Định hướng chiến lược Marketing như thế nào cho hiệu quả?

Trong bối cảnh kinh tế hiện đại như ngày nay, các cá nhân, doanh nghiệp cần phải và có sự đặc biệt so với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết được hướng đi của mình là gì và cần có chiến lược Marketing như thế nào để dẫn dắt doanh nghiệp của mình có độ phủ sóng tốt nhất?

Xây dựng chiến lược Marketing

     Lý do bạn cần xây dựng chiến lược Marketing cho mình?

Mỗi doanh nghiệp cần phải có chiến lược Marketing để đảm bảo sự phát triển theo lộ trình nhất quán, giúp doanh nghiệp định vị được thương hiệu của mình.

  •     Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội là một nơi khá hiệu quả để tiếp cận những khách hàng mục tiêu, khách hàng của bạn sẽ thông qua nhu cầu cá nhân và tự tìm đến bạn. Vì vậy doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu của mình thật tốt và củng cố thêm niềm tin cho khách hàng.  

  •     Tăng nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Từ những nguồn khách hàng thông qua bài quảng cáo, các video tiếp thị hay hội chợ triển lãm đã góp phần tăng thêm doanh thu cho bạn. Họ vừa là khách hàng mới, vừa là những khách hàng tiềm năng sau này, thêm vốn xoay vòng cho doanh nghiệp của bạn.

  •     Tiết kiệm chi phí marketing.

Khi bạn có một chiến lược Marketing cụ thể sẽ tập trung chuyên sâu theo hướng đi ngay từ ban đầu mình đã đặt ra, không cần chi số tiền quảng cáo lớn cho những vấn đề không liên quan. Và chỉ khi bạn có mục đích rõ ràng, chiến lược của bạn sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

  •     Tiết kiệm thời gian.

Xây dựng được chiến lược, bạn chỉ cần làm theo đúng hướng đi mình đã nêu ra ngay từ đầu để đảm bảo đúng tiến độ mà không cần tốn thời gian để tìm tòi hay làm lại khi đi sai hướng.

Bên cạnh đó, khi một doanh nghiệp không xác định được những chiến lược cơ bản sẽ gây khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu, chi phí marketing bị dàn trải và không có được hiệu quả rõ ràng.

Các bước xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể 
Xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể

     Để xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả:

Nhằm một mục đích cuối cùng là mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Một chiến lược Marketing hiệu quả cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến lược.

Bao gồm các mục tiêu cụ thể như xác định doanh số bán, lợi nhuận, mục tiêu tăng trưởng hay vị thế của công ty.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu.

Bước 3: Xác định thị trường mục tiêu.

Bước 4: Xây dựng chiến lược Marketing theo Marketing Mix 7p

1)    Product (sản phẩm)

Sản phẩm có phù hợp hay không, phải đáp ứng đúng nhu cầu và đuổi kịp xu hướng tiêu dùng của thị trường mà bạn hướng tới.

2)    Price (Giá cả)

Là một thành phần quan trọng trong chiến lược marketing của công ty vì nó quyết định doanh số ảnh hưởng lớn đến doanh thu, nhu cầu của sản phẩm và khẳng định vị thế của công ty bạn.

3)    Place (Địa điểm)

Doanh nghiệp cần phân phối sản phẩm, dịch vụ ở nơi dễ tiếp cận với mục tiêu tiềm năng, đòi hỏi bạn phải có hiểu biết sâu sắc về thị trường.

4)    Promotion (Quảng bá)

Thường bao gồm các phương thức truyền thông được trả tiền như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên radio, print media hay quảng cáo trên internet nhằm đem lại một lượng lớn khách hàng. Là một thành phần rất quan trọng của marketing vì nó có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu và bán hàng.

5)    People ( Con người)

Nhân viên của công ty rất quan trọng trong việc marketing, họ là những người cung cấp dịch vụ, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Nhân viên được đào tạo tốt sẽ góp phần vào sự phát triển kinh doanh cho công ty.

6)    Process (Quy trình)

Sẽ trả lời cho những câu hỏi cái gì sẽ được thực hiện? Khi nào thực hiện? Ai chịu trách nhiệm thực hiện gì? Tổng kinh phí thực hiện là bao nhiêu?

7)    Physical Evidence ( Bằng chứng hiện hữu).

Giúp công ty có chỗ đứng trên thị trường và xây dựng được uy tín trong mắt khách hàng.

Dịch vụ marketing trực tuyến
Các dịch vụ Marketing

     Dịch vụ Marketing tại Phong Việt Group

Là doanh nghiệp có thành tựu trong lĩnh vực Marketing tại Việt Nam chúng tôi tự hào rằng Phong Việt Marketing sẽ mang đến cho bạn những chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định vị trí trên thị trường và có nguồn doanh thu tốt nhất. Tiết kiệm chi phí, thời gian và đi đôi với hiệu quả tốt không còn là một vấn đề lớn vì đã có Phong Việt.

Liên hệ trực tiếp qua hotline: 0941 119900 để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ Marketing nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *