Giải pháp marketing online ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao trong tiếp thị trực tuyến, để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp khi kinh doanh du lịch thì cần bỏ ra một chi phí không hề nhỏ. Vậy giải pháp marketing online ngành du lịch phát triển hơn, hình ảnh thương hiệu được quảng bá với chi phí đầu tư thấp là gì?

Sự phát triển vượt bậc của Internet

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của Internet cùng sự phát triển vượt bậc của ngành công nghê thông tin đã giúp cho việc quảng bá truyền thông trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, giải quyết được những vướng mắc mà bấy lâu các doanh nghiệp không chỉ trong ngành du lịch đang bị bế tắc. Sử dụng mạng Internet để là công tác truyền thông giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian và mở rộng được không gian, tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt hơn, các công ty du lịch vừa và nhỏ có cơ hội được vươn mình ra nhiều ngách thị trường khác nhau thông qua con đường làm tiếp thị, Marketing online và lấy được nhiều tệp khách hàng tiềm năng hơn.

Các công cụ làm Marketing Online du lịch

Website

Việc thiết kế web du lịch riêng cho doanh nghiệp đã trở thành một phần tất yếu không thể thiếu trong kinh doanh bán tour. Một website du lịch chuẩn SEO sẽ giúp có người quản trị đỡ vất vả hơn trong công việc quản lý, cũng như thuận lợi trong việc điều chỉnh, đưa thông tin lên, hay thay đổi dữ liệu. Không chỉ thể, website còn chính là bộ mặt của công ty, đây chính là giải pháp marketing online ngành du lịch giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty một cách trực tiếp mà không hề tốn kém về mặt chi phí quá nhiều.

Mạng xã hội

Hãy tận dụng nguồn tài nguyên của mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp du lịch, lữ hành của bạn. Đây là giải pháp marketing online ngành du lịch vô cùng hiệu quả. Hiện nay, mạng xã hội Facebook đang được yêu thích nhất ở mọi lứa tuổi. Các công ty du lịch nên tận dụng kênh này để quảng bá các sản phẩm về tour du lịch của mình bằng Fanpage, Group sau đó kết nối với website,… Hoặc có thể quảng cáo theo nhiều hình thức khách như CPM, CPC.

Mạng xã hội để làm marketing du lịch

Một số mạng xã hội khác cũng vô cùng phát triển không kém như Twitter, Google+, Instagram, Linkedln,… các công ty du lịch cũng nên áp dụng ngay để mở rộng phạm vi truyền thông hơn. Tuy nhiên, khi làm truyền thông bạn cần có một kế hoạch một cách chi tiết và bài bản, sau đó là làm chiến dịch lâu dài hoặc ngắn hạn tùy theo tính toán để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì mạng xã hội có tính tương tác cao nên, việc làm như vậy mới thực sự thu hút được chú ý của người dùng hay khách hàng.

Làm SEO

Lượng truy cập vào các bộ máy tìm kiếm hàng ngày, thậm chí hàng giờ đều tăng một cách chóng mặt, đặc biệt là Google. Vì vậy, làm SEO ( Search Engine ) sẽ vô cùng thuận lợi để quảng bá dịch vụ, khi SEO tốt lên trên top của Google thì không khó để người dùng nhìn thấy bạn ở ngay đâu tiên. Chính vì thế, đây là công cụ không nên bỏ qua nếu muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Sử dụng Youtube

Tính tới thời điểm hiện tại, con số người dùng tìm kiếm Youtube lên tới hơn 1 tỷ người dùng. Con số này không hề nhỏ, trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có hơn vài trăm nghìn lượt xem/ngày. Đây là kênh để các doanh nghiệp khai phá, tạo dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm du lịch theo nhiều hình thức đa dạng hơn. Hãy áp dụng ngay nhé.

Email Marketing

Việc sử dụng email để tiếp thị các dịch vụ về du lịch sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể tìm tệp email bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như mở một chương trình khuyến mãi tặng quà cần có email, khách hàng sẽ nhận lấy của bạn. Việc này sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như công sức và nhân lực để đưa thông tin trực tiếp đến với khách hàng. Nhưng để tránh việc spam và khiến khách hàng khó chịu chỉ vì hiểu rằng bạn đang quấy rối thì nội dung của email phải thật sự mới mẻ và có sức sáng tạo, hấp dẫn mới thu hút được khách hàng.

Tóm lại, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc đưa ra giải pháp marketing online ngành du lịch sẽ trở nên hiệu quả hơn và tỷ lệ thành công sẽ chiếm đa số. Hãy áp dụng tất cả những kênh có thể làm Marketing du lịch tốt để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, quảng bá được dịch vụ sản phẩm du lịch tour tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *