Bán Hàng Online Hiệu Quả Bằng 8 Cách Mùa Covid

Những Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

Chúng ta có thể thấy rằng, giãn cách do dịch bệnh đang dần thu hẹp con người chúng ta tiếp xúc, trao đổi hàng hóa trực tiếp thậm chí là không thể di chuyển ra khỏi nhà ngay thời điểm cực đỉnh đại dịch như thế này. Tuy nhiên, mặc dù giãn cách xã hội nhưng chúng ta vẫn có thể kết nối với nhau thông qua các cổng điện tử như điện thoại, máy tính chỉ cần kết nối được với Internet. Với thời gian này, chúng ta có thể sử dụng mạng Internet để chúng hỗ trợ chúng ta trong việc bán hàng online và kết nối hàng triệu khách hàng một cách hiệu quả. 

Dưới đây là 8 cách giúp bạn có thể nghiên cứu thêm về cách bán hàng và kết nối với khách hàng của mình trên nền tảng online hiệu quả nhất nhé

Những Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả
Những Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả

1.Tặng Sản Phẩm Hiện Có Của Bạn Cho Người Nổi Tiếng Là Cách Bán Hàng Hiệu Quả Nhất

Trên mạng xuất hiện rất nhiều KOLs và Influencer nổi tiếng trong cộng đồng thu nhỏ của họ và họ có thể đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau. Rất nhiều trong số họ có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội và người đọc trung thành trên website..

Bạn gửi sản phẩm của mình cho những người có tầm ảnh hưởng lớn như thế này để họ review hoặc đánh giá nhưng bạn phải có sự chọn lọc cụ thể và rõ ràng xem ai sẽ là người phù hợp đại diện cho thương hiệu bạn và có tệp khách hàng giống hoặc cùng ngành với bạn. Và kèm tin nhắn rằng bạn rất hâm mộ tác phẩm của họ và gửi tặng họ một món quà. Và nhớ kèm theo hi vọng là họ sẽ nhắc đến bạn trên một trong những bài viết trên trang cá nhân hoặc diễn đàn của họ.

Việc này có thể giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được vị thế trong lòng khách hàng một cách nhanh nhất.

2. Mở Các Buổi Giao Lưu Tọa Đàm Online Với Các Chuyên Gia Cùng Ngành

Những buổi phỏng vấn, tọa đàm có tác dụng rất hiệu quả bởi đó là một tình huống win-win (cả hai cùng thắng). Người được phỏng vấn càng cởi mở, trong khi người phỏng vấn có thể đào sâu vào những chủ đề hấp dẫn cho buổi phỏng vấn tọa đàm của mình.

Nội dung những buổi này có thể là những câu hỏi phù hợp không chỉ liên quan đến cuộc sống và công việc của bạn mà còn về ngành nghề nói chung thậm chí là tư vấn. Việc này sẽ đảm bảo là những người hâm mộ vừa thỏa mãn sự tò mò về cuộc sống riêng của người đó mà vẫn có được những lời khuyên chuyên ngành quý báu.

3. Tạo Các Sự Kiện PR Sáng Tạo Online 

Không những bạn chỉ tập trung vào việc làm sao để bán hàng online hiệu quả thôi thì vẫn chưa đủ. Mà bạn còn phải tập trung marketing thương hiệu của bạn trên nền tảng online một cách sáng tạo nhất để thu hút khách hàng trong một thời gian ngắn. Và nội dung này phải mang nhiều yếu tố bất thường, gây sốc, gây cười hoặc đặc sắc để thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông.

4. Hiệu Quả Của Việc Bán Hàng Online Đa Kênh

Hiện nay rất nhiều nền tảng online giúp bạn có thể bán hàng online không chỉ dừng lại một nền tảng thông thường như mạng xã hội Facebook nữa. Bạn phải tiếp cận và tận dụng các nền tảng khác như Tiktok, Instagram, Shopee, Lazada, Tiki, Chợ tốt… hiệu quả của việc bán hàng đa kênh này giúp cho bạn luôn giữ liên lạc được với khách hàng và doanh thu vẫn tăng trưởng trong đại dịch. Công việc bán hàng online trở nên hiệu quả hơn hẵn những cách truyền thống.

5. Tổ Chức Các Mini Game Tặng Qùa

Có thể nói tâm lý khách hàng rất thích những trò chơi may mắn trúng thưởng và hoàn toàn miễn phí. Việc tạo ra những trò chơi mang tính kết nối cộng đồng như thế này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn các khách hàng tiềm năng nào đang thật sự quan tâm đến sản phăm hoặc dịch vụ của bạn.

6. Facebook Ads và Google Ads

Quảng Cáo Bán Hàng Online Facebook

Với gần 1,9 tỷ người dùng Facebook trên toàn thế giới và 40 triệu người từ Việt Nam, đây là mạng xã hội đông đảo nhất, là kênh thông tin quyền lực trong cộng đồng sử dụng internet hiện nay. Hãy viết các status sáng tạo và tương tác nhiều trên các nhóm công khai hay các trang mở mà có liên quan đến ngành nghề của bạn.

Xài Google Ads Tăng Hiệu Quả Bán Hàng Online

Google Ads là nơi mà bạn sẽ thu hút được nhiều lượt traffic đến website của bạn nhiều nhất. Một sự kết hợp hoản hảo sẽ là kết hợp 2 phương pháp này với nhau để tối ưu hiệu suất.

7. Xây Dựng Đồ Họa Infographic

Một đồ họa Infographic sẽ chứa đựng một số thông tin, các hình ảnh minh họa cho số liệu thực tế và thống kê thường là dễ đọc và dễ hiểu. Tuy nhiên để xây dựng được một infographic chuẩn thì không hề dễ dàng.  thường là người đọc thích nhìn hình ảnh hơn là đọc chữ nên đồ họa của bạn nếu trông hấp dẫn sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

8. Xây Dựng Kênh Bán Hàng Online Trên Zalo Và Viber Hiệu Quả

Zalo là ứng dụng dành cho smartphone để nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí và có tính năng kết nối như mạng xã hội. Được cộng đồng người dùng internet trẻ tuổi khá ưa chuộng, Zalo ước tính có khoảng 70 triệu người dùng Zalo. Ngành nghề kinh doanh trên Zalo phù hợp nhất là bán hàng thời trang, mỹ phẩm, thời trang và các ngành nghề khác. Còn Viber thì độ phủ quốc tế cao hơn, ở Việt Nam chỉ khoảng 4-5 triệu người dùng.

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Hỗ trợ kỹ Thuật: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
Điện thoại : 0383 303 309
Hotline : 094 111 99 00
Email : info@cmo.com.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *