Cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ thiết kế website bên ngoài?

Website là yếu tố quan trọng để kinh doanh online hiệu quả nhưng không phải cứ thiết kế website đẹp là đủ mà còn phải biết đầu tư nội dung “chuẩn” chỉnh. Đó là điều khiến không ít doanh nghiệp lo lắng và tìm đến các dịch vụ thiết kế website bên ngoài. Vậy cần lưu ý những gì khi thuê dịch vụ thiết kế website từ các đơn vị?

Cấu trúc thiết kế website

Không ai hiểu rõ ý muốn cũng như mục đích thiết kế website và cấu trúc website bạn muốn làm bằng chính bạn. Vì vậy, trước khi tìm đến dịch vụ thiết kế website bên ngoài thì bạn cần tìm hiểu về cấu trúc thiết kế website.

Để lên được cấu trúc thiết kế tốt, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình, dịch vụ mà đơn vị mình cung cấp. Từ đó, người trực tiếp code website mới biết được sẽ tạo ra các danh mục cha nào, các danh mục nào, phần bài viết tin tức sẽ được cập nhật vào đâu. Bên cạnh đó, trang chủ là bộ mặt của website, bạn cũng cần phải cung cấp những thông tin chính như: Giới thiệu chung về công ty, liên hệ với công ty theo địa chỉ nào…

Lĩnh vực thiết kế website

Website phải có giao diện tương thích cũng như thể hiện rõ sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh. Trang web mang được những nét đặc trưng của sản phẩm và thể hiện được những nét riêng, nét đặc thù thì sẽ tạo niềm tin cũng như dấu ấn tốt với khách hàng khi ghé vào tham quan, tìm kiếm sản phẩm.

Ví dụ với những sản phẩm về nội thất, phải mang đến sự sang trọng, quý phái hoặc đơn giản nhưng tiện dụng. Với dịch vụ về đồ ăn thì đưa những hình ảnh ngon mắt, hấp dẫn và kích thích đầu lưỡi lại là phương thức tuyệt vời để đẩy mạnh bán hàng ngay trên website.

Giá thành thiết kế web

Mức giá của dịch vụ thiết kế website mà khách hàng trả cho người làm website phải phù hợp với túi tiền của khách hàng, đúng với công sức mà người làm thiết kế nhận được, phù hợp với mức giá chung trên thị trường và thể hiện được giá trị của sản phẩm.

Đó là những điều khách hàng cần cân nhắc. Điều này là điều gần như khách hàng nào cũng biết, tuy nhiên cách áp dụng lại không đúng, bởi vì họ chỉ quan tâm đến túi tiền của mình có thể trả, mà không nghĩ đến giá trị của website trong tương lai mà họ sẽ nhận được, hoặc chất xám mà người làm thiết kế đã bỏ ra.

Chọn lựa công ty uy tín

Khi muốn hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web trên thị trường thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ công ty đó cũng như sự uy tín của họ. Chọn được một công ty thiết kế web với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường ở nhiều lĩnh vực khác nhau có thể giúp bạn yên tâm hơn. Bởi sự am hiểu về từng ngành nghề thông qua những dự án thực tế của các đơn vị này sẽ là nền tảng vững chắc để thiết kế website cho bạn phù hợp nhất.

Thị trường

Đây là điều cuối cùng bạn cần biết trước khi đăng ký hoặc ký hợp đồng làm web, đó là nghiên cứu thị trường. Nhưng đây lại là điều đầu tiên bạn phải làm, cũng là bệ phóng để bạn làm tốt được 4 điều kể trên. Những điều bạn cần phải nghiên cứu thị trường bao gồm:

  • Các website của đối thủ về cấu trúc
  • Tham khảo mức giá tại các đơn vị chuyên thiết kế 
  • Tìm hiểu các mảng thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chia ra các danh mục lớn nhỏ như dạng cây thư mục khoa học
  • Xem thêm thông tin về sự uy tín của các đơn vị thiết kế nền tảng web chuyên nghiệp

Dù là tự thiết kế hay sử dụng dịch vụ thiết kế website thì việc hiểu rõ sản phẩm, biết được mình muốn thiết kế website thế nào là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ thiết kế website bên ngoài mang lại nhiều lợi ích về chi phí, thời gian và công sức cho doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ nơi mình sắp hợp tác để tránh những phiền phức không đáng có sau này.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *