Chiến Lược Marketing Thời Trang Điện Tử

Bắt Đầu Chiến Lược Marketing Thương Hiệu Thời Trang 

Thị trường video game và esport vốn đã trị giá hàng trăm tỷ đô la càng được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời kỳ giãn cách xã hội. Trong cộng động game đông đảo người sử dụng này càng ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng đến từ phái nữ, do vậy những nhu cầu mua sắm của những người không chỉ dừng lại ngoài đời thực mà còn cả trong thế giới ảo. Nhận thấy những nhu cầu thị hiếu trên các thương hiệu thời trang buộc phải sử dụng chiến lược marketing thời trang chuyển mình gia nhập cộng đồng game cũng như tạo ra được những thương vụ hợp tác hàng tỷ đô la.

Chiến Lược Marketing Thời Trang Và Điện Tử Là Một Sự Kết Hợp Tuyệt Vời

1. Puma x Esport Cloud9

Trong vòng 18 tháng trở lại đây, thương hiệu Puma đã ký kết bốn hợp đồng với các tập đoàn sản xuất trò chơi điện tử. Tại Mỹ, 85% khách hàng nam của thương hiệu này có chơi game và trong số đó, khoảng 75% theo dõi game streaming. Đặc biệt nhất là sự kết hợp giữa Puma và Esport Cloud9 tạo ra nhiều sản phẩm cho game thủ khi thi đấu. Hàng loạt bộ đồ sẽ được mở bán trong thời gian tới với giá từ 25 đến 75 USD và có thể đặt mua trên trang web của cả hai công ty.

Chiến Lược Marketing Thời Trang Và Điện Tử

2. Louis Vuitton x League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại)

Vào năm 2019, trước khi đại dịch covid-19 diễn ra, Louis Vuitton đã cho ra bộ sưu tập của mình với Liên minh huyền thoại xuất hiện cả trên game lẫn ngoài đời đã mở đường cho các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm khác nên nền tảng công nghệ số. Trận chung kết giải đấu toàn cầu thu hút 99.6 triệu người xem giúp Louis Vuitton tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng cao chưa từng thấy. Với hơn 115 triệu người chơi toàn cầu và nhiều sự kiện tổ chức thường xuyên, Liên minh huyền thoại mang đến cơ hội quảng cáo tuyệt vời cho thương hiệu so với các môn thể thao truyền thống như bóng đá hay bóng rổ.

Chiến Lược Marketing Thời Trang Và Điện Tử

3. VALENTINO x Animal Crossing

Mới đây thương hiệu thời trang cao cấp VALENTINO đã cho ra mắt bộ sưu tập mới của mình trong tựa game cực kỳ nổi tiếng đến từ xử sở mặt trời mọc tên là Animal Crossing. Đây không chỉ là sự kết hợp bình thường mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang và trò chơi điện tử. Tạo cảm giác cho người hâm mộ và người chơi vô cùng thích thú và có góc nhìn tích cực coi việc hợp tác với các thương hiệu lớn là sự công nhận giá trị của trò chơi điện tử trong một phạm vi lớn hơn.

Chiến Lược Marketing Thời Trang Và Điện Tử

4. GUCCI x Fnatic

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 54% người chơi và game thủ esports trên toàn thế giới và gần một nửa doanh thu game toàn cầu. Trung Quốc là thị trường lớn nhất tính theo doanh thu, tiếp theo là Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Người chơi game các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản có xu hướng quan tâm đến thời trang cao cấp hơn so với khán giả Mỹ, nhằm thể hiện cá tính, bộc lộ màu sắc riêng.

Chiến Lược Marketing Thời Trang Và Điện Tử

Sau khi khảo sát thị hiếu trên của người tiêu dùng, Fnatic chính thức hợp tác với Gucci phát hành bộ sưu tập đồng hồ lặn phiên bản giới hạn. Với giá 1600 USD, 100 chiếc đồng hồ đã nhanh chóng được bán hết. Sam Mathews – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fnatic cho biết, dự án thành công sẽ tạo ra nhiều mối quan hệ đối tác hơn giữa hai lĩnh vực thể thao điện tử và hàng xa xỉ.

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Hỗ trợ kỹ Thuật: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
Điện thoại : 0383 303 309
Hotline : 094 111 99 00
Email : info@cmo.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *