“Bỏ túi” 4 bước giúp tiết kiệm ngân sách quảng cáo Facebook

Nếu đã kinh doanh online thì không thể bỏ qua thị trường mạng xã hội Facebook với lượng người dùng lớn, cơ hội tiếp cận khách hàng cao. Mà đã lấn “sân” sang Facebook thì không thể không sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook để cạnh tranh và tăng doanh thu. Dưới đây là 4 bước giúp bạn tối ưu ngân sách khi quảng cáo Facebook mà bạn cần tham khảo.

Quảng cáo facebook là 1 hướng đi hiệu quả để tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhưng với chạy quảng cáo chi phí sẽ cao hơn khá nhiều, để tiết kiệm ngân sách quảng cáo là điều ai cũng mong muốn đạt được.

Thứ nhất – Viết 5 bài viết trọng tâm và tốt nhất

Để có thể kinh doanh và bán hàng hiệu quả đầu tiên bạn cần phải thu hút được khách hàng  vậy thì  bài viết của bạn cần có ý nghĩa cho người xem thấy được lợi ích cũng như sự quan trọng khiến họ nên đọc.

Muốn làm tốt điều này,  bài viết của bạn nên nhắm tới cảm xúc và suy nghĩ của người xem. Khi bạn nhắm trúng được nhu cầu tâm lý của họ thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Học cách nghiên cứu và phân tích các chủ đề để người xe có thể hình dung hiểu được những gì bạn đang muốn mang đến.

Thứ 2 – Xác định bài viết chủ chốt của bạn

Hãy chắc chắn rằng trong số những bài viết của bạn cần có 1 bài viết thu hút được nhiều like, comment – share và được Google đẩy mạnh hơn. Nó sẽ là vũ khí bí mật giúp bạn giảm được chi phí quảng cáo Facebook.

Bạn nên nhớ rằng càng có nhiều bài viết hay và thu hút, quảng cáo của bạn càng hiệu quả hơn. Nó sẽ được hiển thị và hướng đến đúng đối tượng có nhu cầu. Nếu muốn xác định bài viết chủ chốt bạn cần thiết lập một chiến dịch chạy quảng cáo cho những bài viết khác nhau. Để từ đó bạn sẽ biết được dạng bài viết nào kích thích được người dùng nhất và xây dựng chiến lược lâu dài cho mình.

Thứ 3 – Quảng cáo bài viết chủ chốt với đối tượng khách hàng trùng lặp

Sau khi đã xác định được bài viết thu hút được nhiều người xem nhất, Facebook sử dụng thông tin để xác định những người xem khác đang quan tâm tới bạn.

Như bạn đã biết tạo tệp Lookalike Audience và thiết lập profile của khách hàng tương thích 1% với những người đã truy cập vào bài viết chủ chốt. Chính vì vậy bạn sẽ không bị lãng phí ngân sách, vì nó nhắm tới đối tượng khách hàng có tùy chọn về sở thích, hành vi,…tương tự với người đã truy cập vào website của bạn. Nó giúp giảm giá thầu click chuột tối đa cho chiến dịch.

Thứ 4 – Tiếp tục viết bài và thử nghiệm các nội dung của bạn

Bước đầu tiên trong sơ đồ sale của bạn là sáng tạo nội dung liên quan tới khách hàng và quảng bá bài viết quảng cáo Facebook khi đó bạn có thể xác định chủ đề nào sẽ thu hút người đọc nhiều nhất và tối giảm ngân sách cho CPC hiệu quả.

Càng sáng tạo nhiều nội dung hơn bạn càng có cơ hội mở rộng sơ đồ SALE truyền miệng tốt hơn. Bạn sẽ không bao giờ biết được bài viết chủ chốt tiếp theo sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn trong tương lai như thế nào. Vì thế hãy cố gắng viết càng nhiều, sáng tạo những nội dung liên quan và thu hút khách hàng càng nhiều càng có lợi cho bạn.

Nếu bạn muốn tự mình chạy quảng cáo Facebook thì những típ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nhưng nếu bạn không có thời gian cũng như không muốn dồn quá nhiều công sức vào việc này mà muốn tập trung hơn cho kinh doanh thì dịch vụ quảng cáo Facebook sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *