Cách Marketing Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Tổng hợp những kiến thức cơ bản về marketing

Marketing hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến. Tức bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm bằng cách quảng bá thông qua các phương tiện internet, đưa hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Từ đó chúng ta có thể thấy vai trò của marketing hiệu quả cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Marketing hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến.

Mục tiêu làm Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Bám giữ khách hàng tiềm năng

Những khách hàng này là nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp bạn. Họ là những người có hoặc sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn cung cấp. Vậy nên đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu bám giữ những khách hàng này. Hãy xây dựng hồ sơ của riêng từng khách hàng và thường xuyên email các chính sách ưu đãi, những thông tin có ích gửi cho họ. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ bằng email hay bưu thiếp và trên đó không bao giờ quên kèm theo thông tin về công ty của bạn một cách khéo léo.

marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Những khách hàng này là nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp bạn. Họ là những người có hoặc sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Marketing thương hiệu

Việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ rộng rãi trên thị trường, không chỉ với khách hàng cũ mà còn với cả khách hàng mới chưa một lần biết đến thương hiệu doanh nghiệp bạn là rất quan trọng. Và điều này cũng ảnh hưởng lớn tới định hướng cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Bạn hãy dành thời gian và hãy thử suy nghĩ những cách đơn giản cơ bản về các vấn đề này:

  1. Xác định cấu trúc nền móng thương hiệu.
  2. Định vị thương hiệu.
  3. Xây dựng chiến lược thương hiệu.
  4. Xây dựng chiến lược truyền thông.
  5. Đo lường và hiệu chỉnh.

Có thể nói, marketing đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Marketing được chia thành hai kênh cơ bản đó là: Marketing truyền thống và Marketing Online. Mỗi một phương pháp thực hiện đều có những đặc điểm riêng và đều mang lại những hiệu quả kinh tế nhất định. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích một cách tổng quát về từng cách làm marketing hiệu quả để xem xét áp dụng đối với mỗi doanh nghiệp và theo lĩnh vực kinh doanh cụ thể.

Các phương pháp Marketing Online hiệu quả

Trong thời điểm Internet và mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, cho dù bạn đã biết hay chưa biết đến Marketing online thì trên thực tế nó rất quan trọng với công ty bạn. Kênh marketing online là một trong những phương pháp quảng cáo trực tuyến được đánh giá là hiệu quả và mang lại giá trị kinh tế tốt nhất trong tất cả các kênh quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiện nay. Chúng ta có thể điểm qua một số phương pháp làm marketing online hiệu quả dưới đây.

SEO (Search Engine Optimization)

Bạn không thể bỏ qua phương pháp tối ưu hóa thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm này khi mà tại Việt Nam cũng như trên thế giới có rất nhiều người đang sử dụng Google và một số công cụ tìm kiếm khác (Bing, Cốc Cốc). Dịch vụ làm SEO website đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hiển thị trong công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là Google khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm.

Google Adwords

Google Adwords  là cách quảng cáo đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo Google Adwords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google của khu vực SEO keywords.

Với dịch vụ Google Adwords sẽ đưa website của doanh nghiệp bạn lên công cụ tìm kiếm Google chỉ trong vòng 24h đồng hồ sau khi đăng ký và kích hoạt chiến dịch. Cũng tương tự như SEO, khi chạy Google Adwords thì trang web doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội được nhiều người dùng Internet biết đến và nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ sẽ chủ động liên hệ với bạn để mua hàng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và hiệu quả của quảng cáo trên Google tại bài viết: Quảng cáo Google Ads.

marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Những khách hàng này là nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp bạn. Họ là những người có hoặc sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Quảng cáo trên Mạng xã hội

Không thể phủ nhận vai trò và những lợi ích và hiệu quả của quảng cáo trên mạng xã hội mang lại ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể đưa thông tin quảng cáo, thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình lên các trang như Facebook, Youtube, Zalo, Facebook. Quảng cáo mạng xã hội được đánh giá là mang lại hiệu quả bán hàng trên mạng xã hội tốt nhất hiện nay vì có số lượng người dùng lớn và khá phổ biến. Chính vì vậy, đây là một hình thức làm marketing hiệu quả cho doanh nghiệp mà bạn không nên bỏ qua.

Là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, Công ty Phong Việt đã cung cấp các gói dịch vụ chất lượng, hiệu quả, giá rẻ cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn các phương pháp làm marketing online hiệu quả. Phương pháp để khách hàng chủ động tìm đến với doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ marketing online, hãy liên hệ với đội ngũ của Phong Việt, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn 24/24.

Kiều Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *