vào quảng cáo của họ.

Giá thầu kết hợp với Điểm chất lượng do Google chỉ định dựa trên chất lượng quảng cáo được đề xuất của bạn, xác định quảng cáo nào của Google xuất hiện trên SERP. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo trả một chi phí nhất định ( giá mỗi nhấp chuột, hoặc CPC )

Đấu giá Google Ads

Quảng cáo Google hoạt động dựa trên hệ thống đấu giá, diễn ra mỗi khi người dùng thực hiện tìm kiếm keyword.

Để “giành chiến thắng” trong các phiên đấu giá Google Ads và thấy quảng cáo Google của bạn xuất hiện cho các từ khóa có liên quan, bạn cần phải tối ưu hóa  Điểm chất lượng và số tiền giá thầu của mình. Điểm Chất lượng của bạn càng cao, cùng với số tiền giá thầu, thì  vị trí quảng cáo của bạn càng tốt . Các yếu tố sau (trong số các yếu tố khác) ảnh hưởng đến Điểm chất lượng của bạn:

  • Mức  độ liên quan  của quảng cáo Google của bạn với truy vấn tìm kiếm
  • Mức  độ liên quan  của từ khóa Google với  nhóm quảng cáo của bạn
  • Mức  độ liên quan  của quảng cáo của bạn với trang đích của nó
  • Tỷ lệ nhấp (CTR) lịch sử  của quảng cáo và nhóm quảng cáo của nó
  • Hiệu suất tài khoản lịch sử tổng thể

Những lợi ích tổng thể khi có điểm chất lượng cao:

  • Giảm chi phí – Google thưởng cho các nhà quảng cáo có Điểm chất lượng cao bằng cách giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC) của họ, giúp cải thiện ROI.
  • Hiển thị cao hơn  – Khi bạn có Điểm chất lượng cao, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn, ở các vị trí tốt hơn trên SERP — đầu trang so với cuối trang. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn  mà không cần  phải tăng giá thầu của mình.
Đấu giá Google Ads
Đấu giá Google Ads

Chi phí Google Ads

Chi phí của Google Ads  thay đổi dựa trên một số yếu tố, bao gồm khả năng cạnh tranh của từ khóa và ngành, vị trí địa lý, chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn và hơn thế nữa.

Chi phí Google Ads
Chi phí Google Ads

Bảng chấm điểm hiệu suất Google Ads: Kiểm tra hoàn toàn miễn phí tài khoản Google Ads của bạn

Để tối đa hóa tác động của quảng cáo và chiến dịch Google Ads, bạn cần biết chiến dịch nào phù hợp với doanh nghiệp của mình và nơi cần cải thiện. Google Ads Performance Grader của WordStream có thể giúp bạn thực hiện chính xác điều đó.

Google Ads Performance Grader là công cụ miễn phí toàn diện nhất thuộc loại này. Trong vòng 60 giây trở xuống, Google Ads Performance Grader  thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng tài khoản Google Ads của bạn, xác định các lĩnh vực có thể thực hiện các cải tiến cũng như làm nổi bật các lĩnh vực thành công trong tài khoản của bạn và cách chúng so sánh với các điểm chuẩn cạnh tranh cho ngành của bạn.

Trên đây, Phong Việt Marketing vừa thông tin đến bạn những thông tin về Google Ads: Google Ads là gì và chúng hoạt động như thế nào? Với bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây để nhận giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline : 0941 119 900

Website: https://phongvietmarketing.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *