Dịch vụ đăng ký website bộ công thương

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Hiện nay, hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp đều gắn với website của họ, tùy vào đặc thù ngành nghề mà chủ website chọn cho mình 1 hình thức website phù hợp với định hướng phát triển. Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin về các trang web và dịch vụ đăng ký website với bộ công thương hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông, từ đó doanh nghiệp đối chiếu với website của mình để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Hiện nay, hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp đều gắn với website của họ.

Đăng ký website với Bộ Công thương

Website thương mại điện tử: Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Gồm 02 loại chính sau:

a) Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các loại sau:

Sàn giao dịch thương mại điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.

 • Web khuyến mại trực tuyến: Là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.
 • Web đấu giá trực tuyến: Là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.
 • Các Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử nêu trên phải thực hiện dịch vụ đăng ký website với bộ công thương.

b) Website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Các hình thức Website thương mại điện tử bán hàng:

 • Website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty kinh doanh.
 • Website bán hàng, cung ứng dịch vụ công ty kinh doanh.
 • Website thương mại điện tử bán hàng phải thực hiện thủ tục thông báo website với bộ công thương.

Đăng ký website với Bộ thông tin truyền thông

a) Trang thông tin điện tử tổng hợp

“Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức và ghi rõ tên tác giả hoặc tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó.

Các loại website sau đây phải xin giấy phép Trang thông tin điện tử tổng hợp tại Sở Thông Tin và Truyền Thông:

 • Trang thông tin điện tử tổng hợp
 • Website công ty, web bán hàng có mục tin tức tổng hợp từ các nguồn tin hợp pháp nêu trên. Các trang web có viết bài nhưng không cần phải xin giấy phép gồm:
 • Bài viết giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ, hướng dẫn sử dụng,…
 • Tin tức nội bộ công ty.

b. Mạng xã hội

Mạng xã hội: Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn, trò chuyện trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

dịch vụ đăng ký website với bộ công thương

Những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Các loại website sau đây phải xin giấy phép mạng xã hội gồm:

 • Diễn đàn; website chia sẻ âm thanh, hình ảnh; website có chức năng tạo trang cá nhân; web có chức năng lưu trữ, tìm kiếm, bình luận, chia sẻ ….
 • Web công ty, web bán hàng có chức năng như mạng xã hội như: diễn đàn, chia sẻ, bình luận ….

Những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay: Facebook.com, youtube.com, instagram.com, otofun.net, tinhte.vn, lamchame.com, webtretho.com, xem.vn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *