DIGITAL MARKETING ĐÓNG VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Tiếp thị kỹ thuật số không còn là từ thông dụng xa lạ đối với các doanh nhân khi mọi hoạt động đều cần đến Internet như một công cụ quảng cáo hay kinh doanh không thể thiếu. Một công ty muốn phát triển bền vững. Tính bền vững không chỉ có sản phẩm / dịch vụ tốt nhất mà nó còn phải được đồng hành. thông qua các chiến lược kinh doanh hiệu quả tùy theo từng giai đoạn phát triển Ngày nay, công nghệ đã trở thành một trong những công cụ thời thượng để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao. Theo số liệu và xu hướng Digital Marketing 2020 từ HubSpot, đến năm 2021 bán lẻ toàn cầu thương mại điện tử có doanh thu sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la. Thương mại điện tử B2B sẽ có doanh số bán hàng dự kiến sẽ vượt B2C thương mại điện tử doanh số bán hàng vào năm 2020.

Tầm quan trọng của Digital Marketing và thực tế ứng dụng trong doanh nghiệp

Theo một báo cáo mới nhất; khoảng 50% các doanh nghiệp đã ứng dụng Digital Marketing vào hoạt động kinh doanh của mình.

Vào cuối năm 2018; có khoảng 80% các doanh nghiệp đưa ra quan điểm quảng cáo truyền thống đã không còn hiệu quả. Digital Marketing là giải pháp thay thế tuyệt vời; giúp họ tăng doanh số và mở rộng thêm 30% thị phần so với trước đây.

Theo một báo cáo khác giữa Google với IPSOS Hong Kong; doanh thu của các doanh nghiệp sử dụng Digital Marketing; cao gấp 2.8 lần so với những người quảng cáo khác.

Bạn biết rằng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay; đang có sự chuyển giao từ quảng cáo truyền thống sang Digital Marketing. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp vẫn quảng cáo theo phương thức truyền thống và chưa đạt hiệu quả. Cũng chính vì thế Digital Marketing ra đời và giải quyết những điều trên.

Kevin O’Kane; Trưởng phòng SME Châu Á-Thái Bình Dương của Google nói rằng: ‘’Thị trường online đang là ‘’Bệ phóng tên lửa’’ giúp đẩy nhanh hiệu quả kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.’’

Vai trò của Digital Marketing đối với doanh nghiệp

Mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng cho tất cả các doanh nghiệp

Digital Marketing mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu trên môi trường online. Không chỉ những công ty lơn, đa quốc gia mới có thể nắm bắt và ứng dụng Digital Marketing trong kinh doanh.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Digital Marketing đóng vai trò rất quan trọng.Vì nó giúp doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu rộng hơn đến với người tiêu dùng trên môi trường internet và nâng cao hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Hình thức marketing truyền thống, các doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng (phát tờ rơi, đặt banner,…) mà hiệu quả tiếp cận số lượng khách hàng mục tiêu lại rất thấp. Ngược lại nếu áp dụng hình thức Digital Marketing thì các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình trực tuyến với số lượng tiếp cận khách hàng mục tiêu là vô cùng lớn. Theo thống kê, chỉ mất khoảng 50.000VNĐ thì bài viết quảng cáo Facebook ads của bạn đã tiếp cận được 1000 người. Chi phí quá hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng.

Chi phí quảng cáo Digital Marketing  tiết kiệm hơn so với cách marketing truyền thống

Như đã nói ở trên thì khi doanh nghiệp áp dụng hình thức Digital Marketing sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, chiếm được ưu thế về vốn phải bỏ cho quảng cáo so với cách marketign truyền thống.

Theo báo cáo mới nhất về chi tiêu quảng cáo của Gartner chỉ ra rằng; các doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 40% khi quảng cáo trên môi trường online.

Báo cáo cũng chỉ ra 28% các doanh nghiệp; được kiểm tra sẽ chuyển từ chi tiêu theo cách thông thường sang quảng cáo Digital Marketing.

Theo HubSpot; môi trường online giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng (CPL) tốt hơn so với các cách tiếp thị khác.

Vai trò của Digital Marketing hướng là đến mục tiêu và sự chuyển đổi

Vai trò chính của Digital Marketing là quảng bá thương hiệu và tiếp thị nó thông qua phương tiện truyền thông, giúp chuyển đổi khách hàng mục tiêu thành người mua hàng.

Mục tiêu quan trọng của Digital Marketing là xây dựng thương hiệu, hướng mục tiêu chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Nếu đề ra chiến lược marketing mà bạn chỉ quan tâm đến đo lường tỷ lệ bán hàng, người đăng ký, khách hàng tiềm năng, giao dịch,… mà không quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thì xem như những chỉ số đo lường không có ý nghĩa và tất cả các nổ lực quảng cáo của bạn đều bị lãng phí.

Vai trò của Digital Marketing trong việc đảm bảo doanh thu

Với việc nhắm mục tiêu rõ ràng, khách hàng tiềm năng cụ thể, chuyển đổi và tạo doanh thu,… Chính là điều mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng hệ thống Digital Marketing; có lợi thế trong việc nâng cao kết quả kinh doanh gấp 3,3 lần.

Tiếp thị trên môi trường online mở ra cánh cửa; tiếp cận mục tiêu tốt và mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Digital Marketing hướng đến người sử dụng di động

Với sự phát triển của điện thoại thông minh; tiếp thị trên điện thoại di động là phương pháp thông dụng nhất để phân tán dữ liệu và thông tin đến người dùng.

Trong thời đại 4.0 hiện nay; người dùng máy tính đang dần chuyển sang sử dụng di động. Do đó, phải luôn không ngừng cải thiện giao diện cùng tốc độ.

Theo báo cáo của E-Marketer, 80% người dùng mua hàng bằng điện thoại so với máy tính và PC. Cũng chính vì thế, việc tiếp cận khách hàng mua hàng bằng điện thoại đang được quan tâm hiện nay.

Tiếp thị bằng hình thức Digital Marketing thì có nhiều cách khác nhau như chạy quảng cáo bài viết Facebook ads, SEO website, sử dụng mạng truyền thông xã hội, Email marketing,…Môi trường online luôn là miếng bánh ngon béo bỡ cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình, khi áp dụng chiến lược Digital Marketing đúng bạn sẽ nhận thấy kết quả kinh doanh thay đổi rất nhiều so với marketing truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *