“Chốt sale” trăm đơn với dịch vụ quảng cáo đa kênh

Trong cuộc chiến kinh doanh online, doanh nghiệp nào tiếp cận được nhiều khách hàng cũng như tần suất xuất hiện càng nhiều thì càng chiếm lợi thế. Vậy nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chiến lược quảng cáo, dội bom khách hàng ở mọi nơi mọi lúc. Nhưng lâu dần điều này trở nên phản tác dụng và lãng phí khi quảng cáo tiếp cận cả những người không có nhu cầu. Ngày nay, các doanh nghiệp đã nhận ra và triển khai chiến lược quảng cáo đa kênh kết hợp khai thác hành trình mua hàng để xuất hiện và truyền tải thông điệp đúng lúc, tiếp cận đúng người và mang lại kết quả thiết thực hơn. Đó cũng là lý do xuất hiện dịch vụ quảng cáo đa kênh giúp ích rất nhiều cho chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

Dịch vụ quảng cáo đa kênh là gì? 

Quảng cáo đa kênh là phương pháp sử dụng nhiều kênh đa dạng khác nhau để tiếp cận khách hàng. Mục đích chính của quảng cáo đa kênh là giúp khách hàng dễ dàng thực hiện hành vi mua hàng trên bất kỳ kênh nào thuận tiện nhất cho họ. Để quảng cáo đa kênh hiệu quả, các doanh nghiệp phải có chiến lược quảng cáo cụ thể cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhưng thường để tiết kiệm nhân lực và chi phí, các công ty sẽ chọn dịch vụ quảng cáo đa kênh từ các đơn vị cung cấp.

 

Để quảng cáo đa kênh hiệu quả thì không thể thiếu chiến lược quảng cáo đa kênh thiết thực. Dù doanh nghiệp chọn tự làm quảng cáo đa kênh hay sử dụng dịch vụ quảng cáo đa kênh từ các công ty cung cấp bên ngoài đi chăng nữa thì cũng cần nắm rõ những cách xây dựng chiến lược quảng cáo đa kênh dưới đây:

Phân tích hành trình mua hàng đa kênh

Để không lãng phí nguồn lực và kinh phí vào những nơi không cần thiết. Và để làm được điều đó ta cần phải phân tích kĩ hành trình của khách hàng. Thường thì hành trình mua hàng đa kênh sẽ có hai đích đến: tăng chuyển đổi đến các kênh online của doanh nghiệp hoặc hướng người dùng đến cửa hàng mua trực tiếp. Đôi khi công cụ online cũng bổ trợ cho hành trình đến cửa hàng.

Chỉ chọn những kênh thực sự phù hợp

Sau khi đã phân tích hành trình khách hàng, ta bắt đầu chọn kênh triển khai phù hợp ở từng chặng. Hiện tại mạng lưới quảng cáo đa kênh mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng là con dao hai lưỡi nếu doanh nghiệp tham lam, ôm đồm nhiều kênh nhưng ở mỗi kênh lại không được tối ưu. Thay vào đó, để lựa chọn kênh quảng cáo hiệu quả hãy làm theo các bước sau:

  • Liệt kê danh sách các kênh quảng cáo online có tiềm năng.
  • Phân tích đặc điểm và hành vi tiếp cận, mua hàng trên mỗi kênh.
  • Ưu tiên những kênh phù hợp với khả năng triển khai của doanh nghiệp.
  • Lên chiến lược tối ưu trải nghiệm khách hàng trên các kênh đó.

Chiến lược kết nối đa kênh

Để tạo nên thành công cho một chiến dịch quảng cáo đa kênh cần phải đảm bảo tính nhất quán xuyên suốt giữa các kênh được sử dụng. Bạn có thể bắt tay vào xây dựng chiến lược từ những yếu tố sau:

  1. Ý tưởng: Một ý tưởng chủ đạo bắt nguồn từ Insight của khách hàng, là một thông điệp bao quát đủ để triển khai nhiều hoạt động trên nhiều kênh.
  2. Hoạt động trên từng kênh: như có nói ở phần trên, hoạt động sẽ được xây dựng dựa trên đặc điểm và hành vi tiếp cận, mua hàng trên mỗi kênh. Phần này sẽ tùy thuộc vào sự sáng tạo của từng doanh nghiệp.
  3. Kiểm tra lại sự kết nối: Một chiến dịch không được gọi là đa kênh nếu nó không có sự kết nối giữa các kênh với nhau hoặc nó không rõ ràng đủ để khách hàng có thể nhận ra. Để kết nối tốt hơn, bạn cần chú ý đến các yếu tố – đặc điểm nhận diện thương hiệu như logo, slogan, màu thương hiệu, âm nhạc, thông điệp,… Ngoài ra, cũng có thể sử dụng đại sứ thương hiệu.
  4. Tối ưu hóa trải nghiệm trên từng kênh: bạn cần nghiên cứu hành vi của người dùng trên từng kênh. Ngoài ra cũng cần cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng vì dẫu sao chúng ta cũng đang xây dựng chiến lược trên hành trình mua hàng của họ, điều này sẽ giúp các hoạt động trở nên hấp dẫn hơn và dễ dàng được tiếp nhận.

Sử dụng công nghệ để tối ưu phạm vi và thời điểm xuất hiện

Dù các bước trên làm hoàn hảo cỡ nào nhưng thiếu sự trợ giúp của công nghệ để tiếp cận thì cũng như “muối bỏ bể”. Hãy nghiên cứu thêm các giải pháp sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo với các logic phân tích hành vi người dùng. Một số gợi ý là Bigbom, Adespresso có công nghệ máy học phân tích độ tuổi, thời gian tiếp cận, vị trí,…và các logic giúp phân phối quảng cáo chính xác hơn đến khách hàng. Hay như SEO, Adword để tối ưu tìm kiếm.

Để tiết kiệm thời gian, nhân lực cũng như chi phí cho chiến dịch quảng cáo đa kênh cũng như tìm đội ngũ am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này thì sử dụng dịch vụ quảng cáo đa kênh từ các đơn vị cung cấp sẽ là giải pháp hữu hiệu hơn cho doanh nghiệp hiện nay.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *