6 Bước lập kế hoạch Facebook Marketing

Để đạt hiệu quả cao nhất và dẫn đầu đối thủ ngay hôm nay, bạn cần bắt đầu lập kế hoạch tiếp thị trên Facebook của mình ngay lập tức. Mạng xã hội Facebook ngày càng phát triển, người tham gia ngày càng đông. Vì vậy, hãy lập một kế hoạch tiếp thị trực tuyến Facebook hoàn chỉnh. là do người thực hiện yêu cầu. Hãy cùng Pvm tìm hiểu các bước đơn giản và nhanh chóng để có được kết quả hòa mạng tốt nhất. Mạng xã hội Facebook mang lại.

Các bước lập kế hoạch chi tiết  Facebook Marketing

 1. Xác định mục tiêu chiến dịch

Mục tiêu dành cho cả chiến dịch của bạn sẽ là gì? Bán được hàng luôn trong ngắn hạn hay lâu dài hơn là xây dựng thương hiệu ?

Đặt mục tiêu kế hoạch Marketing Online trên Facebook cũng giống như việc đặt các mục tiêu khác trong doanh nghiệp. Kế hoạch Facebook Marketing cần phải rất thực tế và rõ ràng. Bạn cần phải xác định những chỉ số quan trọng ưu tiên để đánh giá hiệu quả các mục tiêu bạn đã đặt ra. Những mục tiêu về số lượng người follow hay likes có lẽ đến bây giờ không còn nhiều ý nghĩa để đưa ra đánh giá.

Nhưng nếu bạn muốn tăng tỉ lệ đơn hàng thì bạn nên xác định các chỉ số như lượng bình luận hỏi thông tin sản phẩm hoặc lượng người inbox để đặt hàng và chuyển đổi trên website…

 • Phát triển tổng thể cả kinh doanh chung, bán hàng, lợi nhuận
 • Xây dựng thương hiệu cho công ty
 • Xây dựng nhiều cộng đồng phi lợi nhuận
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân
 • Xây dựng một cộng đồng có thương hiệu mất bao lâu để tiếp cận một số lượng lớn người
 • Xây dựng một cộng đồng có thương hiệu

       2. Phân tích insight khách hàng và đối thủ cạnh tranh

Lượng khách hàng trên Facebook rất lớn và ngày càng tăng, vậy bạn nên xem xét tệp đối tượng nào? Có 3 loại khách hàng cần để ý trên Facebook. Kiểm tra chặt chẽ hành vi mua hàng của từng loại đối tượng sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu sâu và chính xác hơn đến từng nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình:

– Kết hợp Audience Insight để nghiên cứu nhóm đối tượng khách hàng.

 • Nội dung phân tích
 • Nhân Khẩu học
 • Các trang fanpage họ thường tương tác
 • Nội dung họ thường quan tâm.
 • Thói quen mua hàng.
 • Thói quen sử dụng Facebook
 • Thời gian sử dụng Facebook

+ Vào trang fanpage của đối thủ phân tích sở thích của những người like và để lại thông tin mua hàng

+ Lên hướng đánh với sản phẩm và mục tiêu của mình sẽ target đến đối tượng như thế nào, sở thích và hành vi là gì

 1. Chọn hình thức chạy trong kênh

Tùy thuộc vào mục tiêu kế hoạch Facebook Marketing đang hướng tới mà có những phương án chọn mục tiêu phù hợp. Nên kết hợp và chia % cho từng mục tiêu và luôn luôn dự trù ngân sách để test thêm các cái mới. Bạn thử nghiệm được càng nhiều hình thức thì bạn sẽ đưa ra được nhiều lựa chọn tốt hơn.

Nếu sản phẩm và hình ảnh của bạn không hấp dẫn, sáng tạo và có tính liên kết, chúng sẽ không mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng.

Video: Video: Video là dạng content được quan tâm nhất trên Facebook, có tới 43% người dùng mong chờ các sản phẩm video từ các marketers. Tuy nhiên, chỉ có 15% video trên Facebook là được nghe với âm thanh đầy đủ

 1. Xác định các mục tiêu cụ thể, đo lường được

Xác định được mục tiêu KPI về:

– Tỷ lệ hoàn của sản phẩm

– Chi phí sẵn sàng chi trả cho 1 đơn hàng thành công

– Giá CPC, CPM, CPA,…

– Chỉ số tần suất chấp nhận được

– Giá 1 Số Điện Thoại mang về, chi phí cho 1 comment

 1. Xây dựng kế hoạch nội dung

Sáng tạo nội dung cho kế hoạch Facebook Marketing cần phải bám được sát vào cái gốc để mang lại tính hiệu quả. Việc sáng tạo về nội dung nhưng bám sát được  yếu tố then chốt để giúp khách hàng có một cái nhìn xuyên suốt về thương hiệu của bạn.

Các yếu tố bạn cần chú ý như là:

Nhận diện thương hiệu: tên thương hiệu,Logo, màu sắc đặc trưng để khách hàng nhớ đến và ấn tượng về thương hiệu của mình.

Giọng điệu: Giọng văn cần phù hợp với từng đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mang lại sự khác biệt về fanpage của doanh nghiệp so với với những page khác.

Call To Action: Hành động mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện sau khi xem nội dung của bạn là gì?

Thông tin liên hệ mua hàng và tư vấn dịch vụ: Kêu gọi khách hàng để lại số điện thoại hotline hay để lại mẫu đăng ký thông tin vào hộp inbox.

 1. Đo lường hiệu quả và báo cáo

Đo lường hiệu quả của các biểu mẫu đã thực thi và đã thử nghiệm để tạo ra phương án tối ưu. Tạo báo cáo toàn diện nhất cho từng chiến dịch để tận dụng trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *