5 “Chìa khóa” giúp quảng cáo Facebook “trăm đơn” cho doanh nghiệp

Hiện nay, nhà nhà đều sử dụng mạng xã hội để giao tiếp, liên lạc, đọc báo, giải trí, … đây là mảnh đất màu mỡ cho việc tiếp thị sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng hơn. Và quảng cáo Facebook đang là giải pháp hữu hiệu giúp tiếp cận người dùng hơn, thế nhưng trong số những doanh nghiệp chạy quảng cáo có bao nhiêu % được thành công. Dưới đây là 5 bí kíp giúp việc quảng cáo Facebook của doanh nghiệp được hiệu quả hơn.

Xác định đối tượng chuẩn

Đây là việc quan trọng trong quảng cáo Facebook, bạn phải tìm nhu cầu sản phẩm của khách hàng và nhắm đối tượng chuẩn. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng bài viết này sẽ giới thiệu những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

– Độ tuổi:

Nên chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo, nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…

– Customer Insights:

Hiểu được khách hàng là một yếu tố được xem là quan trọng nhất, quyết định việc bạn quảng cáo có thành công hay không. Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

Làm nội dung tốt

Bên cạnh việc am hiểu thủ thuật quảng cáo Facebook thì nội dung cũng phải cần được chú trọng vì thành công của một quảng cáo Facebook không thể không kể đến yếu tố nội dung. Một nội dung súc tích cũng như hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng hơn, để được như vậy cần đảm bảo:

– Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.

– Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm nội dung, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

– Ngoài ra, yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn lựa cho mình màu sắc chủ đạo của mẫu quảng cáo: Màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?

Theo dõi thường xuyên và liên tục

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần, cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Tôi dám chắc 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Việc này có thể bạn sẽ được lợi trước mắt nhưng về lâu dài bạn cũng như những người chạy quảng cáo ở Việt Nam sẽ nhận hậu quả. Facebook đã có những chính sách rất rõ ràng. Suy cho cùng hợp tác 2 bên đều có lợi thì mới bền vững được. Khá nhiều người chọn cách chạy “bùng” tiền quảng cáo của Facebook, vô tình làm cả thị trường quảng cáo trở nên đắt đỏ hơn, khiến Facebook thắt chặt hơn nhiều chính sách tại Việt Nam.

Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu quảng cáo Facebook để rồi hối hận. Trước tiên hãy test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về các thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?

– Về lâu dài, bạn vẫn nên tự chạy để nắm rõ nhất tình hình doanh nghiệp. Khi quy mô doanh nghiệp đã được mở rộng, bạn có thể tuyển riêng một đội ngũ chuyên biệt để tự chạy quảng cáo.

– Thuê bên ngoài khi bạn chưa tìm hiểu rõ về quảng cáo hoặc chưa có thời gian, nhân lực hạn chế. Nếu bạn đang bận ở một khoản khác, muốn dành thời gian chuyên môn hóa công việc, hoặc bạn chưa đủ nhân lực đội ngũ marketing chuyên môn, thì thuê dịch vụ quảng cáo Facebook là một lựa chọn tốt cho bạn. Bạn cần cân nhắc tình hình và mục tiêu doanh nghiệp để tự chạy quảng cáo Facebook, hay thuê dịch vụ bên ngoài, từ đó đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình đang sở hữu.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

MST : 0313249588

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : 028 6267 3393 – Fax : 028 6267 3393

Hotline : 0941119900 ( Mr Tùng )

Email : info@cmo.com.vn

Website : www.pvm.com.vn – www.pvm.vn – Vinaads.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *