Cùng Phong Việt tìm hiểu về những lợi ích và quy trình chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Chạy quảng cáo google ads hiệu quả

So với việc quảng cáo truyền thống bằng tờ rơi hay bằng các phương tiện truyền thông đại chúng như TV, báo chí, loa đài mang lại hiệu quả ở một phạm vi nhất định. Với sự phát triển của Internet và thị trường thương mại điện tử, quảng cáo trên Google Ads được xem là giải pháp hoàn hảo mang đến hiệu quả quảng bá dịch vụ và sản phẩm một cách tối ưu và nhanh chóng nhất. Để chạy quảng cáo google ads hiệu quả cần đến một quy trình thực hiện chuẩn xác để mang lại hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo google ads hiệu quả

So với việc quảng cáo truyền thống bằng tờ rơi hay bằng các phương tiện truyền thông đại chúng như TV, báo chí, loa đài mang lại hiệu quả ở một phạm vi nhất định. Với sự phát triển của Internet.

Thế nào là quảng cáo Google Ads?

“Google Ads (trước đây là Google AdWords và Google AdWords Express) được hiểu là giải pháp quảng cáo trực tuyến mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ trên Google Tìm kiếm, kênh YouTube cũng như các trang web khác.

Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu cụ thể cho quá trình quảng cáo của họ, như thúc đẩy số lượng cuộc gọi điện thoại hoặc lượt truy cập vào trang web. Với tài khoản Google Ads, các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu, cũng như bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.”

Những lợi ích quảng cáo Google Ads đem lại cho người sử dụng

+ Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm

+ Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google

+ Chi phí chi cho quảng cáo minh bạch, chỉ tính tiền khi có người nhấp vào quảng cáo

+ Kiểm soát ngân sách dễ dàng (đặt giá thầu cho từng chiến dịch, theo dõi được nguồn tiền tiêu hao)

+ Phục vụ cho việc chạy Remarketing (quảng cáo bám đuổi)

+ Dễ dàng đo lường được hiệu quả của chiến dịch

Tổng quan quy trình chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Để thực hiện quy trình Chạy quảng cáo google ads hiệu quả không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vì Google có những yêu cầu và thủ tục khá khắt khe. Sau khi phân tích đối thủ cho chiến dịch của mình. Bạn cần lập kế hoạch đẩy từ khóa nào tốt nhất lúc đó mới tiến hành các chiến dịch.

Trong quy trình chạy quảng cáo Google Adwords bạn cần tuân theo những bước cơ bản như sau:

Bước 1:  Tiến hành đăng ký tài khoản Google Ads

Đầu tiên mà bạn cần thực hiện để chạy quảng cáo Google Ads đó là bạn cần truy cập vào website Google AdWords: https://adwords.google.com/ và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký tất cả chỉ mất vài phút mà thôi.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho chiến dịch Chạy quảng cáo google ads hiệu quả của bạn. Bạn sẽ đến những trang sau bằng hướng dẫn quảng cáo trên google cho website của bạn. Sau đó tiếp tục những trang sau để tạo nên chiến dịch đầu tiên của bạn. Bạn cần lựa chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu và viết nội dung quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Bước đầu tiên trong khi chạy quảng cáo trên Google Ads là bạn cần xác định ngân sách bỏ ra để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình.  Đây là nhiệm vụ quan trọng khi chạy Google Ads. Nó sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu.

Bên cạnh đó sẽ giúp bạn có kế hoạch cho chiến lược kinh doanh của mình. Cách tốt nhất để bạn lên kế hoạch cho chi phí tiết kiệm nhất có thể. Đó chính là bạn phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng.

Với hướng dẫn cách quảng Google Adwords trên của Phong Việt Marketing. Nếu như bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn con số trung bình trước. Sau khi đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách bạn nhấn vào “Lưu” và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn tiến hành lựa chọn khách hàng mục tiêu

Bước 3 của quy trình Chạy quảng cáo google ads hiệu quả mà bạn cần lưu ý là chọn khách hàng mục tiêu. Dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa, việc xác định khách hàng mục tiêu luôn là yếu tố quan trọng. Nó là tiền đề cho sự thành công của các bước tiếp theo.

Trong bước này, hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên google bạn sẽ phải lựa chọn là: Vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Điều này giúp quảng cáo bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó.

Để có nguồn khách hàng tiềm năng và tiếp cận nhiều hơn, bạn hãy lựa chọn sử dụng tìm kiếm nâng cao. Bạn có quyền truy cập vào từ đó lên kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu. Việc này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một bán kính nhất định.

Tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ muốn nhắm toàn bộ quốc gia hay một số thành phố cần thiết. Bạn còn có thể thiết lập ngân sách cho mỗi bán kính được nhắm mục tiêu khác nhau.

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

Bước tiếp theo đó chính là bạn cần lựa chọn mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google.

Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm dịch vụ này. Bởi vì bạn sẽ tìm kiếm được lượng khách hàng rộng lớn cho sản phẩm dịch vụ của bạn khi khách hàng có nhu cầu.

Với những doanh nghiệp nhỏ hay người mới bắt đầu việc chạy quảng cáo Google Ads. Hướng dẫn quảng cáo google adwords bạn nên lựa chọn là mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Những hướng dẫn quảng cáo trên Google hiển thị có thể thật sự hiệu quả cho thương hiệu và remarketing, chi phí CPC (đấu thầu) thấp. Nhưng chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định.

Chạy quảng cáo google ads hiệu quả

Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Điều quan trọng khi bạn bắt đầu chạy chiến dịch cho sản phẩm, dịch vụ chính là từ khóa. Bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp với tâm lý khách hàng và người tìm kiếm. Bằng cách bạn, trong Google Ads có cho bạn phân tích từ khóa phù hợp.

Từ khóa là những cụm từ tìm kiếm người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ thực hiện tìm kiếm. Google sẽ cho bạn lựa chọn khoảng từ 15 đến 20 từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo của bạn và bạn luôn có thể thêm những từ khóa khác về sau.

Bước 6: Tiếp thị lại (Remarketing) khi quảng cáo Google Adwords

Có khoảng 70% lượng khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn ở ngay lần bắt gặp đầu tiên của mẫu quảng cáo. Họ sẽ mua sản phẩm ở lần thứ 2, thứ 3, thậm chí là thứ 4 nhìn thấy sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Phong Việt Marketing về quy trình thực hiện chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả. Hy vọng, sẽ mang đến cho quý khách hàng những nhận định và sự lựa chọn tốt nhất cho quá trình marketing của quý khách hàng.

Kiều Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *