“Bật mí” giải pháp Marketing online ngành Spa thành công vượt trội

Ngành làm đẹp mà đặc biệt là Spa luôn có vị thế hấp dẫn và được quan tâm vì nhu cầu làm đẹp cả nam lẫn nữ đều có. Thế nhưng đây cũng là ngành có nhiều cạnh tranh cũng như là đối thủ. Nếu bạn không có đủ tiềm lực cũng như chiến lược quảng bá phù hợp sẽ rất khó để khách hàng chọn bạn. Điều này đòi hỏi chủ kinh doanh phải có một chiến lược nâng tầm thương hiệu và tăng độ nhận diện đến nhiều khách hàng mới. Hãy cùng tìm hiểu các giải pháp Marketing online ngành Spa bên dưới nhé!

Trong hàng trăm Spa lớn nhỏ, nếu bạn không có điểm mạnh hay sự khác biệt nào thì rất khó để lại ấn tượng khiến khách hàng phải nhớ đến và sử dụng dịch vụ của bạn. Điều này tạo ra một rào cản lớn trong quá trình truyền thông của Spa. Tìm ra điểm mạnh, khác biệt để làm marketing sẽ giúp tạo ra lợi thế lớn so với các đối thủ khác.

Xây dựng thông điệp và hình ảnh thương hiệu trong marketing Spa

Xây dựng thương hiệu là điều chắc chắn phải làm của bộ phận marketing cho Spa. Nếu bạn muốn khách hàng biết đến mình trước hết bạn phải có danh tiếng. Thương hiệu được cấu thành hoàn chỉnh nhờ 2 yếu tố: Thông điệp và hình ảnh. Do vậy marketing cho Spa phải chú trọng quảng bá thương hiệu một cách hoàn chỉnh theo một thông điệp xuyên suốt ứng với các chiến dịch và được mô tả lại bằng hình ảnh.

Thông điệp cho Spa

Tất cả những thông điệp bạn truyền thông đến khách hàng phải thật khéo léo, quan trọng là chạm đến cảm xúc của khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của khách hàng đến Spa chăm sóc là giúp họ trở nên đẹp hơn, vì thế bạn nên cung cấp thông tin thực tế về dịch vụ và đưa vào trong đó cảm xúc tích cực khi được thay đổi ngoại hình. Lưu ý tốt nhất không nên dùng những từ ngữ tiêu cực vì điều này sẽ khiến khách nghĩ bạn đang phán xét ngoại hình của họ. Nội dung bạn đưa ra phải cho họ thấy được Spa đang thấu hiểu nỗi lòng và mang đến cho họ giải pháp mà bản thân đang mong muốn.

Một số điều bạn cần lưu ý như sau:

–  Những thông điệp bạn đưa khách hàng phải làm nổi bật lên lợi ích mà họ nhận được nếu đến Spa của bạn. Những thông điệp này cần thể hiện sự tương tác giữa Spa và khách hàng.

– Tốt nhất nên xưng hô bạn – chúng tôi trong lời nói để truyền tải thông điệp nhẹ nhàng mà không nghe sáo rỗng, cứng nhắc.

– Không nên sử dụng nhiều ngôn ngữ chuyên ngành khó hiểu khiến khách hàng cảm thấy mơ hồ và không chắc chắn về dịch vụ.

 Hình ảnh truyền thông cho Spa

Muốn khách hàng lưu giữ Spa trong tâm trí họ thì việc bạn cần làm là xây dựng hình ảnh thật chuyên nghiệp và ấn tượng sâu sắc. Hình ảnh trong quảng cáo phải truyền cảm hứng cho khách hàng và thôi thúc họ đến với Spa của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh truyền thông phải hết sức chân thực, không quá màu mè, xa rời thực tế bởi khách hàng hiện nay luôn có sự đề phòng và những hình ảnh quá hoa mỹ sẽ không thuyết phục được họ.

Để mang đến sự chân thực nhất hãy chọn những người ngoại hình bình thường để làm ảnh truyền thông – điều này vừa giúp truyền cảm hứng hơn cho khách hàng vừa mang đến kỳ vọng có thể thực hiện được khi trải nghiệm dịch vụ của bạn.

Nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng của Spa

Marketing muốn thành công bạn phải hiểu khách hàng, bởi nếu không biết họ thích gì muốn gì thì bạn “đốt” bao nhiêu tiền vào quảng cáo, truyền thông đi chăng nữa cũng vô ích. Bạn có rất nhiều cách phân tích khách hàng như theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… để tìm ra cách truyền thông tới họ một cách tốt nhất.

Sau khi đã thực hiện các bước ở trên thì giờ là lúc bạn thực hiện marketing cho Spa

Giải pháp Marketing online ngành Spa

– Website: Website là điều nhất định phải có để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn qua công cụ search như Google. Trang web với Spa cũng là nơi để khách hàng có thể tìm hiểu các thông tin về Spa, về các dịch vụ của bạn một cách rõ ràng nhất. Đây là một kênh không thể thiếu để tiếp cận trực tiếp đến khách hàng.

Trên trang web bạn có thể chia sẻ các bài viết về tip làm đẹp, kiến thức lựa chọn mỹ phẩm, kiến thức về Spa,… để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn khi họ có nhu cầu tìm kiếm. 

– Mạng xã hội: Với các mạng xã hội đặc biệt là Facebook, Instagram, Youtube bạn hãy tận dụng triệt để nhằm quảng bá thương hiệu của mình đến với rất nhiều người. Đối với Facebook bạn cần xây dựng một Fanpage hoàn chỉnh chuyên chia sẻ, quảng cáo những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Còn với Youtube, bạn có thể tạo kênh có chứa các video chia sẻ những kiến thức làm đẹp hữu ích, video giới thiệu về Spa của bạn,….

– Email, SMS: Nhằm gắn kết khách hàng với tiệm Spa, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Spa tích tính năng gửi Email,SMS cho khách hàng để thông báo với họ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hay một lời nhắn chúc mừng năm mới, sinh nhật,… 

Đối với marketing truyền thống

Spa nên in ấn và phát tờ rơi đến các khách hàng trong khu vực nhằm thu hút họ đến cửa tiệm. Bên cạnh đó, bạn cần chú trọng đến biển quảng cáo tại cửa hàng để khách hàng có thể nhận diện rõ nhất hình ảnh Spa của bạn. Ngoài ra, bạn nên tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu cho Spa. Các sự kiện sẽ làm tăng nhận thức về cửa tiệm cũng như củng cố thương hiệu cá nhân của bạn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về các giải pháp Marketing online ngành Spa thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin của dịch vụ Marketing online của các công ty bên ngoài. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh và thương hiệu Spa một cách hiệu quả và chi phí hợp lý.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0904 384 505 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *