Kỉ nguyên số – Internet Marketing

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của thế giới Internet dẫn đến việc thay đổi dần thói quen của người tiêu dùng. Việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ để đạt mua trực tuyến đã phổ biến hơn rất nhiều trong thời điểm hiện nay. Do đó vấn đề đưa chiến lược Marketing Online không phải là mới mẻ đối với các doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ bùm nổ và Marketing Online giữ vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu.

kỷ nguyên số- marketing online
kỷ nguyên số- marketing online

Internet Marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Internet Marketing là cầu nối trung gian giữa thị trường khách hàng và doanh nghiệp. Nó đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp hướng đến đúng thị trường mục tiêu đặt ra. Một số lợi ích mà marketing mang lại cho doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

– Giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng của mình:

Các hoạt động marketing doanh nghiệp sẽ hiểu rõ và xác định được khách hàng của doanh nghiệp là ai. Những đặc điểm của khách hàng mục tiêu và khám phá ra được những nhu cầu; mong muốn của khách hàng đối với doanh nghiệp.

– Hiểu rõ môi trường kinh doanh:

Hoạt động nghiên cứu marketing doanh nghiệp có thể hiểu được môi trường kinh doanh của doanh nghiệp . Và xác định được môi trường đó có tác động tích cực và tiêu cực như thế nào đối với doanh nghiệp

– Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh:

Các hoạt động nghiên cứu marketing cũng giúp bạn nhận rõ đâu là đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Những điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó doanh nghiệp của bạn sẽ đưa ra được những phương hướng hoạt động hiệu quả nhất tạo nên lợi thế cạnh tranh cao.

– Giúp doanh nghiệp xác định được những chiến lược marketing hỗn hợp:

Sản phẩm – giá – phân phối – xúc tiến tạo bước đà tốt nhất cho doanh nghiệp mới xâm nhập thị trường. Giúp những doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên thị trường có những điều chỉnh thích hợp tạo nên lợi thế cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *