Giới thiệu về dịch vụ Marketing tổng thể

Giới thiệu về dịch vụ Marketing tổng thể

Dịch vụ marketing tổng thể là cụm từ khóa đang được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy bạn có biết dịch vụ marketing tổng thể là gì không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan giúp mọi người hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Dịch vụ marketing tổng thể là gì?

Nếu lần đầu nghe thấy tên dịch vụ này chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khá mới lạ. Marketing tổng thể có tên tiếng Anh là Overall Marketing. Đây là sự kết hợp giữa các hoạt động khám phá giá trị, tạo giá trị và phân phối, truyền thông giá trị với mục tiêu xây dựng quan hệ hợp tác dài hạn thỏa mãn lợi ích đa phương giữa các bên liên quan.

 

Dịch vụ marketing tổng thể là gì?
Dịch vụ marketing tổng thể là gì?

Các giai đoạn triển khai dịch vụ marketing tổng thể

Dịch vụ marketing tổng thể sẽ được chia thành 4 giai đoạn lần lượt là: Lựa chọn giá trị => Sáng tạo giá trị => Truyền thông giá trị => Phân phối giá trị. Với mỗi một giai đoạn sẽ có vai trò khác nhau:

– Lựa trọn giá trị: Đây là toàn bộ hoạt động của dịch vụ marketing sẽ tiến hành trước khi bạn lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ muốn cung cấp đến khách hàng như thế nào, khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Trong giai đoạn này thì hoạt động marketing sẽ bao gồm: Phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị. Đây được xem là hoạt động cốt lõi của chiến lược marketing. Nó giúp định hướng cho bạn toàn bộ các hoạt động marketing chiến thuật ở các giai đoạn sau.

– Sáng tạo giá trị: Giai đoạn này là toàn bộ hoạt động nhằm mục đích tạo ra sản phẩm, dịch vụ được xây dựng tốt nhất để đảm bảo khách hàng sẽ nhận được giá trị thực sự mà bạn hướng đến để cung cấp cho khách hàng. Hoạt động chủ yếu trong giai đoạn này là: Phát triển sản phẩm, thiết kế bao gói, gắn thương hiệu, xác định dịch vụ, định giá. Các hoạt động này chính là marketing chiến thuật.

– Truyền thông giá trị: Đây chính là hoạt động marketing truyền thông giúp đem sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của bạn đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể hiểu đơn giản chính là các hoạt động quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng, bán hàng, marketing trực tiếp, marketing online.

– Phân phối giá trị: Để giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn đến tay được nhiều người tiêu dùng hơn thì chắc chắn việc tạo nhiều hệ thống phân phối là hết sức cần thiết.

Dịch vụ marketing tổng thể đem đến những lợi ích gì?
Dịch vụ marketing tổng thể đem đến những lợi ích gì?

Dịch vụ marketing tổng thể đem đến những lợi ích gì?

Những lợi ích mà dịch vụ marketing tổng thể đem đến chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Dưới đây sẽ là 4 lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ này đem đến cho bạn.

Xây dựng chiến lược marketing hoàn hảo: Bạn đang kinh doanh hay cung cấp bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào dù tốt đến mấy nếu không xây dựng được chiến lược marketing đúng cách sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi phân phối và bán hàng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn chỉ tập trung thời gian vào chiến lược marketing mà không đầu tư vào sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngoài ra bạn cũng cần phải phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh để có được những chiến lược Marketing khác phù hợp với từng dự án, thương hiệu hay doanh nghiệp của mình.

– Giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu: Nếu như phương thức bán hàng truyền thống khiến bạn gặp khó khăn trong việc xác định và tiếp cận khách hàng tiềm năng thì dịch vụ marketing tổng thể sẽ giúp bạn đưa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook,… và được target đối tượng phù hợp.

– Tăng độ nhận diện thương hiệu: Để giúp định hướng nhận thức người tiêu dùng, thúc đầy quá trình mua bán cũng như giúp xây dựng thương hiệu và tạo lập vị trí thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua dịch vụ marketing tổng thể. Nhất là trong khi người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng vào những website có kết quả tìm kiếm trong TOP đầu các công cụ tìm kiếm hiện nay.

– Tối ưu nguồn lực, tiết kiệm ngân sách: Bất kỳ một chiến lược marketing nào dù lớn hy nhỏ thì ngân sách luôn là vấn đề bạn cần cân nhắc. Với nhu cầu tìm kiếm, mua sắm sản phẩm, dịch vụ trực tuyến ngày càng tăng bởi sự tiện ích, tiết kiệm thời gian, công sức của người tiêu dùng. Dịch vụ Marketing tổng thể sẽ chính là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp bạn giúp tối ưu nguồn lực, tiết kiệm ngân sách.

Để xây dựng được một chiến lược marketing tổng thể không phải điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chính vì thế lựa chọn dịch vụ marketing tổng thể sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc phân phối và cung ứng sản phẩm dịch vụ đến tay người tiêu dùng hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn để xây dựng chiến lược marketing tổng thể cho doanh nghiệp của mình hãy để Phong Việt giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *