Dịch vụ quảng cáo đa kênh – 4 Chiến lược nhất định phải biết để thành công

Quảng cáo online thực sự quan trọng và cần thiết khi kinh doanh online với các doanh nghiệp. Nhưng để bán hàng mỗi ngày ra trăm đơn thì đâu phải doanh nghiệp nào cũng làm được và cũng biết cách làm. Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, nếu chỉ biết quảng cáo ở một kênh thì không thể cạnh tranh lại các đối thủ, vậy nên sử dụng dịch vụ quảng cáo đa kênh được các chủ doanh nghiệp chọn lựa. Nhưng để làm được hiệu quả thì 4 chiến lược sau sẽ giúp bạn!

Dịch vụ quảng cáo đa kênh là gì?

Quảng cáo đa kênh là phương pháp sử dụng nhiều kênh để tiếp cận khách hàng. Mục đích của quảng cáo đa kênh là giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hành vi mua hàng trên bất kỳ kênh nào thuận tiện nhất cho họ. Chiến lược marketing online đa kênh cho phép người dùng quyết định và lựa chọn. Từ đó, thông qua phương pháp này cũng giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn từ nhiều kênh, góp phần giúp tăng cơ hội giới thiệu sản phẩm và bán hàng hơn cho doanh nghiệp.

4 Chiến lược cốt lõi

Dịch vụ quảng cáo đa kênh là phương pháp tất yếu mà bất kỳ doanh nghiệp nào muốn kinh doanh online cũng đều phải áp dụng khi mà xu hướng mua sắm của người dùng thay đổi liên tục như hiện nay. Và 4 điều cốt lõi dưới đây các chủ doanh nghiệp cần nắm để quảng cáo đa kênh tốt:

Thương hiệu nhất quán ở mọi nơi

Bí quyết đầu tiên để dịch vụ quảng cáo đa kênh hiệu quả đó chính là chỉ dùng một thương hiệu ở khắp các kênh bán hàng của bạn. Nghĩa là, slogan, thiết kế, câu chuyện, thông tin sản phẩm… của thương hiệu ở website hay Facebook hay Instagram, Zalo,… đều phải có sự thống nhất. Ví dụ như đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn nhắm tới là những ai? Các sản phẩm của bạn sẽ đem lại lợi ích gì cho khách hàng? Rồi thì sau khi ghé thăm cửa hàng của bạn khách có để lại phàn nàn gì không? Người ngoài có ý kiến nhận xét gì về cử hàng bạn?,…

Thông tin luôn có ở mọi nơi

Tiếp theo, bạn phải luôn chắc chắn rằng thông tin luôn được cập nhật đều đặn tại tất cả các kênh bán hàng của mình. Chẳng hạn khi cần tìm hiểu một sản phẩm nào đó, khách hàng thường thích tham khảo trên web trước về mức giá, màu sắc, số lượng,… rồi mới tới cửa hàng để trải nghiệm.

Cùng một dịch vụ khách hàng

Bán hàng đa kênh đồng nghĩa với việc giao tiếp giữa khách hàng với công ty sẽ có nhiều lựa chọn hơn như qua facebook, điện thoại, twitter, zalo, hay email,… Kể cả các cửa hàng quy mô nhỏ cũng đều phải bao quát hết vì mỗi khách hàng trong mỗi thời điểm, mỗi sản phẩm sẽ có nhu cầu sử dụng kênh mua hàng khác nhau.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi một người thích mua sắm online họ sẽ có nhu cầu mua hàng nhiều hơn 20- 40% dự định ban đầu. Bởi thế, hãy gắng sức đem lại cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất, sự đầu tư của bạn sẽ chẳng phí chút nào đâu!

Tạo lí do mua hàng

Bí quyết cuối cùng để tạo nên dịch vụ quảng cáo đa kênh thành công đó chính là bạn phải cho khách hàng biết nguyên nhân vì sao nên mua sản phẩm của bạn. Bên cạnh việc quảng cáo thì kỹ năng bán hàng của doanh nghiệp bạn cũng phải thay đổi cho phù hợp. Xu thế phát triển hiện nay đang được nhiều công ty lựa chọn đó là trưng bày sản phẩm. Khách hàng chỉ cần lên mạng, khảo sát một vòng xem cửa hàng nào bán giá thấp hơn thì chọn. Để cạnh tranh thành công, là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải biết những mẹo dưới đây:

  • Đào tạo nhân viên: Khách hàng không chỉ thích online tìm hiểu sản phẩm thôi đâu, họ vẫn thích được tư vấn để tìm được mặt hàng như ý hơn đấy. Vì thế, có cơ hội trò chuyện trực tiếp với khách hàng là một cơ hội lớn. Các nhân viên có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng có kết nối mạng để tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
  • Thanh toán nhanh chóng: Thời đại công nghệ hiện đại, hãy sử dụng điện thoại thông minh để tính tiền ngay khi khách chọn mua xong.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *