Facebook Ads và những điểm tối ưu đối với doanh nghiệp

Facebook Ads và những điểm tối ưu đối với doanh nghiệp

Ngày nay, Facebook là một nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy tiềm năng của kênh này là rất lớn. Và để khai thác tiềm năng đó, dịch vụ Facebook Ads ra đời để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

Facebook Ads là gì?

Dịch vụ Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo từ Facebook. Trong đó, người bán trả phí để nền tảng này phân phối hiển thị quảng cáo về dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi, và các chính sách ưu đãi đến những đối tượng khách hàng. Nhóm khách hàng này được người chạy quảng cáo nhắm đến dựa trên yếu tố nhân khẩu học. 

Facebook Ads và những điểm tối ưu đối với doanh nghiệp
Facebook Ads và những điểm tối ưu đối với doanh nghiệp

Các dạng quảng cáo Facebook Ads hiện nay

  • Quảng cáo facebook dạng video
  • Quảng cáo facebook  dạng quay vòng (Carousel)
  • Quảng cáo facebook  dạng bộ sưu tập (Collection)
  • Quảng cáo facebook  điền Form (Facebook Leads Ads
  • Quảng cáo dạng bài viết trên Page (Boosted Page Posts)
  • Quảng cáo dạng Click to Web (Domain Ads)
  • Quảng cáo facebook cho sự kiện (Event Responsive)
  • Quảng cáo dạng cài đặt ứng dụng (App Install)
  • Quảng cáo facebook  thông qua tin nhắn Messenger

Đối tượng sử dụng Facebook Ads 

Đối với Facebook Ads, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và sử dụng nền tảng quảng cáo Facebook. Tuy nhiên cần đảm bảo sản phẩm và nội dung quảng cáo không vi phạm hệ thống chính sách của FB. Tuy nhiên để chiến dịch Facebook Ads đạt hiệu quả, bạn cần phải xem xét rất nhiều các yếu tố như đối tượng khách hàng, hành vi mua, mục tiêu tiếp thị của đơn vị,….

Đối tượng sử dụng Facebook Ads 
Đối tượng sử dụng Facebook Ads

Chiến lược chuyển đổi tương tác thấp 

Khi doanh nghiệp của bạn không đòi hỏi quá nhiều ở khách hàng tiềm năng như kêu gọi mua hàng, mà chỉ cần những chuyển đổi đơn giản như đăng ký tài khoản, nhận tin nhắn, điền vào biểu mẫu, nhận email. Sau đó, các thông tin thu thập được sẽ được làm dữ liệu tiếp thị của doanh nghiệp. 

Mô hình kinh doanh lâu dài

Facebook Ads phù hợp với các đơn vị, doanh nghiệp hay nhà bán hàng có mô hình kinh doanh lâu dài. Người dùng Facebook thường không mang lại cho doanh nghiệp những đơn hàng lớn. Nhưng những đơn hàng nhỏ cùng quá trình xây dựng niềm tin trước khi mua sản phẩm sẽ giúp khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu hơn. 

Đối tượng khách hàng tiếp xúc thường xuyên với mạng xã hội

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook thì đây là kênh cần thiết để bạn tiến hành chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Dịch vụ Facebook Ads và những lý do bạn nên sử dụng

Phân bố dịch vụ, sản phẩm đến đúng khách hàng tiềm năng

Facebook là một trong những nền tảng đảm bảo phân bố quảng cáo của doanh nghiệp đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Bởi số lượng người sử dụng khổng lồ và hệ cơ sở dữ liệu data khổng lồ được người dùng cung cấp. 

Khi chạy quảng cáo, người thực hiện chỉ cần thiết lập các yêu cầu về đối tượng mục tiêu quảng cáo (giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, khu vực địa lý, sở thích,…) Facebook sẽ tự động tìm kiếm những người dùng này và hiển thị quảng cáo với những người phù hợp.

Tốc độ lan truyền nhanh chóng

Với các tính năng bình luận, chia sẻ trên Facebook, người dùng có thể dễ dàng lan truyền một thông điệp, hình ảnh, video mà họ cho là thú vị có liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn. Vì thế, các nhà quảng trên Facebook cần sáng tạo để phát triển những nội dung mang tính giải trí, truyền cảm hứng, có tính giáo dục,… để kích thích người xem chia sẻ nội dung đến nhiều người hơn. Đồng thời, việc tăng tương tác bài viết như like, comment, inbox, share,… cũng sẽ giúp nhiều người tiếp cận được quảng cáo của bạn hơn.

Linh hoạt về chi phí – Hiệu quả cao 

Khi thiết lập dịch vụ Facebook Ads, người chạy quảng cáo được phép đặt mức ngân sách hàng ngày một cách cụ thể theo mong muốn cho chiến dịch quảng cáo của mình. Đối với nền tảng nay, bạn hoàn toàn có quyền bật hoặc tắt quảng cáo, thay đổi mức ngân sách bất cứ lúc nào bạn muốn. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể linh hoạt và tối ưu về chi phí. 

Kết nối và tương tác trực tiếp

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Facebook Ads sẽ có thể kết nối, trao đổi trực tiếp với khách hàng thông qua các tính năng như bình luận, nhắn tin. Từ đó, doanh nghiệp có thể tư vấn sản phẩm, dịch vụ, thực hiện việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề về sản phẩm qua một cách hoàn toàn miễn phí.

Kết nối và tương tác trực tiếp
Kết nối và tương tác trực tiếp

Trên đây, Phong Việt Marketing vừa thông tin đến bạn về Facebook Ads và những điểm tối ưu đối với doanh nghiệp. Với bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây để nhận giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline : 0941 119 900

Website: https://phongvietmarketing.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *